News Topic update Blog.

Category Archives: Tool Social Network

ลองใช้งาน Zocial Eye (SOCIAL LISTENING & MONITORING) ของไทย

ลองใช้งาน Zocial Eye (SOCIAL LISTENING & MONITORING) ของไทย

Zocial Eye คืออะไร ?  รับฟัง และ คอยดูสอดส่องว่ามีคนที่พูดเกี่ยวกับ Brand เราเป็นอย่างไรในช่องทาง Social Network เช่น Facebook / Twitter / Youtube หรือ Webboard ชื่อดัง เช่น Pantip.com  หลังจากงาน Zocial Award เขามีประกาศผ่านทางหน้า Website ว่า ให้ทดลองเล่นแบบ Lite ได้แบบมีจำกัดระยะเวลา ไม่เกิน 20 – 30 วันมั้งถ้าจำไม่ผิด Read More »

Digital in 2018 in Thailand

Digital in 2018 in Thailand

มาดู Trend Digital Online ที่รวบรวมมาให้แล้วอย่างอัดแน่นแล้วนำไปต่อยอดกันสำหรับ การตลาด Online   Digital in 2018 in Southeast Asia Part 1 – North-West from We Are Social Webmaster Read More »

เก็บเกี่ยว Slide ของ KPCB Internet Trends 2015

เก็บเกี่ยว Slide ของ KPCB Internet Trends 2015

หลังจากได้ Follow ติดตามใน linkedin.com  มี Slide ของ KPCB  ซึ่งเขาน่าจะทำออกมาประจำทุกปี ปกติก็จะ Download Slide แล้วก็ดูผ่าน ๆ แต่ บางทีเราไม่ค่อยได้ทำความเข้าใจ Slide แบบลึกซึ้ง ทำให้ขาดรายละเอียดไป ก็เลยอ่านแล้วจับประเด็นมาเขียนใน Blog คร่าว ๆ ดีกว่า ตัวเลขในการใช้งาน Internet จากปี 1995 หรือปี (2538) จาก 35 ล้าน Users สู่  2.8 พันล้าน ในปี 2014   28 % มากที่สุดคือการใช้งาน จาก ทวีป เอเซีย เช่น จีน Read More »

Google I/O 2015 สำหรับนักการตลาดควรรู้

Google I/O 2015 สำหรับนักการตลาดควรรู้

ที่มาจาก Facebook : Molek Chakard Chalayut  สิ่งที่นักการตลาดควรรู้กับ Google I/O เมื่อคืน เมื่อคืนนี้มีงาน Google I/O ซึ่งเป็นงานปล่อยของ ของทาง Google โดยกลยุทธ์การตลาดของอุปกรณ์ google ทั้งหลายในอนาคต จะยึดกับเรื่อง “Now” โดยในงานนี้ Google ได้เปิดตัว Google Now ซึ่งเป็น Hub ของกิจกรรมคนใช้งานของ google ในชีวิตประจำวันเชื่อมต่อกับ App ต่าง ๆ สิ่งที่ google ทำนั้นคือการนำพฤติกรรมประจำวันของคนนั้นมาเรียนรู้ และทำการแนะนำ หรือนำเสนอในทันที เช่นกลางวัน Google จะสามารถรู้ได้ทันทีว่าคุณนั้นชอบอะไร จะแนะนำร้านอาหาร การเตือนหรือส่วนลดได้ทันที นอกจาก Google Now แล้วสิ่งที่น่าสนใจคือ Brillo หรือ Platform การพัฒนาของ Google ในยุค IoT นี้ ซึ่งในงานนี้มีสิ่งที่นักการตลาดควรจะสนใจหลาย ๆ เรื่อง แต่นี้คือ 4 ... Read More »

