Category: Online Media Property Group

Corporate Strategic, Online Media Property Group, Social Network, Webmaster Talks

Customer experience ประสบการณ์ลูกค้า (ประสบการณ์จริง)

ผมเขียน Live Chat ไว้ใน Blog ก็แค่ Sales ใน http://myblog.idea2mobile.com สำหรับคนทำงานสาย Online จากคน  ๆ หนึ่งเดินเข้ามาทำงานใน office ที่ไม่เคยมีแผนกนี้เลย ทุก ๆที่ส่วนใหญ่จะเป็นแผนกใหม่ เพราะว่าสายงาน Online มาเติบโตทางด้าน Social Network เพิ่งจะมีมาไม่นาน ถ้าเราเข้ามาทำงานทางด้านสาย Marketing แล้ว ไปถามคนในที่นั่งทำงานอยู่ก่อนหน้านั้นแล้วว่า 1. ลูกค้าเราส่วนใหญ่ เขาถามอะไรจากเรา ? 2. Product ตัวนี้ลดราคาได้ไหม ? 3. ทำไมราคาต้องเป็นแบบนี้ ? 4. การจองรถต้องล่วงหน้ากี่วัน ? 5. บลา ๆๆๆๆๆๆๆๆ มันจะมีอีกหลายคำถามจากลูกค้า ซึ่งเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่า เราจะถามคำถามแบบไหน สำหรับคนที่อยู่ก่อนหน้านั้น ทำได้คืออะไรที่ดีที่สุด Tool ทางด้าน Online ครับ ผมรู้จัก […]

Corporate Strategic, Online Media Property Group, Social Network, Webmaster Talks

Online Media ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ปี 53 ที่ผ่านมา(Sansiri)

ในปี 2553 ที่ผ่านมากลุ่มอสังหาริมทรัพย์ เติบโตสร้างยอดขายมากที่สุดในรอบ 10 กว่าปี  นั้บตั้งแต่ปี 2540 เมื่อเกิดวิกฤติการณ์ทางการเงินของประเทศไทย  ณ วันนี้ เรามาดูกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ หรือ เรียกว่า Property มีการปรับเปลี่ยนการใช้สื่อโฆษณาโดยใช้ Online Media  เข้าถึงผู้บริโภคได้เพียงใด ซึ่งคิดว่าถ้ากลุ่มอสังหาริมทรัพย์ได้เข้ามาอ่านในบทความนี้น่าจะมีการปรับตัว และดูคู่แข่งไม่มากก็น้อย อันดับคะแนนเราวัดจาก Target Group ในโลกของ social network เป็นหลักเช่น – Face book  / Twitter / You tube / Community / Emails  กลุ่มคนที่เล่น Internet ซึ่งมีสัดส่วนอายุประมาณ 28 – 35 ปี เป็น Target หลักสำหรับคนที่มีกำลังซื้อบ้าน และ คอนโด ผลของการจัดลำดับ Rating ตามลำดับการวิเคราะห์มาทั้งหมดแล้วจัดลำดับให้คะแนนดังนี้ […]

Corporate Strategic, Online Media Property Group

Online Media ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ปี 53 ที่ผ่านมา(AP Asian property)

มาดูการตลาดของ บริษัท เอเชี่ยน พร็อดเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) RHYTHM Life Aspire มองจากภาพรวมการของ AP แล้ว Mass Media เป็นปัจจัยหลักในการทำการตลาดของการขายอสังหาริมทรัพย์ ส่วนการตลาด Online ยังไม่มี Participate  กับ กลุ่ม Target ที่เป็น Internet  การให้คะแนนในภาพรวมเรายังเป็น ลบ อยู่ Link : 1. Online Media ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ปี 53 ที่ผ่านมา(San SIRI  property) 2. Online Media ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ปี 53 ที่ผ่านมา(AP Asian property) 3. Online Media ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ปี 53 ที่ผ่านมา(Pruksa property) 4. Online […]

Corporate Strategic, Online Media Property Group

Online Media ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ปี 53 ที่ผ่านมา(Pruksa)

