News Topic update Blog.

Category Archives: Layar & Augmented reality

qr-augmented-reality , Layar Programming

CSR โค๊ก บันทึกล้านเหตุผล เป็นหนังสือมอบให้ห้องสมุด 77 จังหวัด

Coke กับการทำ CSR Campaign บอกเล่าเรื่องทำเหตุผลดี ๆ ให้เชื่อมั่นอนาคตที่ดีกว่าของประเทศไทย ผ่านการทำ Flash Programing โดยดึง API ของ Face book ร่วมกันเพื่อบันทึกในการเก็บฐานข้อมูล ลงเป็นหนังสือ  1 ล้านเหตุผลมอบให้ต้องสมุด 77 จังหวัด ไปบอกเล่าเหตุผลดี ๆ ได้ใน  http://www.icoke.co.th/1millionreasons/ Read More »

ไปเล่น Game เก็บ ช็อคโกแลต กันเถอะ กับ Magnum

เดี๋ยวนี้เห็นสินค้าต่าง ๆ การทำ Game ให้มีส่วนร่วมกับ ผู้บริโภค ในการเข้าถึงและจดจำ Brand สินค้านั้น จะเห็นได้ค่อนข้างหลากหลาย วันนี้มาดูตัวอย่าง Game เก๋ ๆ คือ การเล่นเกมส์เก็บ ช๊อคโกแลต ใน Website นี้  http://pleasurehunt2.mymagnum.com/ เลือกสถานที่ ก่อน เล่นนะครับ อารมย์ แบบนี้สนุกไปกับการเก็บ ช๊อกโกแลต ในช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ รวบรวม Website ทางการตลาดที่ดูดีเอามาแบ่งปันกัน Webmaster Anantachai Ittiworapong 0866188111 Email : anantachai@idea2mobile.com Read More »

Website แบบสยองขวัญลองเล่นหรือยัง?

จะรู้สึกอย่างไร เมื่อมีโรคจิตกำลังไล่ล่าคุณอยู่ เล่นกระทบกับอารมย์ได้ดีจริง ๆ สำหรับ Website ที่เชื่อมโยงกับ  API On Facebook   ของ http://www.takethislollipop.com/ นี้ ลองสัมผัสดู แล้วจะรู้ว่า เมื่อเราเจอแบบนี้ในชีวิตจริง จะเป็นอย่างไร แล้วก็จะตามไปถึงบ้าน โดย Search จาก googlemap น่ากลัวสุด ๆ พร้อมเสียง ให้ตื่นเต้น การทำ Website ในรูปแบบ Video Application ที่ผูกโยงเข้ากับ API ของ Facebook นั้นเริ่มได้รับความนิยม และให้ความรู้สึกร่วมได้เป็นอย่างดี ลองเข้าไปเล่นกันนะครับ Webmaster Anantachai Ittiworapong 0866188111 Read More »

เมื่อ Layar ไม่จำเป็นต้องพึ่ง Latitude แต่ใช้ ภาพแทน

บทความเดิม Layar กับโลกเสมือนจริง ของ Augmented Reality นั้นการใช้ Layar หลังจากลง Program เรียบร้อยการ Search หาข้อมูลจาก Layar จะต้องอาศัย ฐานข้อมูลกับ Latitude ของ GPS ในเครื่องมือถือ เท่านั้น แต่ในส่วนของ layar vision นั้น จะเป็นการ Insert Image เข้าสู่ระบบฐานข้อมูลแทน โดย Layar vision จะทำการจับ recognize real หรือโครงสร้าของภาพ แล้ว Detect หาฐานข้อมูลที่ตรงก้ับภาพได้  รวมถึงสามารถ ทำ Commerce ต่อไปได้ในอนาคต คงต้องดูนวัตกรรมตัวนี้ต่อไป  อาจจะเป็นอีก Product หนึ่งในการพัฒนาในอนาคต Read More »

SCG Experience กับการใช้ AR (Augmented Reality)

บริษัท เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ จำกัด จับเอา Technology ทางด้าน AR   (Augmented Reality) มาเป็นกลยุทธ์ ในการทำการตลาดบน Website โดยสามารถ Print  AR Code ที่มีให้เลือกมากมายหลายสินค้าอุปกรณ์ เช่น ห้องนั่งเล่น ก็จะมีอุปกรณ์ Furniture มากมาย ทั้งนี้ผู้บริโภคที่สนใจสินค้า SCG นั้น ก็จะจำได้ทั้ง Brand สินค้า ว่าสินค้าที่เราเลือก เรียกว่าอุปกรณ์อะไร และ ก็ให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วมกับ Game ที่ทาง SCG Experience ทั้งทั้งกล่อง และ  Brand ในการโฆษณาในการทำการตลาด ตัวอย่างด้านบน คือ การ Print AR Code ที่เอามาต่อกับ Web cam แล้วจะมี ภาพขึ้นมาบน Website เรามาทดสอบ Application กันหน่อยดีกว่าว่าเป็นอย่างไรบ้าง หลังจากที่ Print AR code ... Read More »

