บริการ Taro X Line Alert เก็บข้อมูลบน Social ทั้ง Brand และ คู่แข่งขันทางธุรกิจ แจ้งเตือนทาง Line แบบวันต่อวัน

Taro คือ บริการติดตามข้อมูลแบบวันต่อวัน เพื่อตอบโจทย์สำหรับผู้บริหาร,เจ้าของบริษัท ฯ ที่ต้องการติดตามข้อมูลข่าวสารบนโลกออนไลน์ ทั้ง Brand, Competitor รวมถึง Customer Feedback แบบวันต่อวัน โดยอาจจะไม่มีเวลามากนัก แต่ต้องการดูข้อมูลแบบง่าย ๆ และ โดยสามารถติดตามข้อมูลผ่าน Smartphone โดยการแจ้งเตือนผ่าน Line Alert หรือ การดูด้วย Dashboard

Read More

Digital Marketing 2024 :Win in the New Economy #theSecretSauceSummit2023

บันทึกงาน TheSecretSauceSummit2023 จัดขึ้นในวันที่ 9/9/2023 จากทาง K. Earth, Adapter Digital Group (ข้อมูลจาก FB) เอามาบันทึกไว้ใน Blog ตัวเอง 1.Macro Trend ของ APAC Reduced Spending Trend ความบันเทิงนอกบ้าน Luxury และการท่องเที่ยวต่างประเทศ

Read More

OEM (Original Equipment Manufacturer) เริ่มต้นง่าย ๆ ใน แบรนด์คุณเอง

หลังจากลาออกจากงานประจำ,ไปบวชพระ และสึกพระออกมาแล้ว เป็นปีที่ได้รับโอกาสหลายอย่างจากเจ้าของธุรกิจ,กลุ่มที่ปรึกษารายย่อย SMEs ได้ให้โอกาสเข้าไปพบลูกค้าจริง จากเดิมที่นั่งโต๊ะดูข้อมูลเพียงอย่างเดียว วันนี้ได้ลงไปลุยธุรกิจจริง ๆ เลย กับการวิเคราะห์ข้อมูล และ การใช้ Social Listening ที่ตัวเองถนัดเข้าไปทำกลยุทธ์ (Strategy Marketing) มาวันนี้ได้พบปะพูดคุยกับเจ้าของกิจการ ซึ่งอยู่เบื้องหลังเป็นผู้ผลิตสินค้าให้กับแบรนด์อื่นๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นบริษัท,ดารา,นักร้องหรือแบรนด์ต่าง ๆ ที่มีชื่อเสียง และโหมทำการตลาดด้วยวิธีการต่าง ๆ ที่เราเรียกว่าการรับจ้างผลิตแบบ

Read More

รีวิว Social Listening Brand24 แบบ Trail-14 Days เขาให้อะไรมาดูได้บ้าง

ข้ามฝั่งมาดู Social Listening ของ USA นามว่า Brand 24 โดดเด่นในประเทศไทยพอสมควร หลายองค์กรเคยใช้งานเป็นที่รู้จัก แต่เนื่องด้วย Trail -14 วัน ของทาง Brand24 ก็เลยลองเอา Keywords Campaign เข้าไปหาดูว่ามีข้อมูลอะไรเพียงพอให้ Support ต่อการทำ Campaign หรือไม่ ?

Read More

CTC2022 เก็บตกความรู้มุมมองการตลาด (Contextual Marketing) และการใช้เครื่องมือ Marketing Technology (Martech)

CTC2022 Creative Talk Conference 2022 จัดขึ้นที่ ไบเทคบางนา ซึ่งได้ไปร่วมงานและพยายามเก็บตกในมุมมองการตลาดจาก Founder การตลาดวันละตอน ที่มีมุมมองในการทำการตลาด Contextual Marketing จาก Case Study ที่ประสบความสำเร็จหยิบยกมา และ มุมมองของ Marketing Technology กับเจ้าของ Facebook Page Martech

Read More

สร้าง Word Cloud จากลูกค้าถามอะไรเรามาบ้างใน Inbox facebook

เป็น Admin Page มา 4 ปีบันทึกทุก Record ที่ติดต่อลูกค้าใน Inbox ไว้ลงใน Excel ที่ได้ตอบกับทางลูกเพจ วันนี้จะลองเอาข้อมูลที่ติดต่อลูกค้า ยกตัวอย่างมาสัก 1 เดือนว่าลูกเพจ ถามอะไรเราส่วนใหญ่ โดยการสร้าง Word Cloud เป็น Visualization มาดูกัน

Read More