News Topic update Blog.

Category Archives: Strategic planning

Strategic planning การวางแผนสื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายแบบเด็ดขาด

ส่งท้ายปลายปี กระตุ้นด้วยการตลาดอะไรบ้างในงาน Thailand Mobile Expo 2106

ส่งท้ายปลายปี กระตุ้นด้วยการตลาดอะไรบ้างในงาน Thailand Mobile Expo 2106

Thailand Mobile Expo เห็น Report แล้วงานนี้แหละ คืองานระบายของ สำหรับ แต่ละ Brand ไปดูกลยุทธ์ทางการตลาดของแต่ละ Brand กันบ้างเอาอะไมมากระตุ้นยอดขายให้ ขายดีกว่าชาวบ้านเขา Read More »

ส่อง Dealer Mercedes-Benz กลับการปรับตัวสู่ Online Marketing

ส่อง Dealer Mercedes-Benz กลับการปรับตัวสู่ Online Marketing

Mercedes-Benz  Brand ที่มีมูลค่าสูงสุดของรถยนต์หรู จาก ประเทศเยอรมนี การได้ dealer ตัวแทนจำหน่ายของ รถยนต์หรู นอกจากแผนธุรกิจ และ เงินทุนมหาศาลแล้ว การแข่งขันระหว่าง Dealer ก็จะเป็นอีกปัจจัยหนึ่ง ว่าใครจะเป็น Dealer สูงสุดของ Mercedes-Benz ประจำประเทศไทย ตั้งแต่ Monitor ในกลุ่ม Website รถยนต์  ต้องยอมรับในส่วนของ บริษัท 1000 Clicks ที่รับพัฒนา Website ให้กับ รถยนต์หลายค่าย ทำให้เราทึ่ง และ ก็เริ่มที่จะต้องปรับตัวและเรียนรู้อีกมากมาย มาเริ่มด้วยการปรับ Re-design ของ 1. Mercedes-Benz สวนหลวง กันเลยดีกว่า  http://www.benzsuanluang.com/ ปรับ design โดย 1000 Clicks มาในรูปโฉมใหม่ครั้งนี้ต้องยอมรับครับว่า เราต้องปรับตัวและเรียนรู้ เพิ่มเติมอีกเยอะ (เพราะเขารองรับอนาคตเลยหรือ CSS3 และ ปรับ Responsive ใน Website รองรับกับ ... Read More »

Cutting Edge Mobile Marketing จากงานสัมมนา AIS Corporate

Cutting Edge Mobile Marketing จากงานสัมมนา AIS Corporate

ได้รับเชิญไปในงานในฐานะลูกค้า Corporate ของ AIS ซึ่งไม่ใช่เป็นงานที่ Public เพราะจุดประสงค์ของงานนี้คือการแนะนำ Service ของ AIS Corporate ซึ่งเป็นการต่อยอดเอานวัตกรรมทางด้าน (Mobile /App Mobile / และ Solutions ทางด้าน Mobiles) อื่น ๆ สามารถนำมาต่อยอดให้ ลูกค้า Corporate อย่างเรา เป็นลูกค้าใน Product อื่น ๆที่มีขึ้นอีกในอนาคต  สิ่งที่ AIS ได้มอง Product ในอนาคต กับการทำการตลาด บน Mobile นั้น มีตัวเลขสนับสนุน จากวิทยากรหลาย ๆ ท่าน ซึ่งได้ ถ่ายภาพ Slide แล้วมาวิเคราะห์กันแบบ เราสรุปเองประมาณนี้ เริ่มต้นจาก วิทยากรท่านแรก COO AIS Corporate ไม่รู้ใคร จำชื่อไม่ได้ ถ้าบอกว่าสมาชิก 87 ล้าน กับประชากรคนไทย นั้น ... Read More »

เปิดประสบการณ์ใหม่ กับ Stamp ในการทำ CRM (Customer Relations Managements)

เปิดประสบการณ์ใหม่ กับ Stamp ในการทำ CRM (Customer Relations Managements)

