สนับสนุนพี่ชาย ผมหน่อยครับ ใครสนใจสินเชื่อส่วนบุคคล ก็ติดต่อได้เลยครับ

News Topic update Blog.

Category Archives: Tool Social Network

รู้ได้อย่างไร ว่า Facebook Page ที่มี Global คุมอยู่ เป็นของ Local เท่าไหร่?

รู้ได้อย่างไร ว่า Facebook Page ที่มี Global คุมอยู่ เป็นของ Local เท่าไหร่?

  แนวคิดนี้มาจากน้อง MEWIC ที่เคยเอามา Share ใน FB แต่ ข้อจำกัดของ FB เวลาไปหาของเก่ามักจะหาไม่เจอ เลยจับลง Blog ดีกว่า เพราะว่าต้องใช้งาน คือ มีโจทย์ทำ Strategy ว่า อยากเอา Fanpage ใน Local เทียบกันในธุรกิจเดียวกัน ว่า มี สัดส่วนต่างกันอย่างไร ? ซึ่งใน facebook นั้น ถ้า Page ที่เป็น Global Page สามารถรวมลูกเพจ ในแต่ละประเทศ ที่ลงท้าย www.facebook.com/xxx (คำหน้าหน้า Page เหมือนกัน แต่ประเทศต่างกัน Brand เดียวกันได้ ) เลยเป็นจำนวน ณ ตอนนี้ในภาพตัวอย่างคือ 1.7 ล้าน Fanpage ถ้าคนภายนอกเข้ามาดู ก็ 1.7 ล้าน แต่จะทำอย่างไร ว่า Local ... Read More »

เก็บเกี่ยว Slide ของ KPCB Internet Trends 2015

เก็บเกี่ยว Slide ของ KPCB Internet Trends 2015

หลังจากได้ Follow ติดตามใน linkedin.com  มี Slide ของ KPCB  ซึ่งเขาน่าจะทำออกมาประจำทุกปี ปกติก็จะ Download Slide แล้วก็ดูผ่าน ๆ แต่ บางทีเราไม่ค่อยได้ทำความเข้าใจ Slide แบบลึกซึ้ง ทำให้ขาดรายละเอียดไป ก็เลยอ่านแล้วจับประเด็นมาเขียนใน Blog คร่าว ๆ ดีกว่า ตัวเลขในการใช้งาน Internet จากปี 1995 หรือปี (2538) จาก 35 ล้าน Users สู่  2.8 พันล้าน ในปี 2014   28 % มากที่สุดคือการใช้งาน จาก ทวีป เอเซีย เช่น จีน Read More »

Google I/O 2015 สำหรับนักการตลาดควรรู้

Google I/O 2015 สำหรับนักการตลาดควรรู้

ที่มาจาก Facebook : Molek Chakard Chalayut  สิ่งที่นักการตลาดควรรู้กับ Google I/O เมื่อคืน เมื่อคืนนี้มีงาน Google I/O ซึ่งเป็นงานปล่อยของ ของทาง Google โดยกลยุทธ์การตลาดของอุปกรณ์ google ทั้งหลายในอนาคต จะยึดกับเรื่อง “Now” โดยในงานนี้ Google ได้เปิดตัว Google Now ซึ่งเป็น Hub ของกิจกรรมคนใช้งานของ google ในชีวิตประจำวันเชื่อมต่อกับ App ต่าง ๆ สิ่งที่ google ทำนั้นคือการนำพฤติกรรมประจำวันของคนนั้นมาเรียนรู้ และทำการแนะนำ หรือนำเสนอในทันที เช่นกลางวัน Google จะสามารถรู้ได้ทันทีว่าคุณนั้นชอบอะไร จะแนะนำร้านอาหาร การเตือนหรือส่วนลดได้ทันที นอกจาก Google Now แล้วสิ่งที่น่าสนใจคือ Brillo หรือ Platform การพัฒนาของ Google ในยุค IoT นี้ ซึ่งในงานนี้มีสิ่งที่นักการตลาดควรจะสนใจหลาย ๆ เรื่อง แต่นี้คือ 4 ... Read More »

