เฝ้าคู่แข่งเลยดีกว่าเขา Post อะไรวันนี้ ด้วยเครื่องมือ Monitor View ที่อยู่ใน Trend Wisesight หลายคนไม่รู้ว่ามันให้ใช้ฟรี..

ย้อนไปหลายปี หลายคนคงเคยเล่น Social Dashbord ตัวนึงที่ชื่อว่า Hootsuit ที่มี Dashboard รายงานติดตามการเคลื่อนไหวในช่องทาง Facebook,Twitter,IG ของเราเอง หรือ ไว้ติดตามคู่แข่งขันทางธุรกิจ ที่สามารถ Monitor ดูในแต่ละวันได้ แต่ตอนนี้หลายเครื่องมือของไทยและต่างประเทศ ที่ให้เรา Monitor ส่วนใหญ่ มักจะเริ่มเก็บเงินแล้ว แต่ยังมีอีกหลายคนที่ไม่รู้ว่า มี Monitor View

Read More

รีวิวร้านกันเอง ร้านโชว์ห่วยที่ครองใจลูกค้าในย่าน ลาดพร้าว 101 มานานหลายปี

ตั้งแต่หลงรักการเข้าไปทำการตลาด,หา Insight Customer ให้กับกลุ่มผู้ประกอบการ SMEs ขนาดกลางขนาดใหญ่ มีสินค้าจำหน่ายต่าง ๆของผู้ผลิตกระจายไปยังตลาดนัด,ตลาดเปิดท้าย,ร้านค้า 20 บาท, และร้านค้าโชว์ห่วย ก็จะเป็นปลายทางช่วยทำให้สินค้าไปสู่ลูกค้าแบบบ้าน ๆ (ที่ยังคงแข่งขันกับ ระบบ E-Commerce) ปัจจุบันได้อยู่ ทำให้รู้สึกเวลาได้คุยกับเจ้าของร้านค้า เช่น โชว์ห่วยเขามองลูกค้าเป็นมากกว่าลูกค้า บางร้านรู้สึกเหมือนญาติพี่น้องที่พร้อมจะให้ความรู้ต่าง ๆ เช่นร้านสมุนไพร ไว้จะมา รีวิวในอีก

Read More

MIXUE (มี่เสวี่ย) น้องใหม่เติบโตตามรอยสินค้าจีนรุ่นพี่ เช่น สุกี้จินดา,หมาล่าสายพาน และมี Insight อะไรอีกบ้างใน Social Listening?

ไอศครีม 15 บาท น้ำมะนาว 20 บาท ใครไปลองแล้วมักจะติดใจในรสชาติความอร่อย ๆ เพราะไปลองด้วยตัวเองแล้ว อร่อยจริงหวะ ข้างมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิตแถวบ้าน ไปถึงร้านทำไมคิวเยอะจังหลังจากกินเสร็จเลย ลองทำการ research เพิ่มเติม ใน Zocial Eye ว่าคนส่วนใหญ่พูดถึง Brand MIXUE มีเสวี่ย อย่างไรบ้าง? เผื่อมี Insight

Read More