Strategy Playbook 2024 โดย อ.ธนัย ชรินทร์สาร #theSecretSauceSummit2023

Strategy Essential ทุกองค์กรมีข้อจำกัด 3 อย่าง เวลาจำกัด งบประมาณ คนทำงาน ประชากรไทยจะลดลง ต้องมีกลยุทธ์ แต่กลยุทธ์แต่ละองค์กร ต้องสร้างเฉพาะตัว ที่เหมาะสมกับสถานการณ์ ธุรกิจ อุตสาหกรรมของเรา ดังนั้นจึงต้องนำสิ่งที่ได้ฟังไปวันนี้ไปตกผลึกเอง 5 เรื่องที่นักกลยุทธ์ควรโฟกัสในปี 2024 1.Long-Term Thinking เราต้องคิดระยะยาวมากขึ้น แม้จะต้องวัดผลประกอบการอย่างต่อเนื่อง (ระยะสั้น) แต่ก็ต้องมองยาวมากขึ้นเพราะโลกเปลี่ยนเร็วขึ้น

Read More

Digital Marketing 2024 :Win in the New Economy #theSecretSauceSummit2023

บันทึกงาน TheSecretSauceSummit2023 จัดขึ้นในวันที่ 9/9/2023 จากทาง K. Earth, Adapter Digital Group (ข้อมูลจาก FB) เอามาบันทึกไว้ใน Blog ตัวเอง 1.Macro Trend ของ APAC Reduced Spending Trend ความบันเทิงนอกบ้าน Luxury และการท่องเที่ยวต่างประเทศ

Read More

รีวิวร้านกันเอง ร้านโชว์ห่วยที่ครองใจลูกค้าในย่าน ลาดพร้าว 101 มานานหลายปี

ตั้งแต่หลงรักการเข้าไปทำการตลาด,หา Insight Customer ให้กับกลุ่มผู้ประกอบการ SMEs ขนาดกลางขนาดใหญ่ มีสินค้าจำหน่ายต่าง ๆของผู้ผลิตกระจายไปยังตลาดนัด,ตลาดเปิดท้าย,ร้านค้า 20 บาท, และร้านค้าโชว์ห่วย ก็จะเป็นปลายทางช่วยทำให้สินค้าไปสู่ลูกค้าแบบบ้าน ๆ (ที่ยังคงแข่งขันกับ ระบบ E-Commerce) ปัจจุบันได้อยู่ ทำให้รู้สึกเวลาได้คุยกับเจ้าของร้านค้า เช่น โชว์ห่วยเขามองลูกค้าเป็นมากกว่าลูกค้า บางร้านรู้สึกเหมือนญาติพี่น้องที่พร้อมจะให้ความรู้ต่าง ๆ เช่นร้านสมุนไพร ไว้จะมา รีวิวในอีก

Read More

วิเคราะห์เทรนด์อาหารกัญชาด้วย Social Listening Tool

ในที่สุดประเทศไทยก็ค่อย ๆ ก้าวสู่อีกประเทศหนึ่งที่ปลดล็อกกัญชาว่าไม่ใช่สารเสพติดที่ให้โทษ แต่ใช่ว่าจะปลดล็อกอย่างเต็มรูปแบบเหมือนหลาย ๆ ประเทศนะครับ อ้างอิงจากประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 424 ลงวันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 สรุปใจความได้ว่า สามารถนำกัญชา (เฉพาะส่วน) ไปสามารถประกอบอาหารได้ จึงไม่แปลกใจครับว่าเราจะเห็นร้านอาหารหลายรายเริ่มผลิตและจัดจำหน่ายอาหารที่มีส่วนประกอบของกัญชาเป็นหลัก

Read More

Case Study:พระมหาเทวีแห่งเมืองทิพย์ ยอด 2 วัน Engagement เกือบล้าน

โดยส่วนตัวไม่รู้จักเลย พระมหาเทวีแห่งเมืองทิพย์ แล้วก็ลองสอบถามเพื่อน ๆ หลาย ๆ กลุ่มว่า รู้จักไหม, ทำไมถึงเป็นข่าว,ทำไมคนถึงสนใจกันเยอะขนาดต้องเป็นข่าว ออก TV จึงเป็นที่มาของ Case Study ว่า ใครเป็นคนจุดกระแสทำให้คนรู้จัก พระมหาเทวีแห่งเมืองทิพย์ และที่น่าทึ่งก็คือ มีข่าวเพียง 2 วันทำให้คนเข้าถึงเกือบล้าน Engagement

Read More

อ่านใจเจ้าสัว CP กับ โลโก้ใหม่ Lotus’s #Mutech

อยากลองอ่านใจเจ้าสัว C.P. กับการออกแบบ Logo ใหม่ ของกลุ่ม C.P. เจ้าของ เทสโก้ โลตัส ในประเทศไทย ล่าสุด มีการ Re-brand Logo ใหม่ จาก เทสโก้ โลตัส ไปเป็น “โลตัส” โดยใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า Lotus’s โดยมี Background

Read More

ลองใช้งาน Fanpage Kama เครื่องมือ วิเคราะห์ข้อมูล Social Network

Fanpage Karma เครื่องมือ วิเคราะห์ข้อมูล Social Network ้ถ้าจะให้นิยามของ fanpage Karma หลังจากใช้งานที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแล้ว สรุปประมาณนี้ Fanpage Karma แฟนเพจกามา คือ เครื่องมือวิเคราะห์ Social Network ในช่องทางชั้นนำเช่น Facebook / Twitter / Instragram /

Read More