Webpresso: จิบกาแฟคนทำเว็บ เรื่อง Web Trend 2015

Webpresso: จิบกาแฟคนทำเว็บ เรื่อง Web Trend 2015

Web Presso จิบกาแฟคนทำเว็บ สัมมนาครั้งแรกใน ปี 2015  ได้อะไรบ้างจากงานสัมมนา เอามาบันทึกย่อเท่าที่จดประมาณนี้ Trends Website ในปี 2015 1. Mobile / Tablet  ปี 2015  น่าจะมาแรง เหตุผลหลัก ๆ จะมาจากการวิเคราะห์ของวิทยากรดังนี้ 1.1. Mobile Table ราคาจะถูกลง  สามารถซื้อมาแล้ว ใช้งานทางด้าน Social Network ได้ทันที การปรับตัวสำหรับการทำ Website ควรจะปรับตัวในแนวทางดังนี้ – Mobile Site / Responsive จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับ ทุก ๆ  Website เพราะ สัดส่วนตอนนี้ คนเข้าใช้งานจากมือถือ 60 % มากกว่า Desktop แล้วในหลาย Web 1.2. การทำการตลาดจาก Mobile Apps ยังมีแนวทางไปได้อีกมากเช่น ไปต่อยอดจาก Location Base ... Read More »

บันทึก  : GDG THAILAND  ว่าด้วย  APP DEVELOPER  #GDGTHAILAND

บันทึก : GDG THAILAND ว่าด้วย APP DEVELOPER #GDGTHAILAND

หลังจากสนใจในการเขียน mobile แบบเริ่มต้นมาสักพัก เพิ่งได้รับ email ให้ลงทะเบียน ในงาน GDG Thailand จัดโดย admob ผู้ให้บริการโฆษณา ผ่าน app ไม่ว่าจะเป็น Play store หรือ App Store  สนใจกับรายละเอียดงาน ก็เลยลงทะเบียนเข้าไปร่วมงานหวังว่าจะมีความรู้อะไรติดไม้ติดมือกลับบ้านมาบ้าง วิทยากร มากด้วยประสบการณ์ สำหรับวันนี้ มีบรรยายเป็นภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษ โดยผู้พัฒนา Application บน Mobile จาก google ประเทศสิงค์โปร์ ช่วงแรก จาก Keynote ของคุณอริยะ พนมยงค์ มีตัวเลขน่าสนใจหลายตัว สำหรับ  Trend แนวโน้มการเติบโตของ Smartphone / Device platform 31 ล้าน 46 % connect internet ผ่าน  Device / Tablets / หรือ ... Read More »

ส่อง Dealer Mercedes-Benz กลับการปรับตัวสู่ Online Marketing

ส่อง Dealer Mercedes-Benz กลับการปรับตัวสู่ Online Marketing

Mercedes-Benz  Brand ที่มีมูลค่าสูงสุดของรถยนต์หรู จาก ประเทศเยอรมนี การได้ dealer ตัวแทนจำหน่ายของ รถยนต์หรู นอกจากแผนธุรกิจ และ เงินทุนมหาศาลแล้ว การแข่งขันระหว่าง Dealer ก็จะเป็นอีกปัจจัยหนึ่ง ว่าใครจะเป็น Dealer สูงสุดของ Mercedes-Benz ประจำประเทศไทย ตั้งแต่ Monitor ในกลุ่ม Website รถยนต์  ต้องยอมรับในส่วนของ บริษัท 1000 Clicks ที่รับพัฒนา Website ให้กับ รถยนต์หลายค่าย ทำให้เราทึ่ง และ ก็เริ่มที่จะต้องปรับตัวและเรียนรู้อีกมากมาย มาเริ่มด้วยการปรับ Re-design ของ 1. Mercedes-Benz สวนหลวง กันเลยดีกว่า  http://www.benzsuanluang.com/ ปรับ design โดย 1000 Clicks มาในรูปโฉมใหม่ครั้งนี้ต้องยอมรับครับว่า เราต้องปรับตัวและเรียนรู้ เพิ่มเติมอีกเยอะ (เพราะเขารองรับอนาคตเลยหรือ CSS3 และ ปรับ Responsive ใน Website รองรับกับ ... Read More »

เก็บตกไปร่วมงาน Thailand Zocial Award 2014  #zocialaward2014

เก็บตกไปร่วมงาน Thailand Zocial Award 2014 #zocialaward2014

ห่างหายจากการเขียน Blog ไปนานสำหรับ Blog นี้ เพราะอาจจะบอกว่าหน้าที่ทางการงานจากเดิมอยู่ในส่วนของ Online Marketing ตอนนี้ไปทำงานรับผิดชอบ Part ของ Website องค์กรแล้วการให้ความสำคัญกับตัวเลขทางด้านโลก Social Online  เลยไม่ได้ติดตาม การ Update Blog เลยหยุดไปนาน มาวันนี้ ได้รับเกียรติจาก office เก่าให้ไปร่วมงานในฐานะ Blogger และขอทางองค์กรไปเอาความรู้มาประดับสมองหน่อย   การจัดงาน Thailand Zocial Award 2014 แบ่งออกเป็น 2 รอบ ผมมารอบแรก ในการเข้าฟังความรู้จากพี่ป้อม @pawoot   / @macoart คุณบอยจาก pantip.com เป็น Section ที่อยากจะเข้ามากที่สุด เพราะ ไม่มีเวลา Research และ การ Update การไปแก้ปัญหา ต่าง ๆ นานา ๆ จาก Pantip.com วันนี้ ได้ฟัง ... Read More »