การตลาดสำหรับ พฤกษาเรียลเอสเตท (ประสบความสำเร็จสูงยอดขายสูงสุดในปีที่ผ่านมา) พฤกษาเรียลเอสเตท เป็นโครงการที่ขายตั้งแต่บ้านเดี่ยว / ทาวน์โฮม / รวมถึง คอนโดมิเนียมจำนวนหลายโครงการ ในปี 2553 – 2554 ใช้กลยุทธ์บ้านเสร็จเร็ว การตลาดของพฤกษาใช้ Mass Media + Online Media ควบคู่กันไป มีการใช้ API ของ face book connect เข้ามาผูกโยงกับระบบสมาชิก ในส่วน พฤกษา นั้นมีการนำ Technology มาช่วยเพิ่มการใช้ activity บนหน้า Web ไม่ว่าจะเป็นทางด้าน Mobile หรือ การ Download โบว์ชัวร์ผ่านทาง Website สำหรับในส่วนของการมี participate กับสังคมในส่วนของ Social Network เนื่องจาก พฤกษามีการทำ Online Media ทั้ง Corp […]

Corporate Strategic, Online Media Property Group

Online Media ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ปี 53 ที่ผ่านมา(Land and House)

การตลาดของ Land and House การตลาดของ Land and House ยึดหลัก ” สร้างบ้านเสร็จก่อนขาย” ตอกย้ำการเชื่อมั่นของโครงการมีสินทรัพย์เพียงพอ มีโครงการเจาะตลาดออกมาทั้ง บ้านเดี่ยวเน้น family Group  / Town home office และ condo หลักใจกลางเมือง การตลาดสำหรับ Land and House สำหรับสิ่งที่เพิ่มขึ้นมาของการตลาดทางด้าน Online คือ Community หรือ Web Party ร่วมเช่น 1stmyhome และ Homedd.com ณ ปัจจุบัน Face book ของทาง Land and House มีมากกว่า 10,000 Likes fanpage Twitter ณ เดือนมกราคม 2554 มีคนติดตามมากถึง […]

Corporate Strategic, Online Media Property Group

Online Media ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ปี 53 ที่ผ่านมา(IDEO)

การตลาดโครงการ IDEO ( Ananda Development Public Co.,ltd.) การตลาดของ Ideo เน้นกลุ่มผู้ที่ต้องการหา คอนโดใกล้การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS เป็นหลัก ยึดหลักซื้อแล้วขายต่อไม่ขาดทุน เจาะกลุ่มอายุ 25 – 35 ปี เน้น Promote “ อยู่ฟรี 1 ปี” การตอบรับกระแสของ IDEO หลายโครงการหมดอย่างรวดเร็ว เนื่องจากตรงใจกลุ่ม Target ในการทำการตลาด บวกกับ Design ทีออกแบบมาตรงใจกลุ่ม GEN C เป็นอย่างยิ่ง Mass Media สื่อ Media หลัก ๆ ที่เราเห็นคงเป็น TV / Magazine รวมถึง โฆษณาบนรถไฟฟ้า BTS เป็นหลัก Online Media เนื่องจากกลุ่ม Target […]

Corporate Strategic, Online Media Property Group

Online Media ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ปี 53 ที่ผ่านมา(ศุภาลัย)

โครงการศุภาลัย กับ การตลาดใน Online Media การตลาด ศุภาลัย โครงการขายบ้านเน้นบ้านเดี่ยว / Town Home / Mass Media หลักในการนำเสนอ เน้น สื่อ TV / Magazine เป็นหลักในการทำการตลาดแบ่งออกมาเป็น  3  กลุ่ม ของ Demand ความต้องการบ้านเป็นหลัก เราคงอยากจะเห็นการเปลี่ยนแปลง และ การปรับตัวของโครงการบ้านในเชิงการใช้ Technology รวมถึงการมี Participate กับ คนในสังคม Online มากขึ้นในปี 2554 นี้ ซึ่งถ้าเราดูจาก Social Network แล้ว ถือว่าไม่ได้ให้ความสำคัญใด ๆ เลยกับการทำทางด้านนี้ ปัจจุบัน Social Network ของการทำ มี Fan page อยู่ในหลัก ร้อย   สรุปได้ว่า  […]