ตลาดสูงวัยอีก 5 ปี มีอะไรให้เจาะบ้าง X Social Data

ความจริงคือในอีก 5 ปีข้างหน้า เราจะมีผู้สูงอายุมากถึง 20-30 ล้านคน ซึ่งตลาดนี้มี Demands ที่แรงซื้อจากคนกลุ่ม Baby Boomer และ กลุ่ม Gen X เข้ามาใหม่ ๆ และเป็นกลุ่มคนที่มีแรงซื้อมาก สะสมเงินจากการลงทุน ,โสด และ ไม่มีภาระ เลยเป็นที่มาของการเข้าไปเจาะกลุ่ม Target ของกลุ่มคนที่มีอายุมากกว่า

Read More

นักวิเคราะห์ ส่งต่อข้อมูลให้นักการตลาดแบบไหน ใน Data thinking with social data

เป็น Workshop ที่ดี ระหว่างตัวเราเอง สวมหมวก 1 ใบ เป็นนักวิเคราะห์ข้อมูล และ น้องอ๋องจากทาง Step Academy ที่สวมหมวกเป็นนักการตลาดไปร่วมพูดคุยเกี่ยวกับ Data thinking with social listening วันนี้เลยเอา Concept ดี ๆที่นักวิเคราะห์ข้อมูล ต้องไปทำงานร่วมกันกับนักการตลาด จะมีวิธีส่งต่อข้อมูลด้วย Social

Read More

เมื่อ Data Analyst จูงมือ Marketing ไปหา Insight เกี่ยวกับการทำศัลยกรรม อ่านแล้วทำเองได้เลย

ศัลยกรรมคำที่คุ้นเคยของคนที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจในบุคคลิกภาพ ดูอ่อนกว่าวัย ลดอายุ ซึ่งเราจะได้ยินกันมาโดยตลอดและเป็นเรื่องใกล้ตัวที่เราจะมีเพื่อน ๆ หรือคนใกล้ชิดได้ไปใช้บริการศัลยกรรมความงามอย่างใดอย่างนึง แล้วเราต้องการหา Insight ที่เกิดขึ้นที่เกี่ยวข้องกับการทำศัลยกรรม โดยอยากจะจูงมือนักการตลาดไปหา Insight ด้วยกัน ว่า Data Analyst เขามีแนวคิดในการหาอย่างไร ?  

Read More

#Mutech2021 ปีแห่งการตลาดที่ว่ากันด้วยความเชื่อและศรัทธา

ความเชื่อและความศรัทธาในสิ่งที่ยึดเหนื่ยวจิตใจการใช้โหราศาสตร์ในการทำนายเช่นการดูดวง,วันเดือนปีเกิด,หรือแม้กระทั่งการหาวัตถุมงคล มาเพื่อการแก้ปีชง ยังคงอยู่กับเราแบบเพิ่มขึ้นทุกปี และ เจ้าของเพจเองก็รู้สึกอิน ทางด้านนี้เป็นหลักก็เลยจับเอาทางด้านศาสตร์ของคนสายมู VS มาจับกับสาย Marketing ดูสิว่ามี บริษัท ฯ ไหนบ้างที่ในปี 2021 เริ่มการนำเอาสายมูเข้ามาเกี่ยวข้องกับการทำการตลาดไปดูกัน

Read More