Category: Think New Ideas

Think New Ideas

Corporate Strategic, Digital Online Insights, Our Customer, Think New Ideas, Webmaster Talks

Energy Reform ติด Gas รถยนต์ อีกบทบาทบนโลก Online Media

ย้อนหลังกับ Present  ลูกค้ารายนี้ก่อนจะมาเป็นลูกค้า ณ ปัจจุบัน ผมทำการวิเคราะห์คู่แข่งกับหาจุดอ่อนของ ตัวตน energy reform บนสื่อ Online ลูกค้ารายนี้ผมเข้าไปช่วงเกิดวิกฤตการณ์น้ำท่วม ได้ออก TVC เยอะมาก แต่ น่าแปลกเมื่อเข้าไปดู TVC ที่ online ใน youtube มีคนดูไม่เยอะมาก กลับมานั่งทำการบ้านหลายวันมากในการวาง strategy ให้กับลูกค้ารายนี้ สรุปออกมาคือ เราควรจะจัดการกับ การทำ Online Media ให้กับลูกค้าใหม่โดยแยกออกมาเป็น พื้นที่โฆษณา 1. Social Network (บริหารการจัดการสร้าง / ทำใหม่ / เน้น Promote ข่าวสาร Online) 2. สร้าง Brand Awareness ภายใต้ ” Energy Reform” 3. สร้าง Community […]

Development Website E-Commerce, Our Customer, Think New Ideas, Webmaster Talks

พัฒนาระบบ Website สมัครงานให้ MFEC

ระบบสมัครงาน Job applications เป็นระยะเวลา 2 ปีกว่าแล้วที่เราพัฒนาและส่งมอบให้กับทาง MFEC PUBLIC CO.,LTD.  ปัจจุบันลูกค้ายังคงใช้งานอยู่ ซึ่ง Feedback หลังจากที่คุยกับ HR อยู่ใน เกณฑ์ที่ใช้งานง่ายและทำงานได้ดี มาดู System Architecture ในระบบทำงาน อะไรได้บ้างตอนนำเสนอให้ลูกค้า จาก systems ทั่วไประบบสมัครงานแบบ Fill Form ธรรมดาคิดว่ารูปแบบนี้ง่ายเกินไปในการทำงานซึ่งลูกค้านั้นเอง เป็นบริษัท ฯ พัฒนา Software CMMI ระดับ 3 จึงต้องมี Requirement ที่มากกว่า Website สมัครงานธรรมดา Feature หลัก ๆ ที่ต้องทำงานได้เป็นดังนี้ No feature complete Remark 1 Support ภาษาอังกฤษ / Support Thai Eng 2 […]

Development Website E-Commerce, Our Customer, Social Network, Think New Ideas, Webmaster Talks

Top E-commerce Platform ยากมากแต่ก็สำเร็จ

เคยคิดหรือไม่ว่า Supermarket ขนาด Tops จะยกขึ้นมาเป็น Platform สามารถซื้อขายได้ผ่านระบบ Internet ซึ่งสินค้า ใน Tops นั้นมีมากมายมากกว่า 10,000 ชิ้น ทุกหมวดหมู่สินค้าอุปโภคบริโภค อีกทั้ง Promotion การขายแบบ offline  มีส่วนลดทางการค้า ซื้อ 1 แถม 1 ซื้อ แล้วลดได้อีกถ้ามีบัตร Sport Reward Card เก็บแต้มเก็บคะแนน ให้ทำได้เหมือน Online  ระบบ E-Commerce นี่คือ Requirement เบื้องต้นในการสรุปกับทางลูกค้า Models ของ Tops นั้นมี Database ขนาดใหญ่ ในการทำงานแบบ off-line การที่จะเชื่อมระบบ Online ได้ไม่ว่าจะเป็น Sport reward card หรือ ข้อมูลสินค้านั้น ต้องเขียน Call-service […]

