Category: Last News

Last News ที่น่าสนใจ ข่าวที่ผ่านมา

อุปกรณ์หยอดเหรียญ 108 Shop
Digital Online Insights, Franchise System, Integrated marketing communications (IMC), Last News, Off-Line Marketing

เก็บตก จากงาน สหพัฒน์แฟร์ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กับ อุปกรณ์หยอดเหรียญ มันจะมาแทนที่ไหม

ระหว่างการ Shopping ของถูกในงาน แล้วเดินเข้าไปใน ไพนารี่ฮอล์ แล้ว เจอ การวางตู้หยอดเหรียญแบบเรียงหน้า กระดาน คิดว่าไม่นานคงไปวางใน 108 Shop แค่ดูภายนอกก็อลังการแล้ว ว่าตู้นี้มันชำระเงินแบบหยอดเหรียญได้แล้ว ก็ผ่าน LINE PAY ได้ด้วย

market share carrent thailand
Digital Online Insights, Last News, Off-Line Marketing, รถเช่า

Overall Business Car Rent Thailand การบ้านภาพรวมตลาดรถเช่า

     เป็นการบ้านฉบับที่ 2 ต่อจากปีที่แล้ว  Blog การบ้านตลาดรถเช่า ในปีที่แล้ว http://onlinemedia.idea2mobile.com/?p=2588  รถเช่า office ที่เราทำงานอยู่ ตอนนี้อยู่ตรงไหน ในอุตสาหกรรมภาพรวมทั้งหมด  ช่วงนี้ Big Data // Digital Economy กำลังมาแรง ก็เลยถือเอา Data มา Analysis ในอุตสาหกรรมหนึ่งละกัน เพราะกลุ่มอุตสาหกรรมนี้ รายได้ระดับ 1 พันล้าน ก็ถือว่ารายได้ ไม่ใช่น้อย ถือว่าเป็น GDP ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทยเลย อุตสาหกรรมรถเช่า ข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจทางการค้าจากงบการเงิน ในปี 2555 เปรียบเทียบกับ ปี 2556 ระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมาเป็นอย่างไร จากภาพด้านบนต้องแยก อุตสาหกรรมรถเช่าออกมาก่อน ลิสซิ่ง คือ ปล่อยเงินกู้ให้กับบริษัท ฯ รถเช่า  ไม่ถือเอามารวม ทั้งนี้จะเอา Brand […]

Daat-Infographic
Last News, Social Network

DAATเผยทิศทางภาพรวมธุรกิจโฆษณาดิจิทัลปี 2556-2557

Source : Marketing oops – ข้อมูลสถิติอินเทอร์เน็ตและพฤิตกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตของผู้บริโภคออนไลน์ (Thailand Digital Industry & Online Users Behaviors) – ข้อมูลสถิติการใช้ ไลน์ และโซเชียลเน็ตเวิร์คของไทย (Thailand Social Media Landscape and LINE) – ช้อมูลสถิติโทรศัพท์มือถือและกิจกรรมการใช้โทรศัพท์มือถือของคนไทย (Thailand Mobile Numbers and Mobile Activities) – ข้อมูลทิศทางภาพรวมธุรกิจโฆษณาดิจิทัล (Digital Ad Spend)

Last News, Social Network

ไปงานเปิดตัว Honda Brio Amaze ที่ไม่รู้ข้อมูลตัวรถอะไรเลย นอกจาก Concert บี้ อย่างเดียว

จากจดหมายเรียนเชิญกรรมการผู้จัดการ ให้ไปร่วมงานเปิดตัว Honda  Brio Amaze ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติ หลังจากถึงงานแล้ว อะไรกันเนี่ย นี่มันงาน Concert บี้ สุกฤษฤิ์ ชัด ๆ ไม่ว่าจะเป็น Fan Club / ภาพ โปสเตอร์ เสียง ร้องเพลง ตลอดทั้งงาน ไม่มีคำว่า รถยนต์รุ่นใหม่ honda-Brio-Amaze อะไรเลย แล้วที่เซ็งที่สุด คือ งานเปิดตัวด้านใน Hall  แต่ ห้ามเอากล้องถ่ายรูปเข้าไป ให้เอาไปเก็บไว้ในรถยนต์ หรือไม่ฝากยามไว้ อยากบอกว่า เชี่ย เสียเวลามา ชัด ๆ เรามา มอเตอร์ไซค์ ราคากล้องบวก Lens ปาไปก็หลายหมื่น บี้ก็ไม่อยากดู สรุปถ่ายรูปหน้างาน   การลงทะเบียนเชิญร่วมงานของ Honda ทุก Level  เท่ากันหมด ไม่มีแยกเป็นสัดส่วน เนื่องจากเราทำงานสายรถเช่า ซึ่งอยู่ใน […]

Online Marketing 4.0
Digital Online Insights, Last News, Social Network

Marketing Plan Road Map “แผนภาพของระบบ Flow Marketing”

