อยากจะมีธุรกิจของตนเอง  มาวิเคราะห์แฟรนไชส์ อีก 1 ทางเลือกดีกว่า

อยากจะมีธุรกิจของตนเอง มาวิเคราะห์แฟรนไชส์ อีก 1 ทางเลือกดีกว่า

tfbo

 

 

TFBO งานแฟรนไชส์ และ โอกาสทางธุรกิจปีนั้เป็นปีที่ 9  เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ในการอยากจะมีธุรกิจของตัวเอง เป็นงานที่น่าจะลองไปเดินอย่างยิ่ง หรือ เข้าไปดูกิจการที่ประสบความสำเร็จ ถ้าเรามีพื้นที่และเงินทุนเพียงพอ และใจที่พร้อม ร่วมเดินต่อยอดไปกับธุรกิจของ แฟรนไชส์ซอส์ ที่มาออกงาน ก็น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการมีอาชีพที่ดี พอดี มานั่งทำตัวเลข ช่วงวันหยุดที่ผ่านมา อยากเอาเงินที่มีประมาณ 1-3 ล้านบาท และ ทำเลดี ๆ ของเราเอง  อยากจะไปหา แฟรนไชส์มาทำสัก 1 ธุรกิจ แต่อยากดูภาพรวมอะ ผมพยายามรวบรวมในช่วงวันหยุดที่ผ่านมาพอได้ตัวเลขประมาณนึง

ข้อมูล Research ที่พอจะหาได้ จะเป็นของ Website : Thaifranchisecenter.com 

แฟรนไชส์ แบ่งตามหมวด เป็น 11 หมวด ( อาหาร / เครื่องดิ่มและ ไอศกรีม / เบเกอรี่ / บริการ / การศึกษา / ความงาม / ค้าปลีก / งานพิมพ์ / หนังสือ และ วีดีโอ / อสังหาริมทรัพย์ / โอกาสทางธุรกิจ)

แผนภาพ  Infographic (ทำเองนะ อย่า copy)  จะแสดงให้เห็น   โดยมีหมวด อาหาร แยกออกมาเป็น 199 กิจการ  มี KFC จำนวนสาขามากกว่า 32,500 สาขา  ซึ่งเป็น จำนวนสาขาที่มากที่สุด

สำหรับ 7-11 ในหมวดบริการมีมากกว่า 7,000 สาขา  ทั่วประเทศ เยอะไปหรือยัง ? มีเงินทุนเย็นพอไหม ถ้าไปเปิดร้านที่สาขาคนยังน้อย แล้วขายดี เขาให้เปิดอีกสาขา เรามีเงินพอไหม ?

เฟรนส์ไชส์ ขนาด 7-11 หรือ ร้านค้าใหญ่ ๆ นอกจาก พื้นที่ อาคารสถานที่แล้ว ต้องพร้อมด้วยเงินลงทุนเริ่มต้น มากกว่า 5-10 ล้านบาท

 

 

แฟรนไชส์ และ โอกาสทางธุรกิจ
แฟรนไชส์ และ โอกาสทางธุรกิจ

 

เท่าที่อ่านและ ฟังมา แฟรนไชส์ซอส์ (บริษัท) เขาก็เลือก แฟรนไชส์ซี (คนที่จะซื้อต่อ) ถ้าจะเอามาต่อยอดกับธุรกิจเขา นอกจากเงินทุนที่เพียงพอแล้ว คนที่ซื้อจะต้องสนใจธุรกิจเขาเป็นพิเศษ พร้อมที่จะอยู่กับมันไปตลอดชีวิต  http://www.youtube.com/watch?v=1_1aDLoeOCU

 

แฟรนไชส์ ธุรกิจอีก 1 ทางเลือก
แฟรนไชส์ ธุรกิจอีก 1 ทางเลือก

 

เท่าที่ผมทำการเก็บตัวเลข คนส่วนใหญ่จะลงทุนหรือขอข้อมูล ตามที่เราเห็นตามห้าง  เช่น 7-11 หรือ แฟรนไชส์ของดารา ก็มีเยอะพอสมควร

แฟรนส์ไชส์
แฟรนส์ไชส์

1 ล้านบาทสามารถลงทุนในส่วนของอาหารได้มากถึง  88 ธุรกิจ แต่ผมจะสนใจ อสังหาริมทรัพย์ก็น่าจะเป็นอีกทางเลือกนึงในการลงทุน แต่ขอไปฟังรายละเอียดก่อนของโครงการว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

 

Webmaster วิเคราะห์วันเบา ๆ ในวันหยุดเข้าพรรษา อยากมีธุรกิจเป็นของตนเอง

Anantachai

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *