การแข่งขันใน website dealer Mercedes-Benz
การแข่งขันใน website dealer Mercedes-Benz
การแข่งขันใน website dealer Mercedes-Benz

Mercedes-Benz  Brand ที่มีมูลค่าสูงสุดของรถยนต์หรู จาก ประเทศเยอรมนี การได้ dealer ตัวแทนจำหน่ายของ รถยนต์หรู นอกจากแผนธุรกิจ และ เงินทุนมหาศาลแล้ว การแข่งขันระหว่าง Dealer ก็จะเป็นอีกปัจจัยหนึ่ง ว่าใครจะเป็น Dealer สูงสุดของ Mercedes-Benz ประจำประเทศไทย

ตั้งแต่ Monitor ในกลุ่ม Website รถยนต์  ต้องยอมรับในส่วนของ บริษัท 1000 Clicks ที่รับพัฒนา Website ให้กับ รถยนต์หลายค่าย ทำให้เราทึ่ง และ ก็เริ่มที่จะต้องปรับตัวและเรียนรู้อีกมากมาย

มาเริ่มด้วยการปรับ Re-design ของ

1. Mercedes-Benz สวนหลวง กันเลยดีกว่า  http://www.benzsuanluang.com/

เบนซ์สวนหลวง
เบนซ์สวนหลวง

ปรับ design โดย 1000 Clicks มาในรูปโฉมใหม่ครั้งนี้ต้องยอมรับครับว่า เราต้องปรับตัวและเรียนรู้ เพิ่มเติมอีกเยอะ (เพราะเขารองรับอนาคตเลยหรือ CSS3 และ ปรับ Responsive ใน Website รองรับกับ Mobile และ Device อื่น ๆ เลย )

visitor compare
visitor compare

จับ Sitemap และ การเข้า Website เปรียบเทียบโดยเครื่องมือบางตัว การวาง Keywords และ Social Marketing ไม่ว่า facebook หรือ อื่น ๆ ให้เป็น List ที่น่าจับตา มากที่สุดในบรรดา ของ Dealer Mercedes-Benz

2.  Mercedes-Benz ตลิ่งชัน  benztalingchan.com

benztalingchan
benztalingchan

เบนซ์ตลิ่งชัน รูปแบบ Website ยังคงเน้น Information เป็น Dealer ที่มีมานานแล้ว แต่การปรับตัวทางด้าน Online Marketing ยัง เน้น Website Information ซะส่วนใหญ่  เท่าที่วิเคราะห์ อาจจะยังไม่เน้น ลูกค้า Online

 

เบนซ์ตลิ่งชัน
เบนซ์ตลิ่งชัน

Site Map กับการวิเคราะห์เบื้องต้น ไม่เน้น Keyword หรือ SEO เลย Print Ads เน้น เอา off line จับใส Online เลย (เน้นลูกค้า off line  Traditional Marketing ส่วนใหญ่)

3. Mercedes-Benz ราชครู  http://www.benzrajchakru.com

 

เบนซ์ราชครู
เบนซ์ราชครู

เบนซ์ราชครู เท่าที่ Monitor มา Website เปิดมานานแล้ว แต่ยังขาดเรื่องการจัดการ Contents ทางด้าน Online จริง ๆ เท่าที่ทำการบ้านมา Part Online จะยังเข้าไม่ถึงกับ Dealer Mercedes-Benz ที่เปิดมานานแล้ว ใน Website ก็ยังให้รายละเอียด Infomations ซะส่วนใหญ่

 

เบนซ์ราชครู1
เบนซ์ราชครู1

เท่าที่ส่อง Website นี้ ก็ยังมี เรื่อง community นี้อยู่ แต่ ส่วนใหญ่ จะไป Facebook Page Message กันหมดแล้ว

4. Mercedes-Benz ทองหล่อ http://www.benz-thonglor.com/

เบนซ์ทองหล่อ
เบนซ์ทองหล่อ

เบนซ์ทองหล่อ จาก Website เดิมที่ผม Monitor มานานแล้วต้องปรับ สู่ CI ของ Mercedes-Benz ประเทศไทย ตามรูปด้านขวามือ แต่ว่าด้วยเรื่อง Benz ทองหล่อ ชื่อ Brand นี้ คนจำได้เยอะ เรื่อง Website เท่าที่ส่อง จะให้เรื่อง Information และเริ่มจะไปทาง Facebook มากขึ้น

 

thonglor
thonglor

เท่าที่ทำการบ้านกับ  Brand ระดับใหญ่ของโลก กับ Dealer Mercedes-Benz ในประเทศไทยยัง ทำการตลาดได้อีกเยอะ คิดว่าไม่นาน Dealer แต่ละค่ายถ้าเข้าใจใน โลก Online Marketing รวมถึง Trend ใหม่ ๆ คงจะมีการแข่งขันกันมากกว่านี้ และการทำการบ้านครั้งนี้ทำให้ตัวเราเองต้องปรับตัวและเรียนรู้อะไรบ้างในวันนี้และ ต่อไป

ขอบคูณทุกท่าที่เข้ามาอ่าน

 

Webmaster

Anantachai ittiworapong

 

 

Avatar

By Anantachai ittiworapong

ชื่อเล่น พี่อ้วน ล้มลุกคลุกคลาน ทางด้าน Digital Online ทั้งงานหน้าบ้านและหลังบ้านมาหลายปี เริ่มตั้งแต่ตั้งไข่ กับ Taradsolution เลยมาจนธุรกิจรถเช่าจนทำ SEO ติดอันดับ 1 ด้วย Keywod เช่ารถยนต์ เรื่อยมาจนถึงธุรกิจนำเข้าสมาร์ทโฟน Wiko สร้าง Brand และ ยอดขายมาเป็นอันดับ 6 ของประเทศไทย ในระยะเวลา 3 ปี ตอนนี้เปิดรับงานวิเคราะห์หา Insight Data โดยการใช้ Social Listening | Admin Page | Servey ออนไลน์ รายละเอียดเพิ่มเติมใน idea2mobile.com ติดต่อได้ที่ 0992608859

One thought on “ส่อง Dealer Mercedes-Benz กลับการปรับตัวสู่ Online Marketing”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *