Month: July 2011

ประชาสัมพันธ์งาน Go Online ธุรกิจไทย กับ SME ตีแตกกลยุทธ์ online

ประชาสัมพันธ์ ธุรกิจ Go online ถ่ายทอดสด ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิต์ ในวันที่ 29 กรกฏาคม 2554 เวลา 14.00 น.เป็นต้นไป ทั้งนี้มีรางวัลให้สำหรับ กิจกรรมบน Website ติดตามกันได้ http://seminar.roi.in.th/ksme/goonline/

Strategic Planning วางกลยุทธ์ในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในระยะยาว

อีกปัจจัยหนึ่งในการทำสื่อ Digital Media Online  สำหรับ Brand ใด Brand หนึ่ง ผลลัพท์ที่ต้องการให้ลูกค้าอยู่กับเราแบบระยะยาวนั้นทำอย่างไร ? ในฐานะที่เราเป็นสื่อ Agency Media Online การวางแผนให้กับทางลูกค้านั้นจะออกมา อยู่ 3 Step ขั้นตอน…

Requirement ความต้องการที่ไม่เป็นรูปธรรม ทำไงดี ?

เป็นเรื่องปกติสำหรับคนที่อยู่ในวงการ Agency Digital รวมถึงการพัฒนา Website  Development นั้น เมื่อต้องเข้าไป Get Brief หรือความต้องการของทางลูกค้านั้นปัญหาอย่างใหญ่หลวง ที่มักจะเจอ คือ จะเจอทุกสิ่งที่ต้องการให้เป็นไปอนาคต โดยยังไม่รู้เลยว่าจุดประสงค์ของการทำ Digital Marketing นั้นทำเพื่อจุดประสงค์อะไร ? สัปดาห์นี้ทั้ง…

Payment Gateway ระบบการชำระเงิน Online หัวใจหลักในการเก็บเงิน

จากหลายบทความทางด้านระบบ  E-commerce นั้น การพัฒนาหรือแนะนำในส่วนของการใช้ E-Commerce ไม่ว่าจะเป็น  Open Source หรือการพัฒนาระบบขึ้นมาใหม่นั้น เท่าที่โทรศัพท์มาสอบถามกัน คือมี Website อยู่แล้ว แต่ที่ต้องการ คือการจ่ายชำระค่าบริการด้วย Payment online เพราะปัจจุบัน หลาย ๆ…

E-commerce ระบบเช่าใช้จะดีไหม ? สำหรับธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่

จากบทความเก่าประสบการณ์ในการทำ E-commerce ให้กับองค์กรขนาดใหญ่  http://onlinemedia.idea2mobile.com/index.php/archives/1065 ที่ได้เขียนไปก่อนหน้านั้นแล้ว บวกกับระยะเวลาหลาย ๆ เดือนที่ผ่านมา ได้มีโอกาสนำเสนอกับผู้บริหารระดับสูงหลาย ๆ  องค์กร ในการนำระบบ E-commerce เข้าไปเกี่ยวข้องกับระบบเก่าที่มีอยู่ และผลลัพท์ ณ ปัจจุบันจะมีปัญหาใหญ่ ๆ อยู่หลายกรณี ที่องค์กร…

Reviews Strategic ในส่วนของโรงภาพยนตร์ Entertainment

ในระยะเวลาที่ผ่านมา คำว่า ตั๋วหนังแพง ชอบโฆษณามากกว่า 30 นาที ก่อนหนังเริ่มฉาย ในโลก Social Network ที่พูดกันหลากหลาย พอดีว่างจากการหาลูกค้า แล้วลองมานั่งดู Stats การตลาดใน MKTByte.com/Page rank ที่ผ่านมา อยากรู้จังว่า ธุรกิจโรงหนังนั้นมี…

Road Map ในการพัฒนา Application On Facebook สำหรับบริษัท ฯ

จากการ บทความเดิมเรื่องการพัฒนา Platform บน Facebook 1) ปรับตัวทำ Face book ให้ถูกกฏ  http://onlinemedia.idea2mobile.com/index.php/archives/897 2) Facebook ปรับกฎใหม่ ไม่อนุญาตให้แบรนด์ใดๆ ทำกิจกรรมชวนผู้ใช้มากด Like โดยเด็ดขาด!! http://onlinemedia.idea2mobile.com/index.php/archives/892 3)…

ประสบการณ์ไปถ่ายทอดสด ณ ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

หลังจากรับโทรศัพท์ กับ อาจารย์หมอ สุทรารัตน์ หรือ หมอต้องตา อยากจะทำถ่ายทอดสด ณ จุด ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลจุฬา ไปยังตึก อปร ในโรงพยาบาลจุฬา ระยะทาง 700 เมตร ซึ่งหลังจากที่ได้ไปคุยกับทางคุณหมอแล้ว อือเป็นโครงการที่ให้ความรู้กับนักศึกษาแพทย์ และ หมอจากต่างประเทศเข้ามาให้ความรู้…

Google Plus Social Network สไตล์ Google

อ่านข่าว Google Plus แล้วโชคดีอย่างหนึ่งคือ ทางเราเองอยู่ในกลุ่มของ คน IT ซะส่วนใหญ่การจะใช้ Google plus ได้ สมัครเองไม่ได้ต้องได้รับการ invite จากทางเพื่อน ซึ่งทางผมได้รับ invite มาจากการร้องขอใน Twitter ก็ได้จาก @icez…