หลังจากได้ Follow ติดตามใน linkedin.com  มี Slide ของ KPCB  ซึ่งเขาน่าจะทำออกมาประจำทุกปี ปกติก็จะ Download Slide แล้วก็ดูผ่าน ๆ แต่ บางทีเราไม่ค่อยได้ทำความเข้าใจ Slide แบบลึกซึ้ง ทำให้ขาดรายละเอียดไป ก็เลยอ่านแล้วจับประเด็นมาเขียนใน Blog คร่าว ๆ ดีกว่า

ตัวเลขการใช้งานของ Internet

ตัวเลขการใช้งานของ Internet

ตัวเลขในการใช้งาน Internet จากปี 1995 หรือปี (2538) จาก 35 ล้าน Users สู่  2.8 พันล้าน ในปี 2014   28 % มากที่สุดคือการใช้งาน จาก ทวีป เอเซีย เช่น จีน

Trend Mobile Phone

Trend Mobile Phone

การเติบโตของ Mobile Phone จากปี 1995 ถึง ปี 2014 โตไปถึง  5.2 พันล้านสำหรับการใช้  Mobile Phone (Feature Phone น่าจะหมายถึงระบบปฏิบัติการ เช่น Ios / Android /window phone)

อ่านข้าม ๆ มา เจอในส่วนของ Re-imagining Continues มันน่าจะเป็นการก้าวข้ามผ่านการทำงานในรูปแบบใหม่เลยก็ว่าได้ เพราะส่วนตัวจะคงต้องไปลองเล่นที่เขาแนะนำมา

 

Re-images-continues

Re-images-continues

โอกาสสำหรับการพัฒนา software สู่การเปลี่ยนแปลงการทำงานแบบเดิม ๆ

slack

slack

 

หลังจากได้เรียนรู้ Slack คือการทำงานโดยการส่ง Short Message ในรูปแบบการทำงานเป็นทีม แทนการส่่ง Emails ได้ลอง downlaod และติดตั้งแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสได้ลองทำงานกับคนหมู่มาก แต่ดูแล้วมีประโยชน์มากกมาย

รูปแบบการชำระเงิน

รูปแบบการชำระเงิน

รูปแบบการชำระเงินใน จะถูกเปลี่ยนไปในรูปแบบการชำระเงินที่ง่ายขึ้น ผนวกกับงาน Google I/O 2015 ที่ผ่านมาก็ได้มีการผลักดัน Google Play ในการชำระเงินผ่านระบบของ Google โดยใช้ Finger Print

Online Payment

Online Payment

Kickstarter หลายเจ้า เริ่มทำระบบ Online Payment ของตัวเองเพื่อเข้ามาแทนที่ในการให้กับทาง Business ใช้บริการแทนระบบเดิม ๆ ที่ยุ่งยากซับซ้อนลงทุนสูง

Domo

Domo

จาก Slide นี้ อะไรคือ Domo ก็ต้อง เข้าไปดู https://www.domo.com/ สุดยอดมาก ถ้าไม่ได้ Slide นี้ก็คงไม่รู้จัก กับ Website นี้

www.domo.com

www.domo.com

มันมีรายละเอียดเยอะมากไว้จะ Reviews อีกครั้ง

doc_sign

doc_sign

เปลี่ยนลายเซ็นต์จาก กระดาษ สู่ Digital

visitor

visitor

แม้แต่ระบบ Visitor ก็ยังมีคนทำ ระบบมาให้

มีหลายอย่างที่น่าสนใจอีกเยอะ เลย Download มาเก็บไว้ใน blog นี้แล้วใครอยากดู Slide ก็ตามนี้เลย http://goo.gl/otJHK7

Webmaster
Anantachai ittiworapong

 

Comments

comments