Webpresso: จิบกาแฟคนทำเว็บ เรื่อง Web Trend 2015

Webpresso: จิบกาแฟคนทำเว็บ เรื่อง Web Trend 2015

Web Presso จิบกาแฟคนทำเว็บ สัมมนาครั้งแรกใน ปี 2015  ได้อะไรบ้างจากงานสัมมนา เอามาบันทึกย่อเท่าที่จดประมาณนี้ Trends Website ในปี 2015 1. Mobile / Tablet  ปี 2015  น่าจะมาแรง เหตุผลหลัก ๆ จะมาจากการวิเคราะห์ของวิทยากรดังนี้ 1.1. Mobile Table ราคาจะถูกลง  สามารถซื้อมาแล้ว ใช้งานทางด้าน Social Network ได้ทันที การปรับตัวสำหรับการทำ Website ควรจะปรับตัวในแนวทางดังนี้ – Mobile Site / Responsive จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับ ทุก ๆ  Website เพราะ สัดส่วนตอนนี้ คนเข้าใช้งานจากมือถือ 60 % มากกว่า Desktop แล้วในหลาย Web 1.2. การทำการตลาดจาก Mobile Apps ยังมีแนวทางไปได้อีกมากเช่น ไปต่อยอดจาก Location Base ... Read More »

บันทึก  : GDG THAILAND  ว่าด้วย  APP DEVELOPER  #GDGTHAILAND

บันทึก : GDG THAILAND ว่าด้วย APP DEVELOPER #GDGTHAILAND

หลังจากสนใจในการเขียน mobile แบบเริ่มต้นมาสักพัก เพิ่งได้รับ email ให้ลงทะเบียน ในงาน GDG Thailand จัดโดย admob ผู้ให้บริการโฆษณา ผ่าน app ไม่ว่าจะเป็น Play store หรือ App Store  สนใจกับรายละเอียดงาน ก็เลยลงทะเบียนเข้าไปร่วมงานหวังว่าจะมีความรู้อะไรติดไม้ติดมือกลับบ้านมาบ้าง วิทยากร มากด้วยประสบการณ์ สำหรับวันนี้ มีบรรยายเป็นภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษ โดยผู้พัฒนา Application บน Mobile จาก google ประเทศสิงค์โปร์ ช่วงแรก จาก Keynote ของคุณอริยะ พนมยงค์ มีตัวเลขน่าสนใจหลายตัว สำหรับ  Trend แนวโน้มการเติบโตของ Smartphone / Device platform 31 ล้าน 46 % connect internet ผ่าน  Device / Tablets / หรือ ... Read More »

ส่อง Dealer Mercedes-Benz กลับการปรับตัวสู่ Online Marketing

ส่อง Dealer Mercedes-Benz กลับการปรับตัวสู่ Online Marketing

Mercedes-Benz  Brand ที่มีมูลค่าสูงสุดของรถยนต์หรู จาก ประเทศเยอรมนี การได้ dealer ตัวแทนจำหน่ายของ รถยนต์หรู นอกจากแผนธุรกิจ และ เงินทุนมหาศาลแล้ว การแข่งขันระหว่าง Dealer ก็จะเป็นอีกปัจจัยหนึ่ง ว่าใครจะเป็น Dealer สูงสุดของ Mercedes-Benz ประจำประเทศไทย ตั้งแต่ Monitor ในกลุ่ม Website รถยนต์  ต้องยอมรับในส่วนของ บริษัท 1000 Clicks ที่รับพัฒนา Website ให้กับ รถยนต์หลายค่าย ทำให้เราทึ่ง และ ก็เริ่มที่จะต้องปรับตัวและเรียนรู้อีกมากมาย มาเริ่มด้วยการปรับ Re-design ของ 1. Mercedes-Benz สวนหลวง กันเลยดีกว่า  http://www.benzsuanluang.com/ ปรับ design โดย 1000 Clicks มาในรูปโฉมใหม่ครั้งนี้ต้องยอมรับครับว่า เราต้องปรับตัวและเรียนรู้ เพิ่มเติมอีกเยอะ (เพราะเขารองรับอนาคตเลยหรือ CSS3 และ ปรับ Responsive ใน Website รองรับกับ ... Read More »

