ตัวเลขการใช้งานของ Internet

หลังจากได้ Follow ติดตามใน linkedin.com  มี Slide ของ KPCB  ซึ่งเขาน่าจะทำออกมาประจำทุกปี ปกติก็จะ Download Slide แล้วก็ดูผ่าน ๆ แต่ บางทีเราไม่ค่อยได้ทำความเข้าใจ Slide แบบลึกซึ้ง ทำให้ขาดรายละเอียดไป ก็เลยอ่านแล้วจับประเด็นมาเขียนใน Blog คร่าว ๆ ดีกว่า

ตัวเลขการใช้งานของ Internet
ตัวเลขการใช้งานของ Internet

ตัวเลขในการใช้งาน Internet จากปี 1995 หรือปี (2538) จาก 35 ล้าน Users สู่  2.8 พันล้าน ในปี 2014   28 % มากที่สุดคือการใช้งาน จาก ทวีป เอเซีย เช่น จีน

Trend Mobile Phone
Trend Mobile Phone

การเติบโตของ Mobile Phone จากปี 1995 ถึง ปี 2014 โตไปถึง  5.2 พันล้านสำหรับการใช้  Mobile Phone (Feature Phone น่าจะหมายถึงระบบปฏิบัติการ เช่น Ios / Android /window phone)

อ่านข้าม ๆ มา เจอในส่วนของ Re-imagining Continues มันน่าจะเป็นการก้าวข้ามผ่านการทำงานในรูปแบบใหม่เลยก็ว่าได้ เพราะส่วนตัวจะคงต้องไปลองเล่นที่เขาแนะนำมา

 

Re-images-continues
Re-images-continues

โอกาสสำหรับการพัฒนา software สู่การเปลี่ยนแปลงการทำงานแบบเดิม ๆ

slack
slack

 

หลังจากได้เรียนรู้ Slack คือการทำงานโดยการส่ง Short Message ในรูปแบบการทำงานเป็นทีม แทนการส่่ง Emails ได้ลอง downlaod และติดตั้งแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสได้ลองทำงานกับคนหมู่มาก แต่ดูแล้วมีประโยชน์มากกมาย

รูปแบบการชำระเงิน
รูปแบบการชำระเงิน

รูปแบบการชำระเงินใน จะถูกเปลี่ยนไปในรูปแบบการชำระเงินที่ง่ายขึ้น ผนวกกับงาน Google I/O 2015 ที่ผ่านมาก็ได้มีการผลักดัน Google Play ในการชำระเงินผ่านระบบของ Google โดยใช้ Finger Print

Online Payment
Online Payment

Kickstarter หลายเจ้า เริ่มทำระบบ Online Payment ของตัวเองเพื่อเข้ามาแทนที่ในการให้กับทาง Business ใช้บริการแทนระบบเดิม ๆ ที่ยุ่งยากซับซ้อนลงทุนสูง

Domo
Domo

จาก Slide นี้ อะไรคือ Domo ก็ต้อง เข้าไปดู https://www.domo.com/ สุดยอดมาก ถ้าไม่ได้ Slide นี้ก็คงไม่รู้จัก กับ Website นี้

www.domo.com
www.domo.com

มันมีรายละเอียดเยอะมากไว้จะ Reviews อีกครั้ง

doc_sign
doc_sign

เปลี่ยนลายเซ็นต์จาก กระดาษ สู่ Digital

visitor
visitor

แม้แต่ระบบ Visitor ก็ยังมีคนทำ ระบบมาให้

มีหลายอย่างที่น่าสนใจอีกเยอะ เลย Download มาเก็บไว้ใน blog นี้แล้วใครอยากดู Slide ก็ตามนี้เลย http://goo.gl/otJHK7

Webmaster
Anantachai ittiworapong

 

Avatar

By Anantachai ittiworapong

ชื่อเล่น พี่อ้วน ล้มลุกคลุกคลาน ทางด้าน Digital Online ทั้งงานหน้าบ้านและหลังบ้านมาหลายปี เริ่มตั้งแต่ตั้งไข่ กับ Taradsolution เลยมาจนธุรกิจรถเช่าจนทำ SEO ติดอันดับ 1 ด้วย Keywod เช่ารถยนต์ เรื่อยมาจนถึงธุรกิจนำเข้าสมาร์ทโฟน Wiko สร้าง Brand และ ยอดขายมาเป็นอันดับ 6 ของประเทศไทย ในระยะเวลา 3 ปี ตอนนี้เปิดรับงานวิเคราะห์หา Insight Data โดยการใช้ Social Listening | Admin Page | Servey ออนไลน์ รายละเอียดเพิ่มเติมใน idea2mobile.com ติดต่อได้ที่ 0992608859

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *