Category: Social Network

Stats Social Network

AEC กับตลาดรถเช่า
AEC (Asian Economic communications), Social Network

ตลาดรถเช่า กับ AEC (Asian Economic Commnunications)

เป็นข้อมูลวิทยานิพนธ์ ปริญญาโท ของหัวหน้าผม แล้วกัน เห็นว่ามันมีประโยชน์ เอามาลง Blog เพื่อทำความเข้าใจในตลาดต่างประเทศ AEC (Asian Economic Communications) ต้องยอมรับว่าตั้งแต่มาอยู่ใน Brand รถเช่า ของคนไทย และต้องทำแข่งขันกับ Brand ต่างประเทศ ที่มาลงทุนในประเทศไทยมันเปิดกว้างในมุมมองใหม่ ๆ จริง ๆ สำหรับตลาดเมืองไทยเคยเขียนไว้แล้วที่ Blog นี้  ทำการบ้าน ตลาดรถเช่าภาพรวมในเมืองไทย (ทำมือ Manual) แต่ตอนนี้มันต้องมองไปในระดับ AEC จริง ๆ แล้ว ไปดูว่า ตลาดต่างประเทศ ในรอบภูมิภาค การต่อยอด ธุรกิจทางด้านรถเช่านี้ จะเป็นอย่างไร

Daat-Infographic
Last News, Social Network

DAATเผยทิศทางภาพรวมธุรกิจโฆษณาดิจิทัลปี 2556-2557

Source : Marketing oops – ข้อมูลสถิติอินเทอร์เน็ตและพฤิตกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตของผู้บริโภคออนไลน์ (Thailand Digital Industry & Online Users Behaviors) – ข้อมูลสถิติการใช้ ไลน์ และโซเชียลเน็ตเวิร์คของไทย (Thailand Social Media Landscape and LINE) – ช้อมูลสถิติโทรศัพท์มือถือและกิจกรรมการใช้โทรศัพท์มือถือของคนไทย (Thailand Mobile Numbers and Mobile Activities) – ข้อมูลทิศทางภาพรวมธุรกิจโฆษณาดิจิทัล (Digital Ad Spend)

Bangkok Bike 2013
Off-Line Marketing, Social Network

Trend Marketing มุมมองของคนรักสุขภาพ ผ่านจักรยานในงาน Bangkok Bike 2013 เมืองทองธานี

  กระแสของคนรักสุขภาพ การออกกำลังกาย มาแรงมาก และ การออกกำลังกายด้วย จักรยาน  ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ในช่วง 2 – 3 ปี ผ่าน Social Network  มี เซเลป หลาย ๆ ท่าน และ เพื่อนร่วมงาน หรือ แม้กระทั่้ง เพื่อนใน FB ต่าง มาใช้จักรยาน Hi-End กันเยอะมาก รวมถึงส่วนตัวเปลี่ยนจากเสือภูเขา มาใช้เสือหมอบแล้วในวันนี้  เราไปสำรวจมุมมองต่าง ๆ ผ่าน งาน Bangkok Bike 2013  ที่เมืองทองธานีกัน  ผมเห็นอะไรบ้าง ? ปีที่ผ่านมา ของ เรื่องที่เกี่ยวข้องกัน Bikefest เป็นมากกว่า ศิลปะ http://onlinemedia.idea2mobile.com/index.php/archives/2168  

Google Remarketing
Remarkeing, Social Network

เริ่มต้น Google Remarketing ( Step by Step )

Re- marketing ใน Google adwords ผมขออธิบายส่วนที่ผมเข้าใจแล้วกัน ว่ามันคือ  การทำโฆษณาโดยให้แสดง Banner ตามติดไปยัง ลูกค้าเมื่อเข้า Website เราครั้งแรก แล้ว ทำการ Reminder โดยตามติดไปยัง Website ที่เป็น Partner ของ Google ให้แสดง Banner เรา ในแต่ละ Website ที่ลูกค้าได้ไปเยื่ยมชม มันอาจจะดูว่าเยอะไปไหม แต่ Google เขาก็บอกว่า มันสร้าง Effective ในการโฆษณาให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายมาก ไม่ลองก็ไม่รู้ครับ หาข้อมูลใน Google มีแต่ทฤษฏี ไม่มี Tool ภาษาไทย เลย  ทำไงดี   Emails หาคุณ Gift Google ที่สิงค์โปร์ ให้โทรครับ  บอกอยากทำ Remarketing ต้องทำอย่างไรบ้าง ? ไม่นาน […]

วิเคราะห์แฟรนไชส์
Franchise System, Social Network

อยากจะมีธุรกิจของตนเอง มาวิเคราะห์แฟรนไชส์ อีก 1 ทางเลือกดีกว่า

    TFBO งานแฟรนไชส์ และ โอกาสทางธุรกิจปีนั้เป็นปีที่ 9  เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ในการอยากจะมีธุรกิจของตัวเอง เป็นงานที่น่าจะลองไปเดินอย่างยิ่ง หรือ เข้าไปดูกิจการที่ประสบความสำเร็จ ถ้าเรามีพื้นที่และเงินทุนเพียงพอ และใจที่พร้อม ร่วมเดินต่อยอดไปกับธุรกิจของ แฟรนไชส์ซอส์ ที่มาออกงาน ก็น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการมีอาชีพที่ดี พอดี มานั่งทำตัวเลข ช่วงวันหยุดที่ผ่านมา อยากเอาเงินที่มีประมาณ 1-3 ล้านบาท และ ทำเลดี ๆ ของเราเอง  อยากจะไปหา แฟรนไชส์มาทำสัก 1 ธุรกิจ แต่อยากดูภาพรวมอะ ผมพยายามรวบรวมในช่วงวันหยุดที่ผ่านมาพอได้ตัวเลขประมาณนึง ข้อมูล Research ที่พอจะหาได้ จะเป็นของ Website : Thaifranchisecenter.com  แฟรนไชส์ แบ่งตามหมวด เป็น 11 หมวด ( อาหาร / เครื่องดิ่มและ ไอศกรีม / เบเกอรี่ / บริการ […]