รถยนต์ไฟฟ้า

เป็นอีก Case Study ที่ไปร่วมออกรายการจากการตลาดวันละเทรด์ในรอบเดือนเมษายน ที่ผ่านมานอกจาก Case Study กระแส soft power ใน Coachella ยังมีอีก Case Study คือรถยนต์ไฟฟ้า ว่าบนโลกออนไลน์นั้นมีการพูดคุยอะไรบ้าง ส่วนใหญ่จะเป็นความกังวลซะมากกว่า แล้ว Brands ไหนที่ทำการตลาดสะท้อนความกังวลออกมาเป็นยอดขายได้บ้าง

Read More
group relations

ข้อมูลบนโลกออนไลน์วันละหลายล้านข้อความที่เกิดขึ้นทุก ๆ ช่องทาง เราคงได้อ่านเพียงบางส่วนจากระบบที่ Feed Data ให้เราตาม Algorithm ของผู้พัฒนาระบบ โดยข้อความส่วนใหญ่จะคัดจากคนจำนวน มากให้ความสนใจค้นหา หรือการทำ SEO (Search engine Optimization) โดยเลือก จาก Website / Facebook ต่าง ๆ ที่มีคนติดตามเยอะจะแสดงให้เห็นก่อน และ

Read More
Trends เดือน กุมภาพันธ์ 2022

ออกไปร่วมพูดคุยกับทางการเพจการตลาดวันละตอนเดือนละเทรนด์ ก็เล่าในมุมมองสำหรับเดือน กุมภาพันธ์ 2022 ที่มีการพูดคุยเกี่ยวกับกระแสในรอบเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งก็จะนำ Data จาก Google trend ที่มีการพูดคุยการมากที่สุดในเดือน กุมภาพันธ์ ว่ามีอะไรบ้าง

Read More
ของแพง

หลังจาก Monitor Social Data บนโลกออนไลน์ ตั้งแต่วันขึ้นปีใหม่ ในเดือนมกราคม 2565 เป็นต้นมา ตลอดระยะเวลา 30 วัน เกิดกระแสเรื่องราวต่าง ๆ มากมายที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในมุมมองดราม่า ข่าวเกี่ยวกับโรคระบาด แต่ในมุมมองส่วนตัวขอเก็บตก กระแสที่ไป กระทบกับคนส่วนใหญ่มากที่สุด คงต้องยกให้คำว่า ของแพง ราคาสินค้าที่เพิ่มมากขึ้น ที่ไปเพิ่มภาระต่าง ๆ

Read More
ที่นอน + หมอช้าง

การตลาด + สายมู + Influencer ทางด้านอาจารย์ที่หลายคนให้ความเคารพ ไม่ว่าจะเป็น อาจารย์ลักษณ์ เลขา นิเทศน์ หรือ หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา กับสินค้า Tie In ในการตลาดเจาะลูกค้า สายมู ที่ชื่นชอบ สีมงคล,ถูกโฉลก ส่งต่อความโชคดีปีขาล

Read More