social data คืออะไร

Social Media Data คืออะไร? วันนี้จะมาทำความเข้าใจเพิ่มเติมกับคำว่า Social Media Data มันคืออะไร แล้ว มันแตกต่าง Marketing Research Data อย่างไร? Social Media Data คือ ข้อมูลที่เกิดขึ้นบนโลก Online ที่ใช้ช่องทาง Social Network บ่งบอกตัวตนว่าเรากำลังคิดอะไรอยู่,ทำอะไรอยู่,

Read More
5 Trends Social Media for 2021

เหลือเวลาไม่ถึง 50 วันก็จะผ่านปี 2020 การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้ชีวิต หลาย ๆ อย่างที่เกิดขึ้น คงหนีไมพ้นโรคระบาดที่เกี่ยวข้องกับ  Covid-19 เราได้เห็นการเสพสื่อต่าง ๆในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตแบบ New Normal,Social Distanct, การใส่หน้ากาก หรือพฤติกรรมอื่น ๆที่เกิดขึ้นในช่วงโรคระบาด ซึ่ง Social Media เป็นส่วนนึงในการรับข่าวสารการแจ้งเตือนที่มีความสำคัญที่สุดในการใช้ชีวิตปัจจุบันไปแล้ว มุมมองทางการตลาดสำหรับ Social Media 

Read More
Insight เกี่ยวกับ Coffee

  ถ้าพูดถึงคำว่า กาแฟ เครื่องดื่มที่มีรสชาติขม แต่ก็เป็นที่ชื่นชอบของคนทั้งโลกรวมถึงคนส่วนใหญ่ก็ขาดไม่ได้เลยในแต่ละวัน อาจจะเพราะทานกาแฟแล้ว ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ลดความเหนื่อยล้า  การพูดถึงกาแฟอย่างมากมายบนโลก Online ทำให้เราเรียนรู้ว่ากาแฟ นั้นสามารถบอกถึง Lifestyle ของตัวเองบนโลกออนไลน์ได้อีกด้วย ซึ่งมีข้อมูลที่น่าสนใจของเพศชาย และ เพศหญิง ที่พูดถึงเกี่ยวกับกาแฟที่แตกต่างกันออกไป เราจะไปเจาะดูข้อมูลต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ โดยใช้ เครื่องมือ Social Listening

Read More
ดูดวง

ระหว่างที่รออีก Keyword ในการหา Insight ของกลุ่มอุตสาหกรรมใหญ่อีก 1 งาน สำหรับเรา สายมู หรือ Mu Tech อยากจะใช้เทคนิคการหาความสัมพันธ์ ของ Keyword ดูว่า ถ้าเราใช้ keyword ตัวนึงแล้ว จะหาความสัมพันธ์ของ Keyword อื่น ๆ ได้อย่างไร ?

Read More
ฆ่าตัวตาย,โรคซืมเศร้า,วิตกกังวล

วันนี้อยากจะลองหยิบ Case Study Content เรื่องใกล้ตัว วัดจากความรู้สึกตัวเองและ จากสังคมคนรอบข้างที่ได้เจอะเจอมา โดยจับภาพรวมที่มีการพูดถึง โดยใช้ Keyword “โรคซึมเศร้า”,”ฆ่าตัวตาย”,”โรควิตกกังวล” ว่าในโลก Online หรือ Social Listening นั้นเขาพูดถึงในแง่มุม Keywords นี้อย่างไรกันบ้างในช่วงปี 2020 ที่กำลังจะหมดปีไปในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

Read More
โครงการคนละครึ่ง

หลังจากที่ลงทะเบียนและได้ใช้งาน โครงการคนละครึ่งรัฐแจกเงินให้ 3,000 บาท ซึ่งต้องใช้จ่ายผ่านแอปเป๋าตังค์ แล้วลองไปดูภาพรวมของโครงการนี้ว่าในภาพรวมของ Social Listening เห็นอะไรบ้าง

Read More
#โหนกระแส #สารสาสน์ราชพฤกษ์

#ดราม่า และ กระแสร้อนแรงสุด ๆ สำหรับรายการ โหนกระแส สัมภาษณ์ผู้บริหารโรงเรียน สารสาสน์ราชพฤกษ์มีการพูดถึงหลังจบรายการทั้งคนเดินถนนทั้่วไป และ ในโลก Online ก็เลยเป็น Case Study ของการศึกษา Crisis เป็นอย่างมากกรณีดังกล่าว อาจจะเกิด Case แบบนี้ขึ้นใน Brand หรือเจ้าของสินค้า ซึ่งจะต้องหาแนวทางวิธีป้องกันและแก้ไข ห่างหายจากการเขียน Blog

Read More