ได้หนังสือทางการตลาด Online Marketing 4.0 ของน้องเอามาให้อ่าน หัวข้อ ของ คุณมานิต และ ดร.สมฤดี เอามาเรียบเรียง ใหม่ตาม กูรู ต่างประเทศ นักการตลาดชั้นนำ เอามาสรุปเป็นหัวข้อใหญ่ ๆ ทางการตลาด อ่านแล้วเก็บมาเป็นหัวข้อใหญ่ ๆ ในการทำ Marketing ของตัวเองได้เลย เพราะส่วนใหญ่ การคิด Marketing บาง Gimmic จริง ๆมันแค่เป็นส่วนหนึ่งของแผนการตลาด แล้ว ฟุ้ง คือ คิดอะไร แล้วจับมารวม ๆ กัน โดยไม่รู้ว่าอยู่ห้วข้อไหนที่ทำกัน ผมมักจะเป็น แล้ว มันจะมั่วในภายหลัง ไม่เชื่อลองดูแผนภาพ ด้านล่างนี่สิ ว่า Road Map ทางการตลาดที่เขาวางไว้นั้น เราคิดแล้วอยู่ในหัวข้อไหน จากแผนภาพดังกล่าวจากหนังสือ นี่แหละครับ หัวข้อ Gimmic ต่าง ๆ มันเป็นแค่ Secment […]

2013 Mobile Trend
Last News, Social Network

2013 ปีแห่ง Mobile Platform / Mobile Website

หลังจากได้ Slide Share Mobile Magatrend ของทาง Vision Mobile แล้วเอามาตีโจทย์ ในการวาง Marketing ในปี 2013 สำหรับการเข้าถึงของกลุ่มผู้บริโภค หรือ ลูกค้าเรานี่เอง ทำให้ต้องเริ่มมีการปรับตัว สำหรับ หน่วยงาน Online Media Marketing กลุ่มเป้าหมายเดิม / แต่การเข้าถึงใหม่ ด้วย Smart Phone หลากหลายยี่ห้อ จาก Trend ปลายปี ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัว Windows 8 / Tabled  รวมถึง Smart Phone รุ่นใหม่ ๆ และการไปสำรวจด้วยตา ของตัวเองในงาน commart 2555 ที่่ผ่านมาในแต่ละร้านค้า ไม่ว่าจะเป็น Smartphone รุ่นใหม่ ๆ “Windows Phone 8″ / […]

Corporate Strategic, Last News, Webmaster Talks

Requirement ความต้องการที่ไม่เป็นรูปธรรม ทำไงดี ?

เป็นเรื่องปกติสำหรับคนที่อยู่ในวงการ Agency Digital รวมถึงการพัฒนา Website  Development นั้น เมื่อต้องเข้าไป Get Brief หรือความต้องการของทางลูกค้านั้นปัญหาอย่างใหญ่หลวง ที่มักจะเจอ คือ จะเจอทุกสิ่งที่ต้องการให้เป็นไปอนาคต โดยยังไม่รู้เลยว่าจุดประสงค์ของการทำ Digital Marketing นั้นทำเพื่อจุดประสงค์อะไร ? สัปดาห์นี้ทั้ง 5 วันคือการได้ไปพบปะลูกค้ามักจะเจอ Requirement ที่สับสน (ไม่ชัดเจน) เนื่องจากว่า ส่วนใหญ่ลูกค้าจะอยู่ในสายงานธุรกิจ จะมองธุรกิจ Off – line ได้ทั้งหมด และต้องการ ผลักดันให้นำ Online เข้ามาใช้ผลักดันธุรกิจเนื่องจาก กระแสกำลังมาแรง Blog นี้น่าจะเป็นประสบการณ์ที่พบเจอมาแล้วกัน ด้วยการปูพื้นสำหรับธุรกิจที่ต้องการปรับตัว นำ Digital Media Online มา Apply ใช้ในธุรกิจของเรา มาลองมาวาง Strategic ร่วมกันเลยดีกว่าเพื่อให้ง่ายต่อการทำงานของ Agency และ ลูกค้าเพื่อให้ประสบความสำเร็จไปร่วมกัน 1. Objective […]

Last News, Webmaster Talks

Google Plus Social Network สไตล์ Google

อ่านข่าว Google Plus แล้วโชคดีอย่างหนึ่งคือ ทางเราเองอยู่ในกลุ่มของ คน IT ซะส่วนใหญ่การจะใช้ Google plus ได้ สมัครเองไม่ได้ต้องได้รับการ invite จากทางเพื่อน ซึ่งทางผมได้รับ invite มาจากการร้องขอใน Twitter ก็ได้จาก @icez เป็นน้อง office หลังจากสมัครแล้วก็ลองเข้าไปเล่น หน้าตาหลังจากได้รับ invite แล้วในหมวดหมู่เพื่อน ๆ ที่คุยกันผ่าน Gtalk นั้นก็มี list ขึ้นมาให้เราเลือกจัดกลุ่มของเพื่อน ๆ จะคล้าย ๆ กับการ add to friend ของ Facebook แต่การทำงานจะง่ายกว่ามาก เมื่อ add เพื่อนเป็นกลุ่ม เมื่อเรา Key Message ซึ่งใน Facebook จะใช้คำว่า Wall แต่ใน Google Plus […]