เก็บตกไปร่วมงาน Thailand Zocial Award 2014  #zocialaward2014

เก็บตกไปร่วมงาน Thailand Zocial Award 2014 #zocialaward2014

ห่างหายจากการเขียน Blog ไปนานสำหรับ Blog นี้ เพราะอาจจะบอกว่าหน้าที่ทางการงานจากเดิมอยู่ในส่วนของ Online Marketing ตอนนี้ไปทำงานรับผิดชอบ Part ของ Website องค์กรแล้วการให้ความสำคัญกับตัวเลขทางด้านโลก Social Online  เลยไม่ได้ติดตาม การ Update Blog เลยหยุดไปนาน มาวันนี้ ได้รับเกียรติจาก office เก่าให้ไปร่วมงานในฐานะ Blogger และขอทางองค์กรไปเอาความรู้มาประดับสมองหน่อย   การจัดงาน Thailand Zocial Award 2014 แบ่งออกเป็น 2 รอบ ผมมารอบแรก ในการเข้าฟังความรู้จากพี่ป้อม @pawoot   / @macoart คุณบอยจาก pantip.com เป็น Section ที่อยากจะเข้ามากที่สุด เพราะ ไม่มีเวลา Research และ การ Update การไปแก้ปัญหา ต่าง ๆ นานา ๆ จาก Pantip.com วันนี้ ได้ฟัง ... Read More »

เก็บตก สัมนา Spark conference 2014 by Thumbsup

เก็บตก สัมนา Spark conference 2014 by Thumbsup

ห่างหายจากการเขียน update blog เรื่องราวทางด้าน online ไปพอสมควร ประกอบกับช่วงนี้ ต้องทำงาน ทาง Website 2 แห่ง เช่ารถ และ website Mercedes benz ที่ใหม่ เลย ไม่มีเวลาทำการบ้านทางด้าน online เลย วันนี้โชคดีได้ไปฟังเรื่องราวของ Thumbsub ที่จัดขึ้น โรงหนัง สกาล่า ในหัวข้องาน Spark conference 2013 โดยมีวิทยากรหลาย ๆ ท่านมาสรุปประเด็นใน ปี 2013 ที่ผ่านมา และ Trend ของ Google โดย พี่อ้อ คุณ พรทิพย์ จาก Google ได้อะไรมาบ้าง ผมเอาคร่าว ๆ ที่คิดว่าสำคัญและนำไปต่อยอดในปี 2014 ก็แล้วกัน Read More »

Cutting Edge Mobile Marketing จากงานสัมมนา AIS Corporate

Cutting Edge Mobile Marketing จากงานสัมมนา AIS Corporate

ได้รับเชิญไปในงานในฐานะลูกค้า Corporate ของ AIS ซึ่งไม่ใช่เป็นงานที่ Public เพราะจุดประสงค์ของงานนี้คือการแนะนำ Service ของ AIS Corporate ซึ่งเป็นการต่อยอดเอานวัตกรรมทางด้าน (Mobile /App Mobile / และ Solutions ทางด้าน Mobiles) อื่น ๆ สามารถนำมาต่อยอดให้ ลูกค้า Corporate อย่างเรา เป็นลูกค้าใน Product อื่น ๆที่มีขึ้นอีกในอนาคต  สิ่งที่ AIS ได้มอง Product ในอนาคต กับการทำการตลาด บน Mobile นั้น มีตัวเลขสนับสนุน จากวิทยากรหลาย ๆ ท่าน ซึ่งได้ ถ่ายภาพ Slide แล้วมาวิเคราะห์กันแบบ เราสรุปเองประมาณนี้ เริ่มต้นจาก วิทยากรท่านแรก COO AIS Corporate ไม่รู้ใคร จำชื่อไม่ได้ ถ้าบอกว่าสมาชิก 87 ล้าน กับประชากรคนไทย นั้น ... Read More »

Scroll To Top