News Topic update Blog.

Category Archives: Analysis Financial Agency

วิเคราะห์งบการเงินในธุรกิจสื่อ Agency

เก็บตก สัมนา Spark conference 2014 by Thumbsup

เก็บตก สัมนา Spark conference 2014 by Thumbsup

ห่างหายจากการเขียน update blog เรื่องราวทางด้าน online ไปพอสมควร ประกอบกับช่วงนี้ ต้องทำงาน ทาง Website 2 แห่ง เช่ารถ และ website Mercedes benz ที่ใหม่ เลย ไม่มีเวลาทำการบ้านทางด้าน online เลย วันนี้โชคดีได้ไปฟังเรื่องราวของ Thumbsub ที่จัดขึ้น โรงหนัง สกาล่า ในหัวข้องาน Spark conference 2013 โดยมีวิทยากรหลาย ๆ ท่านมาสรุปประเด็นใน ปี 2013 ที่ผ่านมา และ Trend ของ Google โดย พี่อ้อ คุณ พรทิพย์ จาก Google ได้อะไรมาบ้าง ผมเอาคร่าว ๆ ที่คิดว่าสำคัญและนำไปต่อยอดในปี 2014 ก็แล้วกัน Read More »

ต้องใช้เงินเท่าไหร่ จะลง Sport วิทยุ และ รายการสรยุทธ์

ต้องใช้เงินเท่าไหร่ จะลง Sport วิทยุ และ รายการสรยุทธ์

เมื่อต้องการ Targat Group กลุ่ม off line เพิ่มเติมในส่วนของ sport วิทยุและโทรทัศน์ ในการขยายสื่่อดังกล่าว ตอนนี้มาถึงการขอ Proposal และ ใบเสนอราคาคร่าว ๆ ว่า ถ้า ต้องการลง Sport ในวิทยุขึ้นมาควรเตรียม Budged เท่าไหร่ ค่ายแรก Easy FM 105.5 เครือ BEC Tero รายการใน Easy FM เยอะมาก ถ้าเข้ารายการแบบสรยุทธ์ พูด นี่ (ตัวเลขไม่ได้บอก ) แต่ถ้าเข้ารายการแบบ Sponsership จะอยู่ 5,000 บาทต่อ Sport นอกนั้น ตาม ราคาแล้วตัวเลขในการโฆษณา Sport วิทยุ ต้องวาง Budget ไว้  4- 5 แสนบาท  อันที่ 2 95.5 Virgin Hitzในเครือ ... Read More »

Facebook Statistic for November 2011 (ประจำเดือน พ.ย.2011)

สถิติสำหรับการใช้งาน Facebook ประจำเดือน พฤศจิกายน 2011 จากตัวเลขของ Facebaker และ ของ Zocial Rank มาจัดอันดับแต่ละหมวดหมู่ รวมถึง สถิติต่าง ๆ ที่น่าสนใจ สามารถไป Download ได้อีก 1 ช่องทางที่ sideshare Read More »

เล่าประสบการณ์ส่วนตัวแบบต้องวิเคราะห์ Detail Analysis + Consultants ให้ลูกค้า

จากการทำงานทางด้าน Media Agency Online มากกว่า 2 -3  ปีคงต้องบอกได้ว่า  Trend หรือ แนวโน้มสำหรับการใช้ สื่อ Media Online ในปี 2011 นี้เป็นปีที่ร้อนแรงมาก เปรียบเทียบกับ 2-3  ปีที่ผ่านมา และน่าจะเติบโตขึ้นไปอีกต่อไปในอนาคต ทั้งนี้ประสบการณ์ต่าง ๆ ที่เราทำสื่อให้ลูกค้า Corporate ใหญ่ รวมถึงการนำเสนอแผนต่าง ๆนั้น ลูกค้าส่วนใหญ่มักจะมีคำถามที่ซ้ำกันค่อนข้างเยอะ ? ผมสรุปเป็นคร่าว ๆดังนี้ ผมมักจะเจอคำถามประมาณนี้ว่า  “ไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไรดี ? ” จะลงทุนแล้วคุ้มไหม”?  จะมีคนเข้า Website มากไหม” จะขายได้ไหม ? แล้ว คิดว่า Website พี่เป็นแบบไหนในสายตาของเรา ฯลฯ.  หลังจากนั้นผมมักจะเก็บคำถามของลูกค้าทั้งหมดไปคิดต่อ แล้วค่อยกลับมาตอบกลับลูกค้าว่า Media Online มันจะไปตอบโจทย์ของการทำธุรกิจของลูกค้าได้อย่างไร ? ก่อนจะไปตอบคำถาม ผมมักจะถามลูกค้าว่า อยากจะให้ Website นี้เน้นไปทางด้านไหน? ” ลูกค้า ... Read More »

