บริการ Taro X Line Alert เก็บข้อมูลบน Social ทั้ง Brand และ คู่แข่งขันทางธุรกิจ แจ้งเตือนทาง Line แบบวันต่อวัน

Taro คือ บริการติดตามข้อมูลแบบวันต่อวัน เพื่อตอบโจทย์สำหรับผู้บริหาร,เจ้าของบริษัท ฯ ที่ต้องการติดตามข้อมูลข่าวสารบนโลกออนไลน์ ทั้ง Brand, Competitor รวมถึง Customer Feedback แบบวันต่อวัน โดยอาจจะไม่มีเวลามากนัก แต่ต้องการดูข้อมูลแบบง่าย ๆ และ โดยสามารถติดตามข้อมูลผ่าน Smartphone โดยการแจ้งเตือนผ่าน Line Alert หรือ การดูด้วย Dashboard

Read More

Digital Marketing 2024 :Win in the New Economy #theSecretSauceSummit2023

บันทึกงาน TheSecretSauceSummit2023 จัดขึ้นในวันที่ 9/9/2023 จากทาง K. Earth, Adapter Digital Group (ข้อมูลจาก FB) เอามาบันทึกไว้ใน Blog ตัวเอง 1.Macro Trend ของ APAC Reduced Spending Trend ความบันเทิงนอกบ้าน Luxury และการท่องเที่ยวต่างประเทศ

Read More

OEM (Original Equipment Manufacturer) เริ่มต้นง่าย ๆ ใน แบรนด์คุณเอง

หลังจากลาออกจากงานประจำ,ไปบวชพระ และสึกพระออกมาแล้ว เป็นปีที่ได้รับโอกาสหลายอย่างจากเจ้าของธุรกิจ,กลุ่มที่ปรึกษารายย่อย SMEs ได้ให้โอกาสเข้าไปพบลูกค้าจริง จากเดิมที่นั่งโต๊ะดูข้อมูลเพียงอย่างเดียว วันนี้ได้ลงไปลุยธุรกิจจริง ๆ เลย กับการวิเคราะห์ข้อมูล และ การใช้ Social Listening ที่ตัวเองถนัดเข้าไปทำกลยุทธ์ (Strategy Marketing) มาวันนี้ได้พบปะพูดคุยกับเจ้าของกิจการ ซึ่งอยู่เบื้องหลังเป็นผู้ผลิตสินค้าให้กับแบรนด์อื่นๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นบริษัท,ดารา,นักร้องหรือแบรนด์ต่าง ๆ ที่มีชื่อเสียง และโหมทำการตลาดด้วยวิธีการต่าง ๆ ที่เราเรียกว่าการรับจ้างผลิตแบบ

Read More

รีวิว Social Listening Brand24 แบบ Trail-14 Days เขาให้อะไรมาดูได้บ้าง

ข้ามฝั่งมาดู Social Listening ของ USA นามว่า Brand 24 โดดเด่นในประเทศไทยพอสมควร หลายองค์กรเคยใช้งานเป็นที่รู้จัก แต่เนื่องด้วย Trail -14 วัน ของทาง Brand24 ก็เลยลองเอา Keywords Campaign เข้าไปหาดูว่ามีข้อมูลอะไรเพียงพอให้ Support ต่อการทำ Campaign หรือไม่ ?

Read More

วิเคราะห์ Content Strategy ของคู่แข่ง ด้วย Social Data

เป็นอีกรูปแบบนึงของการใช้ Social Listening วิเคราะห์ Content ข้อมูลในอดีตแล้วนำมา Analyst ว่า Facebook Page ดัง ๆ เขาใช้ Content Strategy อะไรเป็นตัวชูโรงให้คนเข้ามาติดตาม ทำไมถึงใช้กลยุทธ์นี้ เลยเป็นที่มาของการนำ Social Data สัก Case Study นึงเอามาเปรียบเทียบกันให้ดู

Read More

ใช้ Social Listening ค้นหาพฤติกรรมคนส่วนใหญ่เขาอยากได้ที่อยู่อาศัยแบบไหน ?

          ที่อยู่อาศัยเป็น 1 ในปัจจัย 4 ที่สำคัญสำหรับการดำรงชีวิต การจะเลือกที่อยู่อาศัยแต่ละประเภท ผู้บริโภคเขาเลือกที่อยู่อาศัยประเภทอะไร?  เราจะลองมาหาพฤติกรรมที่มีการพูดคุยกันบนโลกออนไลน์ดูว่า ที่อยู่อาศัยประเภทไหนมีการพูดคุยกันมากที่สุด? และ ผู้บริโภคคนส่วนใหญ่มีความต้องการแบบไหน? เราลองเลือกประเภทของที่อยู่อาศัยเช่น คอนโด,บ้านเดียว,ทาวน์เฮาส์,ทาวน์โฮม, บ้านจัดสรร ไปค้นหาใน Google Trend  เพื่อดูว่าที่อยู่อาศัยประเภทไหนมีการคุยกันมากที่สุด ผลลัพท์ที่ได้ จะเป็น คอนโด  ที่การค้นหากันมากที่สุดในโลกออนไลน์เมื่อเปรียบเทียบกับประเภทอื่น ๆ

Read More

1 2 3 7