Month: June 2011

สินค้าภายใต้ความควบคุมของ อ.ย. ทำสื่อได้ไหม ?

เป็นการดูข่าวของ อ.ย. คณะกรรมการอาหารและยา หรือ เรียกภาษาอังกฤษว่า FDA (Food and Drug Administration) เมื่อเช้านี้ในการเข้าจับกุมของ นิติพลคลีนิค ซึ่งก็เข้าข่ายของการนำเข้าโดยไม่ได้รับอนุญาต แต่ถามว่าทุกวันนี้ไม่ว่าจะไปใช้บริการอะไรก็แล้วแต่ สินค้าผ่าน อ.ย.หรือ ไม่ผ่าน อ.ย. นั้น ผู้บริโภคส่วนใหญ่น่าจะเป็นคนตัดสินใจเลือกเอง…

E2M (E-commerce to Mobile) ตัวอย่างจริงของการใช้ Barcode ซื้อสินค้า

เป็นการผสมผสาน การใช้ Mobile + E-commerce มาทำการซื้อสินค้า ของ Tesco ที่ต่างประเทศ ด้วยการพัฒนา App on Iphone โดยหลังจากติดตั้ง Program แล้วสามารถเอามา Scan barcode  ที่สินค้า ก็จะมีดึง…

ประสบการณ์ไปถ่ายทอดสด Online ให้ K SME Care Business Forum 2011

เป็นประสบการณ์ของทีมงานในบริษัท ฯ ที่ได้ไปร่วมงานถ่ายทอดสด กับ KSME โดยมีชื่องานว่า K SME Care Business Forum 2011 มิติพลังสร้างสรรค์ ผลักดันความสำเร็จ SME ไทย จัดขึ้นในวันพุธที่ 22 มิถุนายน 2554 เวลา 08.30-11.30…

Marketing offline+ blogger Online (เปิดตัว HTC รุ่นใหม่ทั้ง 4 รุ่น)#Htcday2

เป็นหนึ่งในทีมงานที่จัดงาน + กับเป็นคนเขียน contents มุมมอง Marketing คนหนึ่ง ซึ่งไม่ได้เก่งอะไรเลยในการดู Spec เครื่องของ Mobile Device แต่ก็ได้รับเกียรติ เป็น 1 ในรายชื่อ ที่ได้เอา HTC Flyer มา…

ประสบการณ์ทำ E-commerce Platform สำหรับองค์กรขนาดใหญ่

E-commerce หรือ ระบบซื้อขายผ่าน online ในรูปแบบ B2C (Business 2 Customer ) กลุ่มเป้าหมายที่ใช้บริการจะเป็น SMEs หรือ บุคคลทั่วไปนั้น ณ ปัจจุบัน ที่ไปใช้หลาย ๆ  Website นั้น…

พัฒนาระบบ Website สมัครงานให้ MFEC

ระบบสมัครงาน Job applications เป็นระยะเวลา 2 ปีกว่าแล้วที่เราพัฒนาและส่งมอบให้กับทาง MFEC PUBLIC CO.,LTD.  ปัจจุบันลูกค้ายังคงใช้งานอยู่ ซึ่ง Feedback หลังจากที่คุยกับ HR อยู่ใน เกณฑ์ที่ใช้งานง่ายและทำงานได้ดี มาดู System Architecture ในระบบทำงาน…

เล่าประสบการณ์ส่วนตัวแบบต้องวิเคราะห์ Detail Analysis + Consultants ให้ลูกค้า

จากการทำงานทางด้าน Media Agency Online มากกว่า 2 -3  ปีคงต้องบอกได้ว่า  Trend หรือ แนวโน้มสำหรับการใช้ สื่อ Media Online ในปี 2011 นี้เป็นปีที่ร้อนแรงมาก เปรียบเทียบกับ 2-3  ปีที่ผ่านมา…

SCG Experience กับการใช้ AR (Augmented Reality)

บริษัท เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ จำกัด จับเอา Technology ทางด้าน AR   (Augmented Reality) มาเป็นกลยุทธ์ ในการทำการตลาดบน Website โดยสามารถ Print  AR Code ที่มีให้เลือกมากมายหลายสินค้าอุปกรณ์ เช่น ห้องนั่งเล่น…

Top E-commerce Platform ยากมากแต่ก็สำเร็จ

เคยคิดหรือไม่ว่า Supermarket ขนาด Tops จะยกขึ้นมาเป็น Platform สามารถซื้อขายได้ผ่านระบบ Internet ซึ่งสินค้า ใน Tops นั้นมีมากมายมากกว่า 10,000 ชิ้น ทุกหมวดหมู่สินค้าอุปโภคบริโภค อีกทั้ง Promotion การขายแบบ offline  มีส่วนลดทางการค้า…

ผลงานล่าสุด Office Depot e-Procurement by Taradsolutions

เป็นอีกผลงานล่าสุดของทีมงาน Development ทางทีมงานที่ได้ส่งมอบให้ลูกค้ารวมถึงเปิดให้ใช้งานได้แล้ว http://epro.officedepot.co.th/ ทั้งนี้ก่อนที่จะส่งมอบ รวมถึงให้บริษัท ฯ ต่าง ๆเปิดการใช้งานนั้นมาดูที่มาของ Website นี้ตั้งแต่การเริ่มวางระบบการทำงานของหน้า Website องค์ประกอบของ Website ว่าทำงานอะไรได้บ้างดังต่อไปนี้ ก่อนอื่นระบบนี้คืออะไร ? ระบบนี้เป็นระบบ E-Commerce ในลักษณะ…

เก็บบรรยากาศ SMEs Mobile Forum “เทรนของ Mobile และเทคนิคการทำงานได้จากทุกที่ Mobile Office” วันสุดท้าย

วันที่ 2 เทรนของ ในหัวข้อ “Mobile และเทคนิคการทำงานได้จากทุกที่ Mobile Office” ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามสำหรับการเข้ามาสัมมนา โดยมีวิทยากรรับเชิญหลากหลายหัวข้อที่เด่นมากในการทำธุรกิจ โดยใช้ Mobile,Social Network  มาเป็นองค์ประกอบ ในการทำการตลาด เริ่มต้นด้วย คุณธีรศานต์ สหัสสพาศน์ (ไอซ์) @iczz…

เก็บบรรยากาศ SMEs Mobile Forum “เพิ่มศักยภาพด้วย smartphone&Tablet” วันแรก

เป็นวันแรก ของงานสัมมนา SMEs Mobile Forum “เพิ่มศักยภาพด้วย smartphone&Tablet” ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ วันที่ 4 มิถุนายน 2554  เริ่มต้นงานประมาณ 13.00 น. โดยคุณหนุ่ย @nuishow เปิดงานกับมุมมอง Tablet +…

Online Media ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ปี 53 ที่ผ่านมา(Sansiri)

ในปี 2553 ที่ผ่านมากลุ่มอสังหาริมทรัพย์ เติบโตสร้างยอดขายมากที่สุดในรอบ 10 กว่าปี  นั้บตั้งแต่ปี 2540 เมื่อเกิดวิกฤติการณ์ทางการเงินของประเทศไทย  ณ วันนี้ เรามาดูกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ หรือ เรียกว่า Property มีการปรับเปลี่ยนการใช้สื่อโฆษณาโดยใช้ Online Media  เข้าถึงผู้บริโภคได้เพียงใด ซึ่งคิดว่าถ้ากลุ่มอสังหาริมทรัพย์ได้เข้ามาอ่านในบทความนี้น่าจะมีการปรับตัว…