10 Brands สินค้าที่มีมูลค่าสูงสุดในโลก

สำหรับการจัดอันดับล่าสุดของ Brand Finance พบว่า  กูเกิ้ลขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งของแบรนด์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลกประจำปี 2554 จากการจัดอันดับทั้งหมด 500 แบรนด์ โดยมีมูลค่าแบรนด์ที่ 44,290 ล้านดอลลาร์ ในขณะที่ ไมโครซอฟท์รั้งมาในอันดับที่ 2 ด้วยมูลค่าแบรนด์ 42,800 ล้านดอลลาร์ ซึ่งขยับขึ้นมาจากอันดับ 5 ในปีที่แล้ว  ส่วนทางด้านวอล์มาร์ทแชมป์ปีที่แล้วร่วงลงมาอยู่ในอันดับ 3 ด้วยมูลค่าแบรนด์ 36,220 ล้านดอลลาร์ โคคาโคล่าร่วงหลุด 10 อันดับแรกเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่มีการจัดอันดับมา ทั้งนี้จะเห็นได้ว่า แบรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุด 5 อันดับแรกนั้นส่วนใหญ่เป็นบริษัทที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี ซึ่งก็แสดงให้เห็นถึงความสำคัญและการเติบโตของธุรกิจในภาคดังกล่าว นอกจากนี้ 10 อันดับแรกมีบริษัทของอังกฤษติดเข้ามาเพียงแค่แห่งเดียวนั่นก็คือ โวดาโฟน ในอันดับที่ 5 และยังเป็นแบรนด์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลกอุตสาหกรรมโทรคมนาคมด้วย Read More »

วิเคราะห์ บริษัท เอ็มอินเตอร์แอคชั่น จำกัด

บริษัท ฯ แถวหน้าของวงการ Agency บริษัท เอ็มอินเตอร์แอคชั่น จำกัด ทำสื่อ Media Agency Online แบบครบวงจรบริหารงานโดยคุณป้อม ศิวัฒน์ มาดูผลประกอบการในปีที่ผ่านมาในงบการเงินเป็นอย่างไร ที่มา : (สมาชิก BOL กรมพัฒนาธุรกิจทางการค้ากระทรวงพาณิชย์) ทุนจดทะเบียนในปี 2550 หรือประมาณ 4 ปีที่ผ่านมาของ ทางบริษัท เริ่มต้นด้วยทุน 2 ล้านบาท ปัจจุบันยังดำเนินกิจการอยู่ เป็นแนวหน้าในไทย จากงบดุล ของบริษัท เอ็มอินเตอร์แอคชั่น จำกัด สรุปได้ว่า 1. กำไรในปี 2552 มีกำไรถึง 16 ล้านบาท มากกว่าปี 2551 เพิ่มขึ้นปีละ 5 ล้านกว่าบาท 2. ลูกหนี้การค้าที่เกิดจากการทำ  Media Online ให้มีมากกว่า 62 ล้านใน ปี 2552 ทำให้สินทรัพย์มีมากถึง  82 ล้านในปี 2552 ถามว่าสินทรัพย์มีมากขนาดนี้ ... Read More »

Scroll To Top