วิเคราะห์กระแส พระมหาไพวัลย์, พระมหาสมปอง

ธรรมะที่ไม่ยึดติด.. อย่าได้เอาศาสนาที่ตอนเราเกิดมาแล้วเอาไปใส่ในสูติบัตรเลยโดยที่เรายังไม่รู้เลยว่า พุทธศาสนานั้นคืออะไร? แล้วก็ถูกสอนกันมาว่าพระสงฆ์ คือ ผู้ที่ถ่ายทอดธรรมะในตัวแทนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพระพุทธเจ้าแบบดั้งเดิมที่เราเรียนรู้กันมา ตลอดระยะเวลาเราได้เห็นความตกต่ำของพุทธศาสนาเพราะตัวแทนพระสงฆ์นี่แหละ ที่ทำให้ด้อยค่าพุทธศาสนา คนรุ่นใหม่ที่เกิดมาก็ไม่เข้าใจว่า อะไรที่ไม่ดีแล้วเราต้องไปนับถือด้วย แต่การมาของพระสงฆ์ของพระมหาไพวัลย์ และ พระมหาสมปองนั้น สร้างการเข้าถึงของคนรุ่นใหม่ที่ห่างหายไปจากพุทธศาสนาได้ดีทีเดียว แล้วคนรุ่นใหม่ตอบสนองกับธรรมะแบบนี้อย่างไร ?

Read More
Data thinking

เป็น Workshop ที่ดี ระหว่างตัวเราเอง สวมหมวก 1 ใบ เป็นนักวิเคราะห์ข้อมูล และ น้องอ๋องจากทาง Step Academy ที่สวมหมวกเป็นนักการตลาดไปร่วมพูดคุยเกี่ยวกับ Data thinking with social listening วันนี้เลยเอา Concept ดี ๆที่นักวิเคราะห์ข้อมูล ต้องไปทำงานร่วมกันกับนักการตลาด จะมีวิธีส่งต่อข้อมูลด้วย Social

Read More

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมาเราคงเห็นโฆษณาตาม Social Network ต่าง ๆ เกี่ยวกับ สินค้าใหม่   ปีโป้+เครื่องดื่มชูกำลัง สินค้าใหม่ที่เปิดตลาดออกมาครั้งนี้ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์เป็นอย่างมากในเมื่อ ผลิตภัณฑ์ปีโป้เองก็ออกสินค้าใหม่มาโดยตลอด เป็นไปได้ไหมว่าจุดเริ่มต้นของการออกผลิตภัณฑ์นี้มาจากการใช้  Social Data ในการฟังเสียงผู้บริโภค และ ในอนาคต เราจะเห็นปีโป้ + ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อะไรได้อีกไหม เราจะไปเจาะดูกันว่า Social Data นั้นในโลกออนไลน์เขาพูดถึงปีโป้กันอย่างไร

Read More
เก็บตกภาพรวมในการใช้ BIG DATA ต่อยอดธุรกิจ X Mandala Analytics

เก็บตกที่ได้ไป Live กับ ทางสถาบัน Data Cube ที่ดีได้รับเกียรติเรียนเชิญอาจารย์ ดร.เอกสิทธิ์  พัชรวงศ์ศักดา จากทางสถาบันเพจ Datacube ที่มีลูกศิษย์จากอาจารย์มากมายที่ได้เข้ามาร่วม Live ในแฟนเพจ Ocean Skynetwork เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งทางอาจารย์ ได้เข้ามาให้ความรู้กับทางสมาชิกที่ติดตามเพจเกี่ยวกับการใช้ BIG Data

Read More
crisis management

จากเล่าคร่าว ๆ ตอนที่ 1 ใครยังไม่อ่านดู Link นี้ ก่อนนะครับ เป็นตอนที่ 2 ออกมาได้ยังไงยังงงอยู่ แต่ ดู Data จาก Social Listening แล้ว เอามาเล่าต่อเลยละกัน สำหรับ Crisis อีก 1 Case ในช่วงรอบสัปดาห์

Read More
Insight ห้างสรรพสินค้า

เป็น Case Study ที่เข้าไป Brainstorm กับกลุ่ม Agency ที่อยากจะหา Insight เกี่ยวกับพฤติกรรมของคนมาห้างสรรพสินค้า และวาง Planning ในการทำการตลาดให้กับห้างสรรพสินค้าโดยต้องไป Pitching แข่งกับ Agency เจ้าอื่น ซึ่งการใช้ Social Data ก็เป็นอีก Tool นึงที่เข้าไปเป็นองค์ประกอบในการให้ลูกค้าเลือกด้วย เลยเป็นที่มาของการใช้ Social

Read More