ถือโอกาสได้อยู่ร่วมตั้งแต่ วันที่ Stamp เจ้าของบริษัท ฯ ได้เข้ามาเสนอโครงการนี้ใน office ซึ่งทาง office ที่เราทำงานอยู่เห็นแล้ว ก็ ตอบตกลงในการใช้บริการ ซึ่งในวันนี้ การ Design และ การใช้งานพร้อมสำหรับการ Redeem หรือ การทำ CRM กับลูกค้าก็คิดว่าจะเริ่มให้บริการเร็ว ๆนี้  ก่อนให้บริการวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาอธิบายรายละเอียดก่อนให้บริการ (ถือว่าเป็น Operations Support ที่ดีมากเลย ) สำหรับ Stamp กับลูกค้าที่ใช้บริการ   Stamp นั้น จะ Support Smart Phone แค่ Iphone IOS  และ แค่ Andriod เท่านั้นโดยเข้าไป Load Program ที่ Google Play หรือ App Store  เมื่อ Download และติดตั้งเสร็จก็ไป Catagory ของร้านค้าที่จะเข้าไปใช้บริการ จุดเด่นของ ... Read More »

เฝ้าดู Rocket Internet E-Commerce ขยายงานมายังประเทศไทย

จากการเฝ้าดู ของ Rocket Internet ผ่านทาง Website หลาย ๆ แห่งมาเปิดตัวในประเทศไทย จาก Website อ้างอิง http://thumbsup.in.th/2012/03/rocket-internet-thailand/ http://www.pantip.com/cafe/silom/topic/B11779356/B11779356.html วันนี้มาดู E-Commerce Style 3 Website ที่ Research จากหลาย ๆ Web เห็นเขาบอกว่า Stock สินค้าแล้วทำราคาให้ถูกเพื่อมาเปิดตัวในเมืองไทย ณ ตอนนี้ ก็เริ่มรับสมัครพนักงานเข้าไปหลายตำแหน่งโดยฝากงานไว้ที่ Jobsdb.com  ” Search คำว่า ZOLORA ดูครับ Web แรก LAZADA ดูเหมือน Positioning  website นี้ จะเน้นสินค้าเป็นกลุ่ม IT Gadget เป็นส่วนใหญ่ เน้นราคาถูก + Logistic ของไปรษณีย์ไทย และเก็บเงินปลายทาง Target Group จะเน้น Gen Y และ Baby bommer ... Read More »

สร้าง Community กับ Sansiri (ในงานสัมมนา ตอนที่ 2)

ในตอนที่ 2 ของการทำ Social Network ของ Sansiri  ในการสร้างการตลาด Online จุดเริ่มต้นของการทำการตลาด Sansiri จุดเริ่มต้น การลงโฆษณาบน faceboook / มองกลับไปที่ผู้บริหาร ที่เล่น facebook จับกลุ่มลูกค้า Highend Voice of Mount เป็นประเด็นสำคัญ ทำให้มีการจัดตั้งทีม  Social Media อย่างจริงจัง Strategic สำหรับการทำ Marketing   focus Target –> อายุ 18 – 35 ปี ผู้ซื้อบ้านอาศัยอยู่ในบ้าน หรือ ลูกค้าบ้านที่อาศัย คือ ส่วนหนึ่งของ Sansiri ที่กำหนดเป้าหมายเอาไว้ Objective Facebook  Marketing ทำเพื่อสร้าง Brand Awareness / การบริการลูกค้า / สร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า Lead Target คือ สิ่งที่หวังไว้ ... Read More »

Online Media Marketing ปี 2555 การเข้าถึงลูกค้าให้มากขึ้น (ตอนที่ 1)

