สนับสนุนพี่ชาย ผมหน่อยครับ ใครสนใจสินเชื่อส่วนบุคคล ก็ติดต่อได้เลยครับ

News Topic update Blog.

WebWednesday ครั้งที่ 10 ว่าด้วยการของเงินทุนของ Startup

stratup ในการขอเงินทุนจาก VC

stratup ในการขอเงินทุนจาก VC

เป็นครั้งที่ 3 เข้าไปร่วมในงานของ Webwednesday ครั้งที่ 10 ที่จัดขึ้นที่ Route 66 งานนี้คือ จุดเริ่มต้นของ Start up ภาษาอังกฤษตอนนี้เขาใช้กันเยอะมาก พูดง่าย ๆ ตามภาษาไทยบ้านเรา คือ อยากทำโครงการมี idea มีช่องทาง แต่ขาดเงินทุน อยากไปเล่าโครงการนี้ ให้กับทาง VC (Venture Capatial) ฟังว่าโครงการเราอะมัน work มาร่วมลงทุนกันไหม เรามี Idea มี Product แต่ขาดเงินทุน ซึ่ง ในงานก็เป็นการเล่าภาษาอังกฤษแปลไทยให้ฟัง รวมถึงแนะนำ VC จากหลาย ๆที่ (ผมไม่ได้จดมาว่าที่ไหน) สลับกันไป  ณ ตอนนี้เอง VC เอง ก็คงอยากได้ นักคิด นักวางแผน เกี่ยวกับ Product (คิดว่า 100% เลยว่า น่าจะไปทางด้าน IT หรือ การเขียน Software ให้รองรับ ทางด้าน Website หรือ ทางด้าน Mobile) ของคนไทยเอง ซึ่งเขามองว่ามีศักยภาพในการแข่งขันได้

สรุปในงาน 2-3 ชั่วโมง แนวทาง Start up นั้น คงมาดู Model ลึก ๆ สำหรับโอกาสของคนรุ่นใหม่ เป็นการเปิดช่องทาง ที่คิดว่าน่าจะดีกว่าการไปทำงานเป็นลูกจ้างประจำ และ ไม่ต้องเสียงที่จะเปิดกิจการเอง เพราะเขามี consultant ในการทำการตลาดให้ สำคัญว่า Product เราต้องเจ๋งจริง   คิดแล้วอิจฉา ย้อนไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ไม่มามีโอกาสแบบนี้บ้าง สำหรับเรา

บทสรุปเบื้องต้นของงาน Web Wednesday ครั้งที่ 10

Webmaster
Anantachai

Comments

comments

About Anantachai ittiworapong

Anantachai Ittiworapong / อนันตชัย อิทธิวรพงศ์ เข้าใจ วางแผน ทำกลยุทธ์ Digital Marketing เก็บจากประสบการณ์ อ่านตำราเป็นที่อ้างอิง ชอบเทคโนโลยี อะไรใหม่ ๆ เป็นชีวิตจิตใจ และหาซื้อมาทดลองใช้เอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top