Development Website E-Commerce, Our Customer, Think New Ideas, Webmaster Talks

ผลงานล่าสุด Office Depot e-Procurement by Taradsolutions

เป็นอีกผลงานล่าสุดของทีมงาน Development ทางทีมงานที่ได้ส่งมอบให้ลูกค้ารวมถึงเปิดให้ใช้งานได้แล้ว http://epro.officedepot.co.th/ ทั้งนี้ก่อนที่จะส่งมอบ รวมถึงให้บริษัท ฯ ต่าง ๆเปิดการใช้งานนั้นมาดูที่มาของ Website นี้ตั้งแต่การเริ่มวางระบบการทำงานของหน้า Website องค์ประกอบของ Website ว่าทำงานอะไรได้บ้างดังต่อไปนี้ ก่อนอื่นระบบนี้คืออะไร ? ระบบนี้เป็นระบบ E-Commerce ในลักษณะ B2B หรือเรียกว่า Business2Business ลูกค้าบริษัท ฯ ที่เคยซื้อกรอกใบสั่งซื้อในรูปแบบ เอกสาร off-line แล้ว Fax มายังบริษัท ก็จะสามารถเข้ามาสั่งซื้อแบบระบบ Online ได้ทันที เดิมทีระบบ off-line นี้ การสั่งซื้อสินค้าวัสดุอุปกรณ์มักจะมาจากฝ่ายจัดซื้อ ซึ่งฝ่ายจัดซื้อนั้น ก็ต้องรอรับแต่ละแผนก ว่าจะซื้อวัสดุอุปกรณ์ใด ๆ บ้างแยกออกมาตาม Company และ Site แล้วแต่ว่า company ไหน หรือจะเป็น Site เดียวกันคนเดียวกันในการจัดซื้อ แต่ระบบนี้ที่ออกแบบจะรองรับทั้งในรูปแบบ หลาย Site […]

Think New Ideas, Webmaster Talks

Digital Media โตทันกับสื่อ TV

ข้อมูล จาก Economist จากแผนภาพข้างบนเป็นการเปรียบเทียบสื่อทางด้าน Digital Media นั้น จะเติบโตทันแทนที่สื่อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น วิทยุ / หนังสือพิมพ์ และ จะโตทันสื่อทีวีในอนาคต เหตุผลด้านปัจจัยคือ คนเข้าถึงสื่อข้อมูลมากขึ้นการลงทุนต่าง ๆ หลายบริษัท ฯ น่าจะต้องเริ่มปรับตัวจากสื่อเดิม สู่ สื่อนี้มากขึ้น แต่น่าจะทำโดยมืออาชีพทางด้านนี้โดยตรง

Last News, Think New Ideas, Webmaster Talks

Microsoft Better Togeter Roadshow at Tarad.com

กิจกรรม microsoft better togeter roadshow การเปิดตัว Microsoft Window 7 & Microsoft office 2010 Road Show เป็นการให้ความรู้ทางด้าน Feature ใหม่  ๆ ของ Software กับทางบริษัท ฯ ให้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น ทั้งนี้จัดขึ้น ณ บริษัท ตลาดดอทคอม จำกัด มีพนักงานผู้เข้าร่วมสนใจจำนวนมาก [nggallery id=2]

Think New Ideas, Webmaster Talks

Reviews Microsoft Experience Gallery

ความไว้วางใจของทางลูกค้าให้ดูแล Social Network ไม่ว่าจะเป็น Face book และ Twitter และ Website http://www.window7thailand.com วันนี้เลยขอเก็บภาพ  Reviews ในส่วนของ Microsoft Experience Gallery ว่าให้ประโยชน์กับทางลูกค้าได้อย่างไร Microsoft Experience Gallery ตั้งอยู่ที่ห้างฟอร์จูนครับ ชั้น 3 จะมีเจ้าหน้าที่พนักงานให้คำแนะนำ  Software ลิขสิทธิ์  ไม่ว่าจะเป็น Window7 , Microsoft office รวมถึง Hardware และ Software ที่ทางลูกค้าทดลองเล่นก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำตลอดเวลา สามารถเข้าใช้บริการได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด บรรยากาศด้านใน บรรยากาศมีคนให้ความสนใจมาก จอแบบ ทัสกรีน เครื่องดื่มไว้รองรับ software ลิขสิทธิ์