30 สุดยอดสินค้าที่นักท่องเที่ยวจีน,ไต้หวัน มาประเทศไทย บอกว่าต้องซื้อสินค้ากลับไปฝากที่บ้าน

ช่วงนี้อยากจะทำ Research หาความต้องการของคนจีน,คนไต้หวันมาประเทศไทยบ้านเราเขาชอบสินค้าอะไรในประเทศไทยบ้าง เผื่อจะหาสินค้าตอบโจทย์กับคนจีนและคนไต้หวัน ซึ่งไปเจอ Blog ของคนไต้หวันเขียนด้วยภาษาจีน มีการ Share ให้คนจีนไปมากกว่า 1000 Shares เลย นำมาสรุปให้ดูกันว่า สินค้าในประเทศไทยที่ได้รับความนิยมของคนไต้หวัน และ บอกต่อด้วยภาษาจีนที่ควรซื้อกลับไปฝาก หรือ แนะนำให้ควรซื้อมีอะไรบ้าง สถานที่ที่แนะนำ : ถ้ามาเที่ยวในกรุงเทพ ฯ แนะนำสถานที่ซื้อ เช่น

Read More

Strategy Playbook 2024 โดย อ.ธนัย ชรินทร์สาร #theSecretSauceSummit2023

Strategy Essential ทุกองค์กรมีข้อจำกัด 3 อย่าง เวลาจำกัด งบประมาณ คนทำงาน ประชากรไทยจะลดลง ต้องมีกลยุทธ์ แต่กลยุทธ์แต่ละองค์กร ต้องสร้างเฉพาะตัว ที่เหมาะสมกับสถานการณ์ ธุรกิจ อุตสาหกรรมของเรา ดังนั้นจึงต้องนำสิ่งที่ได้ฟังไปวันนี้ไปตกผลึกเอง 5 เรื่องที่นักกลยุทธ์ควรโฟกัสในปี 2024 1.Long-Term Thinking เราต้องคิดระยะยาวมากขึ้น แม้จะต้องวัดผลประกอบการอย่างต่อเนื่อง (ระยะสั้น) แต่ก็ต้องมองยาวมากขึ้นเพราะโลกเปลี่ยนเร็วขึ้น

Read More

Digital Marketing 2024 :Win in the New Economy #theSecretSauceSummit2023

บันทึกงาน TheSecretSauceSummit2023 จัดขึ้นในวันที่ 9/9/2023 จากทาง K. Earth, Adapter Digital Group (ข้อมูลจาก FB) เอามาบันทึกไว้ใน Blog ตัวเอง 1.Macro Trend ของ APAC Reduced Spending Trend ความบันเทิงนอกบ้าน Luxury และการท่องเที่ยวต่างประเทศ

Read More