ใบแจ้งหนี้ Facebook

ใบแจ้งหนี้ Facebook

จะเรียกว่างานเข้าเช้านี้ก็ว่าได้ เมื่อบัญชี มาทวงใบเสร็จรับเงินที่ลงไว้กับ Facebook Ads โอ้  My God !!!  นึกว่าระบบ Back office ของ Facebook จะทำไว้เหมือน Google Adwords แต่นี่มัน คนละเรื่องเลย การหาใบเสร็จรับเงิน กับ Facebook มันเป็นเรื่องที่ Facebook ยังไม่ Support เลย  เนื่องจาก Facebook จะเอา Account ที่ไม่ใช่ Page หรือเรียกอีกอย่าง ว่า admin Page เป็นคน Register บัตรเครดิต ข้อมูล Information เข้าไป  เอาไงหละตอนนี้จ่ายตังค์ตัดบัตรไปแล้วจะเบิกได้ไหม  เพราะ เท่าที่สอบถามมากับคนส่วนใหญ่  หลาย ๆ บริษัท ฯ จะทำผ่าน บริษัท agency คือ บริษัท Agency จ่ายตังค์ให้ Facebook  Ads และ เรียกเก็บกับลูกค้าอีกครั้งหนึ่งในการง่ายของการบันทึกบัญชี ค่าใช้จ่าย และ Vat  แต่ รู้หรือไม่ ผมก็เพิ่งมารู้ว่า  Facebook  ไม่มี VAT นะครับ

เอาเป็นว่า วันนี้จะลองไล่รายละเอียดดูว่า ผมเจอ Menu อะไรบ้าง ของ Facebook ที่จะต้องดำเนินการหาใบเสร็จรับเงินแต่ก็ยังไม่เป็นผล

 

Facebook_billing

Facebook_billing

 

หลังจากได้ใบแจ้งหนี้บัตรเครดิตแล้ว ก็ นึกว่าจะง่าย เข้าไป Back office ฉิบหาย ไม่มี การ Print ข้อมูล ออกมา  เอาไงดีวะ ไป Post ถามเพื่อนใน Facebook ได้ความประมาณนี้

 

ใบเสร็จรับเงินของ Facebook

ใบเสร็จรับเงินของ Facebook

 

มี คุณ Ritthisak Rit Thapniwat เคยลงผ่าน Paypal ก็แจ้งว่า การเบิกเงินก็ Print หน้าจอแล้วก็ไปเบิกบัญชีเลย แต่กรณี ของเรา มันถ้าจะยาก

 

ใบเสร็จรับเงิน Facebook

ใบเสร็จรับเงิน Facebook

 

เอาไงดี นายเราก็ช่วยหา บอกว่าเข้าไป Link ของ Facebook Help ดู   https://www.facebook.com/receipt/?v=1 นึกว่า รอดแล้วโว้ย น่าจะเจอทางออกของปัญหา

ใบเสร็จรับเงินจาก Facebook

ใบเสร็จรับเงินจาก Facebook

เอาตัวเลขในบัตรเครดิต ที่ได้มาใส่เข้าไป พร้อมรหัส 4 ตัวท้ายบัตรเครดิต  ไปดูหน้าผลลัพท์  ” เป็ด ห่าน เอ้ย มี แต่ Menu Bullet เอาไว้ Support”

ใบเสร็จรับเงินจาก Facebook ads

ใบเสร็จรับเงินจาก Facebook ads

แล้วสรุป คือจะทำอย่างไร จะไปเบิกเงินได้ ก็เข้าไปแต่ละ Menu ของค่าใช้จ่าย ใน Menu Billing  แล้วก็ Capture หน้าจอ ไปเบิกต่อไป ทางบัญชี ก็ต้องยอมรับตามสภาพต่อไป

 

Webmaster

Anantachai

 

บทความอื่น ๆ ที่เขียน

1. ขอใบเสร็จรับเงิน กับ ใบแจ้งหนี้ Google Adwords : http://myblog.idea2mobile.com/?p=1585

2. Ads Facebook มัดมือชก http://onlinemedia.idea2mobile.com/index.php/archives/2471

 

 

Comments

comments