Month: March 2011

สร้าง Branding ใน Social Network ด้วยความแตกต่าง

เท่าที่ดูหลาย ๆ Campaign ของบริษัท ฯ ต่าง ๆ ที่ผ่านมา คงไม่พ้นการทำตลาดแบบเดิม ๆ คือ การเพิ่ม Like Fan page โดยยังคงให้สร้างความสัมพันธ์กับคนที่จะมาเป็น Fan ด้วยรูปแบบเดิม ๆ ซึ่งเท่าที่ได้ทำการ…

10 Brands สินค้าที่มีมูลค่าสูงสุดในโลก

สำหรับการจัดอันดับล่าสุดของ Brand Finance พบว่า  กูเกิ้ลขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งของแบรนด์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลกประจำปี 2554 จากการจัดอันดับทั้งหมด 500 แบรนด์ โดยมีมูลค่าแบรนด์ที่ 44,290 ล้านดอลลาร์ ในขณะที่ ไมโครซอฟท์รั้งมาในอันดับที่ 2 ด้วยมูลค่าแบรนด์ 42,800 ล้านดอลลาร์ ซึ่งขยับขึ้นมาจากอันดับ 5…

Video Online Streaming บริการถ่ายทอดสดด้วยระบบ Internet

บริการถ่ายทอดสดผ่านระบบ Internet  Video Streaming Online  เหมาะสำหรับการจัดสัมมนา (Video Streaming Event) /การถ่ายทอดการเรียนรู้ (Video Streaming Seminar) /Video Streaming ในการเปิดตัวสินค้า หรือในการใช้งานถ่ายทอดประสบการณ์สินค้าและบริการต่าง ๆ ทั้งนี้เพื่อประโยชน์สูงสุด คือประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง/การรับรองในการประชุมรองรับคนเข้าดูด้วยระบบเปิด…

Campaign ช้างน้ำดื่มกับการดึง JYJ นักร้องเกาหลี มาร่วมสนุกใน Facebook

เป็นการเปิดตัว ใน Face book ด้วย Campaign ที่ Fan page  ต้องชื่นชอบนักร้องเป็นส่วนใหญ่จากวงดนตรีของเกาหลี JYJ โดยการใช้ Brand น้ำดื่มช้าง ให้ร่วมสนุกโดยการต้องกด Like Fan page ของ http://www.facebook.com/changwater…

Sexy on the Beach Campaign ของเครื่องสำอางค์ Serene

Campaign หน้าร้อนของสาว ๆ ในเครื่องสำอางค์ โดยจัดให้ถูกใจมากที่สุดโดยใช้ Face book เป็น ตัวกลางในการทำสื่อกิจกรรมของ เครื่องสำอางค์ Serena สามารถเล่นเกมส์ได้ที่ http://www.facebook.com/SERENESecretSociety?sk=app_194675003896350

วิเคราะห์ บริษัท เอ็มอินเตอร์แอคชั่น จำกัด

บริษัท ฯ แถวหน้าของวงการ Agency บริษัท เอ็มอินเตอร์แอคชั่น จำกัด ทำสื่อ Media Agency Online แบบครบวงจรบริหารงานโดยคุณป้อม ศิวัฒน์ มาดูผลประกอบการในปีที่ผ่านมาในงบการเงินเป็นอย่างไร ที่มา : (สมาชิก BOL กรมพัฒนาธุรกิจทางการค้ากระทรวงพาณิชย์) ทุนจดทะเบียนในปี…

KFC E-commerce+Campaing Online

ณ วันนี้ การทำ Campaign เพื่อให้กด like สำหรับ Fan page  ถ้า Brand ไหนไม่มี เพื่อสร้างกลุ่มลูกค้าให้รัก  Fan Page  Brand ตัวเองถือว่าไม่ตอบโจทย์ในการทำ Online Marketing แต่ถ้ามาดูของ…

Campaign Sunsilk Thailand : Be Glamorous ซันซิล โคครีเอชั่น

บริษัท ยูนิลิเวอร์ ไทยแลนด์ จำกัด ผลิตภัณฑ์ ซันซิล จัด Campaign Sunsilk Thailand แต่งหน้า ทำผม จากผู้โชคดี 20 ท่านที่ร่วมเล่นเกมส์ใน Fan Page ของ http://www.facebook.com/SunsilkThailand?sk=app_11007063052 Campaign…

Property Perfect ใช้กลยุทธ์ Check In ด้วย foursqure

หลังจากได้ดู Campaign ของทาง ธนาคารกสิกรไทย ผ่านมาแล้วด้วยการ check -in ที่สาขาแล้วได้หมอนนั้น Mobile Marketing ด้วย Foursquare นั้นทาง Property Perfect ก็ได้จับมาทำการตลาดโดยการ Check – in ที่สำนักงาน…

Microsoft จัด Commart Avatar ด้วย App on Face book

Commart Thailand  ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 17 – 20 มีนาคม 2554 นี้ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติ สิริกิต์ ในส่วนของ Microsoft เองได้จัด Campaign  สร้าง Avatar จาก Face book  โดยมีของรางวัลมากมายมากกว่า…

TMB ชูกลยุทธ์ Make the Difference สร้างความต่างในการนำเสนอ

จากโฆษณา TMB  บน Mass TV เพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่าทำได้  จากเกาะปันหยี เล็ก ๆ ด้วยภาพธรรมชาติที่สวยงาม โดยดึง กลุ่มเด็กกลุ่มหนึ่งสนใจเล่นฟุตบอลแต่ไม่มีสนามเพราะเป็นเกาะเล็ก ๆ จนกระทั้่งใช้ความพยายามในการสร้างสนามด้วยแพปลา เป็นการดึงดูดให้รู้ว่าทุกอย่างเราทำได้เมื่อใช้ความพยายาม โดยหลังจากจบ โฆษณาบน TV แล้วจะชู Logo…