เก็บตก สัมนา Spark conference 2014 by Thumbsup

เก็บตก สัมนา Spark conference 2014 by Thumbsup

ห่างหายจากการเขียน update blog เรื่องราวทางด้าน online ไปพอสมควร ประกอบกับช่วงนี้ ต้องทำงาน ทาง Website 2 แห่ง เช่ารถ และ website Mercedes benz ที่ใหม่ เลย ไม่มีเวลาทำการบ้านทางด้าน online เลย วันนี้โชคดีได้ไปฟังเรื่องราวของ Thumbsub ที่จัดขึ้น โรงหนัง สกาล่า ในหัวข้องาน Spark conference 2013 โดยมีวิทยากรหลาย ๆ ท่านมาสรุปประเด็นใน ปี 2013 ที่ผ่านมา และ Trend ของ Google โดย พี่อ้อ คุณ พรทิพย์ จาก Google ได้อะไรมาบ้าง ผมเอาคร่าว ๆ ที่คิดว่าสำคัญและนำไปต่อยอดในปี 2014 ก็แล้วกัน Read More »

Cutting Edge Mobile Marketing จากงานสัมมนา AIS Corporate

Cutting Edge Mobile Marketing จากงานสัมมนา AIS Corporate

ได้รับเชิญไปในงานในฐานะลูกค้า Corporate ของ AIS ซึ่งไม่ใช่เป็นงานที่ Public เพราะจุดประสงค์ของงานนี้คือการแนะนำ Service ของ AIS Corporate ซึ่งเป็นการต่อยอดเอานวัตกรรมทางด้าน (Mobile /App Mobile / และ Solutions ทางด้าน Mobiles) อื่น ๆ สามารถนำมาต่อยอดให้ ลูกค้า Corporate อย่างเรา เป็นลูกค้าใน Product อื่น ๆที่มีขึ้นอีกในอนาคต  สิ่งที่ AIS ได้มอง Product ในอนาคต กับการทำการตลาด บน Mobile นั้น มีตัวเลขสนับสนุน จากวิทยากรหลาย ๆ ท่าน ซึ่งได้ ถ่ายภาพ Slide แล้วมาวิเคราะห์กันแบบ เราสรุปเองประมาณนี้ เริ่มต้นจาก วิทยากรท่านแรก COO AIS Corporate ไม่รู้ใคร จำชื่อไม่ได้ ถ้าบอกว่าสมาชิก 87 ล้าน กับประชากรคนไทย นั้น ... Read More »

ทำการบ้าน ตลาดรถเช่าภาพรวมในเมืองไทย (ทำมือ Manual)

ทำการบ้าน ตลาดรถเช่าภาพรวมในเมืองไทย (ทำมือ Manual)

คลังข้อมูล กรมพัฒนาธุรกิจทางการค้า   เดิมทีอยากทำข้อมูล Part Sharing  สัดส่วนรายได้ Online : Off-line คิดเป็นสัดส่วน ทั้งหมดเท่าไหร่ จริง ๆ คือทำเสร็จแล้วหละ แต่ เอาออก Public ไม่ได้ เนื่องจากเป็นความลับของทางบริษัท ฯ  ตอนนี้เลยขั้นอยากจะดูว่า ตลาดอุตสาหรกรรมรถเช่านั้น มีมูลค่าประมาณเท่าไหร่เมื่อเทียบกับหลาย ๆ บริษัท ฯ ที่ทำทางด้านธุรกิจเดียวกัน (เอาอารมย์ ตอนอยู่ Business Online ตอนนั้นเป็นพนักงาน ก็บ้าจี้ นั่งเล่นข้อมูลอยู่คนเดียว) ข้อมูลที่เอามาวิเคราะห์นั้น เอามาจากกรมพัฒนาธุรกิจทางการค้า จริง ๆ เป็นข้อมูลที่เปิดเผยนะแต่อาจจะมีผิดพลาดตรงลง ประเภทหมวดธุรกิจนี่แหละ เพราะไม่ละเอียดพอ  (รถเช่าอยู่ในหมวด K: บริการอสังหาริมทรัพย์ การให้เช่าและบริการทางธุรกิจ และ อยู่ในหมวดย่อย  71110 : บริการให้เช่าขนส่งทางบก) สรุป คือ ลิสซิ่ง บริการทางการเงิน เกี่ยวกับการให้สินเชื่อ ทางด้าน รถยนต์ ขนาดเล็กขนาดใหญ่ และ ... Read More »

Scroll To Top