บันทึกแบ่งปันประสบการณ์ในงาน Mar tech Expo 2023 ครั้งแรกของประเทศไทย 1 มีนาคม 2566

ได้รับเกียรติจาก นายกสมาคม Mar tech แห่งประเทศไทย ทางคุณบอล จิตติพงษ์ เขาเห็นทางอ้วนเอง ทำ Framework เกี่ยวกับ Social Listening Tool และ ให้ความรู้ของเครื่องมือ Social Listening ที่ใช้งานอยู่ ลงใน Blog ตัวเองเป็นประจำ ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่เข้ามาในงาน Mar Tech

Read More

Sample Cases : Campaign Monitor พรีเซ็นต์เตอร์ แจ๊ส ชวนชื่น กับ เครื่องดื่มชูกำลัง M-150 ด้วย WISESIGHT Social Listening

ทำไมอยากมาทำ Case Study นี้ เพราะวัน ๆ นอกจากอยู่วัด กินข้าววัด ก็คลุกคลีแต่ตลาดนัด, ตลาดคนเดินทั่วๆ ไป จะเจอพ่อค้าแม่ค้า เปิดเพลงและมีโฆษณาเข้ามาแทรกตลอด เสียงโฆษณาของ แจ๊ส ชวนชื่น สิบ สิบ สิบ บาท น้ำผึ้ง 10 บาท อยู่ในหัวตลอด ก็เลยอยากเข้ามาลองดูหน่อยว่า

Read More

Uses Case : เจาะ Lifestyle การกินจองคิวนาน ๆ สุกี้,ชาบู,หมูกระทะ ด้วย Social listening DOM (Insight ERA)

ปี 2023 คนส่วนใหญ่เริ่มออกมาใช้ชีวิตประจำวันตามปกติแล้ว เราดูได้จากอะไร? การบริโภค, การท่องเที่ยว, การเดินทาง, Shopping ซึ่งเหตุการณ์ใกล้ตัวมากที่สุดคือ การหาร้านที่อยากกินแล้วต้องไปรอคิว เช่น สุกี้ โหทำไมรอนานจัง เลยอยากจะเข้าไปหา Insight ของการกินแบบรอคิวนาน ๆ ซึ่งแน่นอนการกินแบบนี้ส่วนใหญ่จะมาเป็นกลุ่มเพื่อนหรือมากกว่า 2 คน เลยอยากใช้ Dom Social listening ที่เขาให้ระบบมาลองใช้งานทำการ

Read More

2023 ปีแห่งการเข้าใจพฤติกรรมลูกค้า ที่มากขึ้นและไม่เหมือนเดิม Social Data Report จะเข้ามาช่วยนักการตลาดได้เยอะขึ้น

ข้อมูลจาก Trend 2023 จากต่างประเทศและ นักการตลาดในประเทศไทยได้สรุป Trends 2023 มาหลายเรื่องมีบทวิจัยออกมาตรงกันคือ เรื่องของพฤติกรรมผู้บริโภคปี 2023 เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงการตัดสินใจซื้อสินค้าด้วยตัวเลือกปัจจัยต่าง ๆ มากขึ้นกว่าเดิม การเข้าใจพฤติกรรมลูกค้าในปี 2023 จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะใช้ข้อมูลเพิ่มเติมเช่น ข้อมูลจาก Social Data บนโลกออนไลน์ จะเป็นส่วนนึงในการตัดสินใจวางกลยุทธ์เพิ่มเติมมากขึ้น ภาพรวมของ Trends 2023 ที่ชอบโดยส่วนตัวและเขียนสรุปไว้ใน

Read More