I’m speak

กว่าจะมาเล่าเรื่องใน Blog นี้ มันมีที่มาอย่างไร ?

        ชีวิตที่ต้องดิ้นรนในวัยเด็ก ต้องหาเงินเพื่อให้ได้กินข้าวรอดพ้นไปในแต่ละมื้อ และ ต้องส่งตัวเองเรียนตลอดจนจบปริญญาตรี การเข้าถึงหนังสือการเรียนโดยการไปยืนอ่านตามร้านหนังสือ หรือ แผงหนังสือเก่า อ่านแล้วจำมาเขียน Tips เทคนิคของตัวเองในการเอาตัวรอด เพื่อหางานทำในแต่ละที่ที่เขาจะจ้าง ประสบการณ์ที่มากขึ้นจากการเขียนลงในสมุด  ไดอารี สู่การเล่าเรื่อง ใน Blog ที่เทคโนโลยีเขาพัฒนามาให้เล่าบันทึกได้ จึงเป็นที่มาของประสบการณ์ต่าง ๆ ที่เห็นแล้วเอามาเล่าสู่กันฟัง

Tarad.com กับความรู้ทางด้าน Marketing / พัฒนา Website ที่แรก

การได้พบปะลูกค้ามากขึ้น การสะสม Requirement แล้วนำไปต่อยอดกับการเสนอมุมมองให้กับลูกค้า และ การนำข้อเสนอแนะกับทางลูกค้ามาลองมาเขียนอะไรใน Blog เพื่อกันลืมเวลามี Case Study ใหม่ ๆ อาจจะนำเอาไป Apply ใช้กับลูกค้ารายอื่น ๆ ได้

Thai Rent A Car 1978 Co.,Ltd.

กับการลงมือทำจริง ๆ กับ Digital Marketing เต็มตัว ผลักดันพาองค์กรไป ให้ติด SEO คำว่ารถยนต์ให้เช่าด้วยการเขียน  Web ภาษาไทยเอง ทั้งหมด เพราะ องค์กรเขาใช้ Eng เป็นภาษาหลักในการสื่อสาร เราเลยได้มีโอกาสแปลไทย และเขียนตามโครงสร้างเดิมจนทำให้มี SEO ชนะ คู่แข่งอย่าง AVIS หรือแม้กระทั้ง Budget ที่ลงทุนทำสื่อโฆษณาอย่างมาก รวมถึงเป็นที่แรกที่ได้นำระบบ Payment Gateway มาใช้ โดยประสบการณ์ทั้งหมดที่มีอะไรให้จดจำก็บันทึกลงใน Blog นี้

Wiko Mobile (Thailand) Co.,Ltd.

อีกบทบาทความรับผิดชอบของ Digital marketing ที่เริ่มเอา Data จากหลากหลายแหล่งมารวมกันแล้วเริ่มเข้าใจ Audience มากขึ้น สู่การทำให้ Wiko Smartphone ที่ NO Name สู่ Market Share อันดับที่ 6 ของประเทศไทย ความรู้ทางด้าน DATA ไปต่อยอดทำ Marketing Dashboard ด้วย Power BI / Google Studio เพื่อไปตอบโจทย์อะไรหลาย ๆ อย่างในการทำงานและนำเสนอให้กับองค์กร

Chaos Theory

Big Data ในรูปแบบนึงของการหา Psychology จิตวิทยาในการสื่อสาร ประสบการณ์ที่ได้ทำ Data มาจำนวนนึงทำให้เข้าใจมุมมองของ Audience ได้ง่ายขึ้น เลยหามุมมองต่าง ๆ มาเล่าใน Blog ตัวเอง

Ocean Sky network Co.,Ltd.

Social Listening ที่ให้เราสามารถนำประสบการณ์ที่สะสมมาทางด้าน Marketing Online เอามาผนวกกับ Social Data ทำให้เราเห็นมุมมองต่าง ๆ หลาย ๆ อย่างเลยเอามุมมองมาไว้ใน Blog

หรับรายละเอียดของคนเขียนจริง ๆดูได้ที่นี่  https://idea2mobile.com/profile/