News Topic update Blog.

Category Archives: Video Streaming Service

Video_online

ประสบการณ์ไปถ่ายทอดสด ณ ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

หลังจากรับโทรศัพท์ กับ อาจารย์หมอ สุทรารัตน์ หรือ หมอต้องตา อยากจะทำถ่ายทอดสด ณ จุด ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลจุฬา ไปยังตึก อปร ในโรงพยาบาลจุฬา ระยะทาง 700 เมตร ซึ่งหลังจากที่ได้ไปคุยกับทางคุณหมอแล้ว อือเป็นโครงการที่ให้ความรู้กับนักศึกษาแพทย์ และ หมอจากต่างประเทศเข้ามาให้ความรู้ ณ ห้องฉุกเฉิน ด้วย เราเองก็ประสานงานกับทาง @icez แล้ว น้องเขาก็ไม่คิดค่า Server ในการ Streaming งานนี้เลยทำให้ฟรีแต่ได้ค่ารถ Taxi ขนของอุปกรณ์ไปกลับรวมค่า Set up ประมาณ 3 วัน ในการเดินทางไปที่ ร.พ จุฬาในครั้งนี้ มาดู internet ในโรงพยาบาลจุฬา แทบ จะตะลึง เมื่อต่อตรงจาก Server IDC โดยตรง หาไม่ได้เลยใน office ทั่ว ๆ ไปหรือ Lead line งานนี้เลยได้ใช้ Bit rate ... Read More »

ประสบการณ์ไปถ่ายทอดสด Online ให้ K SME Care Business Forum 2011

เป็นประสบการณ์ของทีมงานในบริษัท ฯ ที่ได้ไปร่วมงานถ่ายทอดสด กับ KSME โดยมีชื่องานว่า K SME Care Business Forum 2011 มิติพลังสร้างสรรค์ ผลักดันความสำเร็จ SME ไทย จัดขึ้นในวันพุธที่ 22 มิถุนายน 2554 เวลา 08.30-11.30 น. ณ โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 6 สยามพารากอน งานนี้จัดขึ้นเพื่อแบ่งปันองค์ความรู้ ใน ด้าน Creative Economy ในมุมมองต่างต่าง 5 มุมมอง ซึ่งได้แก่ Creative Communication, Creative Operation, Creative Branding, Creative Innovation, Creative Marketing จาก มุมมองของนักธุรกิจชื่อดัง ให้แก่ผู้ประกอบการ SME ทั่วไปที่สนใจ และที่สำคัญงานนี้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย งานนี้มี 5 หัวข้อ จะขึ้นจัดสัมนาพร้อมๆกันทั้ง 5 โรงพร้อมกันโดยหัวข้อสัมมนามีดังนี้ 1. กลุ่ม Creative Communication (สื่อสารอย่างสร้างสรรค์ ... Read More »

Video Online Streaming บริการถ่ายทอดสดด้วยระบบ Internet

บริการถ่ายทอดสดผ่านระบบ Internet  Video Streaming Online  เหมาะสำหรับการจัดสัมมนา (Video Streaming Event) /การถ่ายทอดการเรียนรู้ (Video Streaming Seminar) /Video Streaming ในการเปิดตัวสินค้า หรือในการใช้งานถ่ายทอดประสบการณ์สินค้าและบริการต่าง ๆ ทั้งนี้เพื่อประโยชน์สูงสุด คือประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง/การรับรองในการประชุมรองรับคนเข้าดูด้วยระบบเปิด หรือ ระบบปิด (ใส่ user name) ในการเข้าระบบ มากกว่า 1,000 คน / UIP  โดยสามารถรับชมได้ทุกอุปกรณ์ในการสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็น Iphone / Ipad / Android /Browser Website IE /Chrome/firefox  ในการเข้ามาดูพร้อมกันแบบไม่มีปัญหาในการสื่อสาร อุปกรณ์ที่ใช้ในการ  Video Streaming 1.    Server CPU  Dell R410 Xeon QuadCore X3320 2.    Ram 16 GB. Bandwidth 1 ... Read More »

งาน Seminar 26 มีนาคม 53 TIPCO & Video Streaming

งานสัมมนาที่จะมึขึ้ันครั้งต่อไปคือวันที่ 26 นี้ งานนี้บอกได้คำเดียวว่า ถ้าได้ไปแล้วมีลุ้น Black Beery จำนวน 2 เครืองจาก DTAC สำหรับ Gimmic ในงานไปดูเองครับ ยังไม่อยาก update ตอนนี้ ลงทะเบียนได้ที่ http://www.tipco.net/register.asp Read More »

งานสัมมนา ICT ขอนแก่น ถ่ายทอดสดครั้งที่ 3

ครั้งที่ 3 จัดสัมนา ของกระทรวง ICT ที่ขอนแก่น โรงแรม Pull min ในวันที่ 19 มีนาคม 2553 งานนี้จัดโดยการ Streaming ด้วยความเร็วสาย Lan Internet ของโรงแรม ทำให้การถ่ายทอดสดเป็นไปอย่างราบรื่นทั้งภาพและเสียง มีผู้คนตอบรับมากมาย Read More »

ผ่านไปอีกงาน ถ่ายทอดสด อีกครั้งของ ICT ที่ มิราเคิลแกรนด์

ครั้งที่ 2 กับการ ถ่ายทอดสด งานนี้ต้องยอมรับว่าเราได้ประสบการณ์ คือการ ใช้ WIFI ของ ToT ทำให้รู้วา่ไม่สามารถรองรับงานแบบนี้ได้ ผลเลยสะดุดตลอดเวลาถ่ายทอดสด Read More »

ผ่านไปอีกงานสัมมนา ICT เชียงใหม่ คลิก ชอบ ออนไลน์

ผ่านไปอีกงานสัมมนา ICT เชียงใหม่ คลิก ชอบ ออนไลน์

งานสัมมนาในโลก Digital นอกจากการลงทะเบียนผ่าน Website แล้ว การลงทุนในด้าน โรงแรมค่าเช่า สถานที่ ค่าอาหารวิทยากร เป็นสิ่งที่เกิดขึ้ันทุกงานสัมนา ทั้งนี้เพื่อเล็งเห็นประโยชน์ คือ สร้าง Lead ลูกค้าใหม่ และ ให้ความรู้ รวมถึงสินค้าและบริการของทางบริษัท ฯ ในการต่อยอดในอนาคต ทั้งนี้ถ้าเพิ่มในส่วนของการถ่ายทอดสดผ่านระบบ Internet จะทำให้ช่วยเพิ่ม Lead และคนที่สนใจได้มากพอสมควร กับงานนี้ของ ICT Read More »

Scroll To Top