เป็นการ share ความรู้จากทางน้องที่ไปสัมมนาในงานดังกล่าว แล้วก็เก็บเป็นประเด็นสำคัญมาวิเคราะห์ประเด็นในปี 2555 นั้นสำหรับ Online Marketing ในปี 2555ในส่วนของการเข้าถึงของสื่อ ๆ และอุปกรณ์ Device การเข้าถึงข้อมูล – Device ที่ผลิตออกมาในช่วงปีที่ผ่านมา เป็น TV 3D แต่สิ่งที่ตอบโจทย์มากที่สุด คือ TV Internet เหตุผล เพราะคนไม่ชอบการใช้ 3 มิติ แต่ชอบที่ จะ  Post  / Share – การ Post และ Share ส่งผลให้ Device ทุกตัวที่ออกมาต้องสามารถทำงานแบบนี้ได้ รวมถึงอุปกรณ์ใหม่ ๆ เช่น กล้องถ่ายรูป ต้อง Share ได้ผ่านทาง Wi-fi – Device สำหรับผู้ผลิต และ การเข้าถึงผู้บริโภคได้ จะต้องมีการสร้างประสบการณ์ใหม่ ร่วมกับ Device ที่จะผลิตขึ้นมา ข้อมูลมากไปในแต่ละวัน นักการตลาดต้องเข้าใจในกลยุทธ์ ... Read More »

บทวิเคราะห์ Social Marketing ในปี 2011 – 2012

ที่มา : www.briansolis.com จาก Stats Face book เดือน Nov 11. Link http://onlinemedia.idea2mobile.com/index.php/archives/1364 Face book ภาพรวมไม่ใช่ตัวเลขอ้างอิงทั้งหมดของการทำตัวเลข Social Marketing แต่อย่างน้อยก็มองภาพใหญ่ได้ ซึ่ง หลังจาก Research Website ในช่วงนี้มาเจอ Website นี้น่าสนใจมาก ในหัวข้อ  The State Of Social Marketing ปี 2011 -2012 มีตัวเลขในการวิเคราะห์และแผนภาพที่น่าสนใจตั้งแต่ จุดเริ่มต้นของการทำ Social Marketing และ การให้มีส่วนร่วมของการทำการตลาดดังกล่าว หลายบริษัท ฯ ตอบรับกับการทำการตลาดด้วย Social Marketing มากขึ้น จาก Graph นี้ เห็นด้วยกับ บริษัท ฯ หลาย ๆ บริษัท ฯ ในเมืองไทยเริ่มปรับตัวตอบรับกันมากขึ้น และ น่าจะแรงในปี 2012 ... Read More »

Facebook Statistic for November 2011 (ประจำเดือน พ.ย.2011)

สถิติสำหรับการใช้งาน Facebook ประจำเดือน พฤศจิกายน 2011 จากตัวเลขของ Facebaker และ ของ Zocial Rank มาจัดอันดับแต่ละหมวดหมู่ รวมถึง สถิติต่าง ๆ ที่น่าสนใจ สามารถไป Download ได้อีก 1 ช่องทางที่ sideshare Read More »

Reviews Strategic ในส่วนของโรงภาพยนตร์ Entertainment

ในระยะเวลาที่ผ่านมา คำว่า ตั๋วหนังแพง ชอบโฆษณามากกว่า 30 นาที ก่อนหนังเริ่มฉาย ในโลก Social Network ที่พูดกันหลากหลาย พอดีว่างจากการหาลูกค้า แล้วลองมานั่งดู Stats การตลาดใน MKTByte.com/Page rank ที่ผ่านมา อยากรู้จังว่า ธุรกิจโรงหนังนั้นมี ผลต่อโลก Social Network ได้อย่างไรถึงได้กำหนดราคาซะแพง  สำหรับเราเองตลาดโรงภาพยนตร์ถือว่าเป็น  Red Ocean ซึ่งเป็นตลาดที่แข็งขันกันค่อนข้างสูงมาก ไม่ว่าจะเป็นโรงภาพยนตร์ด้วยกันเอง หรือ แผ่น copy CD ผี หรือ Bit torrent จากตัวเลขข้างต้นในส่วนของ Face book Fan Page ในการทำการตลาดผ่าน Social Network นั้น ตัวเลขสูงจนน่าตกใจซึ่งไม่ว่าจะเป็น GTH,Welove SF, Major Ciniplex Group Thailand มีตัวเลขใน Fan page มากกว่า 300,000 – 500,000 ... Read More »

Scroll To Top