Strategy Playbook 2024 โดย อ.ธนัย ชรินทร์สาร #theSecretSauceSummit2023

Strategy Essential ทุกองค์กรมีข้อจำกัด 3 อย่าง เวลาจำกัด งบประมาณ คนทำงาน ประชากรไทยจะลดลง ต้องมีกลยุทธ์ แต่กลยุทธ์แต่ละองค์กร ต้องสร้างเฉพาะตัว ที่เหมาะสมกับสถานการณ์ ธุรกิจ อุตสาหกรรมของเรา ดังนั้นจึงต้องนำสิ่งที่ได้ฟังไปวันนี้ไปตกผลึกเอง 5 เรื่องที่นักกลยุทธ์ควรโฟกัสในปี 2024 1.Long-Term Thinking เราต้องคิดระยะยาวมากขึ้น แม้จะต้องวัดผลประกอบการอย่างต่อเนื่อง (ระยะสั้น) แต่ก็ต้องมองยาวมากขึ้นเพราะโลกเปลี่ยนเร็วขึ้น

Read More

Digital Marketing 2024 :Win in the New Economy #theSecretSauceSummit2023

บันทึกงาน TheSecretSauceSummit2023 จัดขึ้นในวันที่ 9/9/2023 จากทาง K. Earth, Adapter Digital Group (ข้อมูลจาก FB) เอามาบันทึกไว้ใน Blog ตัวเอง 1.Macro Trend ของ APAC Reduced Spending Trend ความบันเทิงนอกบ้าน Luxury และการท่องเที่ยวต่างประเทศ

Read More

รีวิวร้านกันเอง ร้านโชว์ห่วยที่ครองใจลูกค้าในย่าน ลาดพร้าว 101 มานานหลายปี

ตั้งแต่หลงรักการเข้าไปทำการตลาด,หา Insight Customer ให้กับกลุ่มผู้ประกอบการ SMEs ขนาดกลางขนาดใหญ่ มีสินค้าจำหน่ายต่าง ๆของผู้ผลิตกระจายไปยังตลาดนัด,ตลาดเปิดท้าย,ร้านค้า 20 บาท, และร้านค้าโชว์ห่วย ก็จะเป็นปลายทางช่วยทำให้สินค้าไปสู่ลูกค้าแบบบ้าน ๆ (ที่ยังคงแข่งขันกับ ระบบ E-Commerce) ปัจจุบันได้อยู่ ทำให้รู้สึกเวลาได้คุยกับเจ้าของร้านค้า เช่น โชว์ห่วยเขามองลูกค้าเป็นมากกว่าลูกค้า บางร้านรู้สึกเหมือนญาติพี่น้องที่พร้อมจะให้ความรู้ต่าง ๆ เช่นร้านสมุนไพร ไว้จะมา รีวิวในอีก

Read More

เมื่อลองมาจับ Keyword “โรคซึมเศร้า”,”ฆ่าตัวตาย”,”โรควิตกกังวล” #sociallistening

วันนี้อยากจะลองหยิบ Case Study Content เรื่องใกล้ตัว วัดจากความรู้สึกตัวเองและ จากสังคมคนรอบข้างที่ได้เจอะเจอมา โดยจับภาพรวมที่มีการพูดถึง โดยใช้ Keyword “โรคซึมเศร้า”,”ฆ่าตัวตาย”,”โรควิตกกังวล” ว่าในโลก Online หรือ Social Listening นั้นเขาพูดถึงในแง่มุม Keywords นี้อย่างไรกันบ้างในช่วงปี 2020 ที่กำลังจะหมดปีไปในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

Read More

Social Listening จับอะไรได้บ้าง #19กันยาทวงอํานาจคืนราษฏร

พายุก็เข้า ฝนก็ตก การเดินทางก็ลำบากไปไหนมาไหนก็ไม่ได้ฟังข่าวม๊อบนักศึกษา แล้วมี Hashtag ใน Twitter ขึ้นมามากกว่า 1 ล้าน #19กันยาทวงอํานาจคืนราษฏร เลยเอา Social Listening มาวัดพลังด้วยการใส่  #19กันยาทวงอํานาจคืนราษฏร จาก Zanroo และ Mandala โดยกำหนด Time line  ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา

Read More