horemonesTheserier

horemonesTheseries

  ดูย้อนหลังมา 7 ตอนรวด กลัวจะตก Trends ติดละคร เลยงานนี้ เสาร์ที่ผ่านมาเป็นตอนที่ EP.8 เลยได้ดู Online ผ่าน GMM ONE กับเขาด้วยเพราะที่บ้านไม่มีกล่อง GMM ONE  ภาพของ Youtube Video ช่วงแรกก็ลื่นดีแต่หลัง ๆ ก็กระตุก เหมือนกัน เจอ Technology นี้เข้าไปถึงกับอึ้ง รองรับคนดูได้เป็นแสน ๆ คนผ่าน Online

horemoneTheSerier

horemoneTheSerier (ภาพจาก Pantip)

ตื่นเช้ามาวัดผลหลังจากละครจบ  เข้า Website ThaiTrend มีคนพูดถึงกันมาก ของละคร HormnesTheSeries มากอันดับ 1 ของละครที่ออกอากาศ แข่งกับรายการทางทีวี 3 -5 -7 – 9 และช่องทีวีอื่น ๆ ในเวลาเดียวกัน ซึ่งวันเดียวกัน มีการแข่งขัน บอลระหว่าง สิงห์ All Star – และ Man U

HoremoneTheseries

HoremoneTheseries

Feedback ของละครที่ออกอากาศไปแล้ว ยอดคนดูเกินหลัก ล้าน มากกว่า 3-4 ล้านเลยทีเดียว แนวโน้มน่าจะเพิ่มขึ้นโดยตลอด

horemoneTheSeries

horemoneTheSeries

หลังละครจบมีการพูดถึงเรื่องดังกล่าวต่ออีกในสังคม Online ไม่ว่าจะเป็น Pantip.com / หรือ Website อื่น ๆที่เอา Video ย้อนหลังของ GMM ที่ยังไม่ได้ออกอากาศ

horemoneTheSeries

horemoneTheSeries

อะไรที่ทำให้หนัง #HoremoneTheSeries ดังกระฉ่อน เอาความคิดส่วนตัว 

1. เนื้อหาการเล่าเรื่องราวของวัยรุ่น กล้าแสดงออก ใช้ Technology ความรัก Sex มุมมองของพ่อแม่ เลี้ยงดูลูกหลาน ได้อย่างสมจริง

2. ความรัก SEX / เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในสังคมปัจจุบันของวัยรุ่น นักศึกษา

3. ดาราวัยรุ่น มีขวัญใจหลาย ๆ คนของวัยรุ่นที่ชื่นชอบมาอยู่ในเรื่องนี้ เยอะมาก

4. Social Network กับหนังโฆษณาตรงกับกลุ่มที่เราดู การใช้เครื่องมือทุกอย่างที่มี Facebook /Twitter บอกเล่าเรื่องราวได้อย่างรวดเร็วและการแสดงความคิดเห็น

Trend Marketing ที่นักการตลาดอาจจะต้องจับตาต่อไป

1. เทปแรก ๆ เห็นแต่โฆษณา Honda Zoonner แต่หลังจากหนังออกไป เราเห็นโฆษณาหลายยี่ห้อมาก เข้ามาซื้อพื้นที่ดังกล่าว คิดว่าน่าจะมีสินค้าหลายตัวทาบทามเข้า      มาซื้อโฆษณากับหนังดังกล่าวมากขึ้น เพราะมันตรงกับกลุ่มเป้าหมายตอนนี้ที่คนพูดถึงกันมาก

2. การเข้าดูของ Youtube Video (จำนวนหลักแสนขึ้นไป) จะเป็นอีกช่องทางที่ นำมาใช้ แทน TV เสรี และ TV ดาวเทียม (มันจะช่วยตอบโจทย์การ Tracking ของ
หนังที่ออกไปแล้วมี Feedback ร่วมกับผู้ชมมากน้อยขนาดไหน) รายการทีวี อาจจะยังทำไม่ได้

3.  การเห็นหนัง Series เรื่องนี้แล้ว เรื่องของการแสดงออกของเด็กวัยรุ่น ไม่ว่า จะเป็น การอัด Video / ในพื้นที่ของโรงเรียน (VR Zone มั้งถ้าจำไม่ผิด) ถ้าหนังถ่ายทอด
เรื่องจริง ๆ บริษัท ฯ ต่าง ๆ น่าจะเข้าไปสนับสนุนเป็น Sponser ให้กับกลุ่มเด็กนักเรียนของโรงเรียนต่าง ๆ รวมถึงประกวด แข่งขัน ต่าง ๆ ที่จะจัดขึ้น เพื่อให้กลุ่มนักศึกษา
จำสินค้าหรือ Brand เราตังแต่วัยเรียน

4. หลังรายการจบ GMM One Upload รายการเข้า You tube อาจจะมี Sponser ขอเข้าไปแทรกโฆษณา อาจจะได้ราคาถูกกว่า ตอนออกอากาศจริง

5. นักแสดงในรายการจะถูกจับมาเป็น Presenter ของสินค้ามากขึ้น เราจะเห็นนักแสดงของรายการ Hormones ออกโฆษณาสินค้าอุปโภคบริโภต ตามรายการ TV มาก
ขึ้น รวมถึงปกวารสารต่าง ๆ (แล้วก็จะเห็น Page ตาม Facebook ต่าง ๆ ทำ Page ตัวละครเพิ่มขึ้นมา)

6. นัก SEO จะไม่พลาดการทำ Keyword ของหนังละครดังกล่าวเลย รวมถึงการ Upload เข้า Youtube ซึ่ง GMM Grammy เขาก็คงตามฟ้อง (กับ Page ) ต่าง ๆ อันนี้ต้องระวังให้มาก เพราะนักกฏหมายของ GMM แข็งมาก

7. TV เสรี 3-5-7-9 หนังออกอากาศ หรือละคร คงจะต้องมองการปรับตัวของการทำ Seriers แบบนี้มากขึ้น เพราะรายการทุกวันนี้ มันจำเจเกินไป

8. ละครเรื่องนี้ใช้การติดต่อสื่อสารอะไรของวัยรุ่นมากที่สุด เท่าที่เห็นคือ Line (คำตอบของ Line) นอกจากองค์กรจะทำ Sticker แล้ว Line จะเป็นอีกเครื่องมือในการใช้การติดต่อในอนาคตกับกลุ่มลูกค้าของ Gen Y

 

หลังจากดูละครเสร็จ ไม่รู้จะเขียนอะไร วันนี้ขอนั่งเทียนเขียน คิดอะไรไปพลาง ๆ กับหนัง  #HormonesTheSeries สำหรับตัวเราน่าจะเอามาประยุกต์อะไรกับการตลาดได้

 

Webmaster

Anantachai

 

 

 

 

Comments

comments