เมื่อธนาคาร (Bank) ลงมาทำสื่อใน Device มือถืออย่างเต็มตัว

จากงานสัมมนา Innovation  : http://myblog.idea2mobile.com/?p=924#more-924 โดยผู้จัดการฝ่ายการตลาด Mobile ของ AIS นำข้อมูลมา Share คนส่วนใหญ่ใช้มือถือจะเป็นดังนี้ เมื่อดูตัวเลขมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องกับผู้บริโภค ณ ปัจจุบัน การเข้าสื่อข้อมูลกับมือถือมีตัวเลขเกินหลัก ล้าน มาจับตาทางธนาคารก่อนว่าธนาคารใดมีการปรับตัวทางด้าน online media กับแล้ว เริ่มต้นด้วย ธนาคารกสิกรไทย (Kbank) KBANK จากการทำการตลาดที่เคย Reviews ไว้แล้วเช่นการนำ Four squre มาใช้  http://onlinemedia.idea2mobile.com/index.php/archives/694 มาวันนี้ปรับตัวอะไรบ้าง ระบบปฏิบัตการ Andorid เริ่มต้นมาดู LAYAR กันก่อน หลังจากเข้าไปที่ La yar ของ Program  แล้วที่น่าสังเกตุมี List เพิ่มขึ้นมามากมายแต่ที่สังเกตุเห็นก็จะเป็นของ KBANK ที่เอา Layar เข้ามาเล่น หมายเหตุ Layar คืออะไร ลองเข้ากระทู้นี้ดูนะครับ http://onlinemedia.idea2mobile.com/index.php/archives/385 การใช้ Layar ทำ CRM กับลูกค้ากลุ่ม Mobile ... Read More »

Bank SCB (ธนาคารไทยพาณิชย์) กับการปรับตัวมาใช้ Online Mobile Media

จากบทความ เมื่อธนาคาร (Bank) ลงมาทำสื่อใน Device มือถืออย่างเต็มตัว http://onlinemedia.idea2mobile.com/?p=956 วันนี้มาดู ธนาคาร SCB ธนาคารไทยพาณิชย์ ปรับตัวกับการใช้ Mobile Advertising อย่างไร 1) จากระบบปฏิบัตการ android นั้น เท่าที่พยายามลอง Search นั้นยังไม่มีข้อมูลที่หาได้ แต่ถ้าจะใช้ผ่าน BB และ Android นั้น ต้องเข้าที่ Link นี้ http://m.scbcreditcard.com/ แต่ถ้าเราเข้ามาใน App Store ของ ระบบปฏิบัติการ IOS เป็นการซุ่มพัฒนา IOS หลาย Feature ดังตัวอย่างด้านล่างนี้ จากการพัฒนาใน Platform ในระบบปฏิบัติการ IOS นั้น รวมถึง สื่อ off line ที่ตั้งไว้ที่สาขา จะ promote ควบคู่กันไปในส่วนของ SCB Sport for Iphone และ ... Read More »

Property Perfect ใช้กลยุทธ์ Check In ด้วย foursqure

หลังจากได้ดู Campaign ของทาง ธนาคารกสิกรไทย ผ่านมาแล้วด้วยการ check -in ที่สาขาแล้วได้หมอนนั้น Mobile Marketing ด้วย Foursquare นั้นทาง Property Perfect ก็ได้จับมาทำการตลาดโดยการ Check – in ที่สำนักงาน Metro Park Sathorn รายละเอียดใน Face book นั้น ก็จะมี Landing Page เพื่อให้กด Like เป็น Fan page ก่อน ที่จะเล่นเกมส์ดังกล่าว สนใจได้เชิญที่ Fan page http://www.facebook.com/PropertyPerfect Read More »

ธนาคารกสิกรไทยใช้การตลาดผ่านมือถือ ด้วย Foursqaure

ธนาคารกสิกรไทยรุกอีกขั้นของการตลาด On Mobile ด้วยการจับ Trend Technology ของ Mobile Device ไม่ว่าจะเป็น ทางด้าน Iphone  หรือ Android Mobiles ด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดของมือถือทั้ง 2 ระบบ น่าจะครองส่วนแบ่งทางการตลาดในกลุ่มอายุ 25 – 35 ปี โดยการนำ Foursqaure Campaign มาเล่น Activity โดยการ Check – in ของธนาคารทั้ง 20 สาขาที่เข้าร่วมรายการโดยการแจกหมอน Major ให้สำหรับผู้ที่เข้าร่วมเล่นเกมส์ Campaign นี้ทางกสิกรไทยไม่พลาดที่จะทำการตลาดผ่าน Face book Fan page ของทาง Kbank เองโดยจัดไปเต็ม ๆ 1 Page ของการทำ Activity ด้วยสมาชิกตรงตาม Group Target ในส่วนของ Foursqaure นอกจากของทาง Kbank แล้ว เดิมที ... Read More »

Reviews App ฟองเบียร์ อีก 1 ผลงานของ Tarad Solutions

มาอีก 1 ผลงานของ App ฟองเบียร์ของ Chang เบียร์โดยทีมงาน #Tarad Solutions ในการทายผลรับคำทำนาย สามารถเข้าไปเล่นได้ที่ http://apps.facebook.com/FortuneBubble/ ที่โดดเด่นของ app นี้คงเป็น Flash ของ ฟองเบียร์ ที่ดูแล้ว สื่อถึง Brand (อารมย์ / รสชาติที่เคยลิ้มลอง) เนื่องจากไม่สามารถโฆษณาตาม พรบ. เหล้า เบียร์ และ แองกอฮอล ได้จึงต้องเสนอภาพลักษณ์ที่ดูถึงฟองเบียร์ + กับ อารมย์ของ Campaign การเล่นกิจกรรม App Face book ที่ดี สามารถวัด Feed back และอารมย์ร่วมของการ Gimmic ด้วยว่าตอบโจทย์หรือไม่ โดยสามารถวัดผลได้จาก Comment ของผู้บริโภค สนใจการพัฒนา app บน Face book ติดต่อได้ที่ Best Regard; MR.Anantachai Ittiworapong Senior ... Read More »

Scroll To Top