Category: Analysis Financial Agency

วิเคราะห์งบการเงินในธุรกิจสื่อ Agency

Analysis Financial Agency, Webmaster Talks

เล่าประสบการณ์ส่วนตัวแบบต้องวิเคราะห์ Detail Analysis + Consultants ให้ลูกค้า

จากการทำงานทางด้าน Media Agency Online มากกว่า 2 -3  ปีคงต้องบอกได้ว่า  Trend หรือ แนวโน้มสำหรับการใช้ สื่อ Media Online ในปี 2011 นี้เป็นปีที่ร้อนแรงมาก เปรียบเทียบกับ 2-3  ปีที่ผ่านมา และน่าจะเติบโตขึ้นไปอีกต่อไปในอนาคต ทั้งนี้ประสบการณ์ต่าง ๆ ที่เราทำสื่อให้ลูกค้า Corporate ใหญ่ รวมถึงการนำเสนอแผนต่าง ๆนั้น ลูกค้าส่วนใหญ่มักจะมีคำถามที่ซ้ำกันค่อนข้างเยอะ ? ผมสรุปเป็นคร่าว ๆดังนี้ ผมมักจะเจอคำถามประมาณนี้ว่า  “ไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไรดี ? ” จะลงทุนแล้วคุ้มไหม”?  จะมีคนเข้า Website มากไหม” จะขายได้ไหม ? แล้ว คิดว่า Website พี่เป็นแบบไหนในสายตาของเรา ฯลฯ.  หลังจากนั้นผมมักจะเก็บคำถามของลูกค้าทั้งหมดไปคิดต่อ แล้วค่อยกลับมาตอบกลับลูกค้าว่า Media Online มันจะไปตอบโจทย์ของการทำธุรกิจของลูกค้าได้อย่างไร ? ก่อนจะไปตอบคำถาม ผมมักจะถามลูกค้าว่า […]

Analysis Financial Agency, Last News, Webmaster Talks

10 Brands สินค้าที่มีมูลค่าสูงสุดในโลก

สำหรับการจัดอันดับล่าสุดของ Brand Finance พบว่า  กูเกิ้ลขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งของแบรนด์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลกประจำปี 2554 จากการจัดอันดับทั้งหมด 500 แบรนด์ โดยมีมูลค่าแบรนด์ที่ 44,290 ล้านดอลลาร์ ในขณะที่ ไมโครซอฟท์รั้งมาในอันดับที่ 2 ด้วยมูลค่าแบรนด์ 42,800 ล้านดอลลาร์ ซึ่งขยับขึ้นมาจากอันดับ 5 ในปีที่แล้ว  ส่วนทางด้านวอล์มาร์ทแชมป์ปีที่แล้วร่วงลงมาอยู่ในอันดับ 3 ด้วยมูลค่าแบรนด์ 36,220 ล้านดอลลาร์ โคคาโคล่าร่วงหลุด 10 อันดับแรกเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่มีการจัดอันดับมา ทั้งนี้จะเห็นได้ว่า แบรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุด 5 อันดับแรกนั้นส่วนใหญ่เป็นบริษัทที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี ซึ่งก็แสดงให้เห็นถึงความสำคัญและการเติบโตของธุรกิจในภาคดังกล่าว นอกจากนี้ 10 อันดับแรกมีบริษัทของอังกฤษติดเข้ามาเพียงแค่แห่งเดียวนั่นก็คือ โวดาโฟน ในอันดับที่ 5 และยังเป็นแบรนด์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลกอุตสาหกรรมโทรคมนาคมด้วย

Analysis Financial Agency

วิเคราะห์ บริษัท เอ็มอินเตอร์แอคชั่น จำกัด

บริษัท ฯ แถวหน้าของวงการ Agency บริษัท เอ็มอินเตอร์แอคชั่น จำกัด ทำสื่อ Media Agency Online แบบครบวงจรบริหารงานโดยคุณป้อม ศิวัฒน์ มาดูผลประกอบการในปีที่ผ่านมาในงบการเงินเป็นอย่างไร ที่มา : (สมาชิก BOL กรมพัฒนาธุรกิจทางการค้ากระทรวงพาณิชย์) ทุนจดทะเบียนในปี 2550 หรือประมาณ 4 ปีที่ผ่านมาของ ทางบริษัท เริ่มต้นด้วยทุน 2 ล้านบาท ปัจจุบันยังดำเนินกิจการอยู่ เป็นแนวหน้าในไทย จากงบดุล ของบริษัท เอ็มอินเตอร์แอคชั่น จำกัด สรุปได้ว่า 1. กำไรในปี 2552 มีกำไรถึง 16 ล้านบาท มากกว่าปี 2551 เพิ่มขึ้นปีละ 5 ล้านกว่าบาท 2. ลูกหนี้การค้าที่เกิดจากการทำ  Media Online ให้มีมากกว่า 62 ล้านใน ปี 2552 […]