Social Listening Analytics

เทคนิค หาความสัมพันธ์ของ Keyword (Keyword Relation)

ระหว่างที่รออีก Keyword ในการหา Insight ของกลุ่มอุตสาหกรรมใหญ่อีก 1 งาน สำหรับเรา สายมู หรือ Mu Tech อยากจะใช้เทคนิคการหาความสัมพันธ์ ของ Keyword ดูว่า ถ้าเราใช้ keyword ตัวนึงแล้ว จะหาความสัมพันธ์ของ…

เมื่อลองมาจับ Keyword “โรคซึมเศร้า”,”ฆ่าตัวตาย”,”โรควิตกกังวล” #sociallistening

วันนี้อยากจะลองหยิบ Case Study Content เรื่องใกล้ตัว วัดจากความรู้สึกตัวเองและ จากสังคมคนรอบข้างที่ได้เจอะเจอมา โดยจับภาพรวมที่มีการพูดถึง โดยใช้ Keyword “โรคซึมเศร้า”,”ฆ่าตัวตาย”,”โรควิตกกังวล” ว่าในโลก Online หรือ Social Listening นั้นเขาพูดถึงในแง่มุม Keywords นี้อย่างไรกันบ้างในช่วงปี 2020…

Mandala Freemium ได้อะไรมากกว่าที่เราคิด #Sociallistening #Mandala

ลองใช้ Freemium account ของ Mandala Social Listening Analytics ดูว่าถ้าเราลองใช้ของฟรี ที่ไม่ต้องเสียเงินแล้วจะสามารถหา Insight อะไรได้บ้าง เพียงพอไหมต่อการใช้งาน กับ Case Study Keyword คำว่า “จุดด่างดำ”,”ลดฝ้า”,”บำรุงผิว”

แอบส่อง #คนละครึ่ง ใน Social Listening มีอะไรบ้าง

หลังจากที่ลงทะเบียนและได้ใช้งาน โครงการคนละครึ่งรัฐแจกเงินให้ 3,000 บาท ซึ่งต้องใช้จ่ายผ่านแอปเป๋าตังค์ แล้วลองไปดูภาพรวมของโครงการนี้ว่าในภาพรวมของ Social Listening เห็นอะไรบ้าง

Insight อะไรที่เกิดขึ้นกับ ปาท่องโก๋การบินไทย

เห็นภาพแล้วหิวเลยกับปาท่องโก๋การบินไทย 3 ตัว 50 บาท แถมสังขยามันม่วงด้วยนะ ซึ่ง ณ วันนี้ถ้าจะกินก็จะต้องอดทนต่อคิวกันแล้วหละ กับ Case Study วันหยุดกับการเรียนรู้ Mandala Social Listening Analytics ที่ดีที่สุดแล้วหละ ที่เข้าไปจับ Insight…

จัดอันดับ Smartphone ที่พูดถึงกันมากที่สุด ในรอบ 3 เดือน

เราลองเอา Social Listening มาจัดอันดับ Smartphone ที่พูดถึงกันมากที่สุด ในรอบ 3 เดือน เหมือน ๆ กับ การหา ส่วนแบ่งทางการตลาด หรือ Market Share ในอุตสาหกรรมเดียวกัน เรามีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็น %…

ใช้ Social Listening หา Insight โลกออนไลน์ #โหนกระแส #สารสาสน์ #ครูจุ๋ม สารสาสน์ราชพฤกษ์ ใน 1 วัน

#ดราม่า และ กระแสร้อนแรงสุด ๆ สำหรับรายการ โหนกระแส สัมภาษณ์ผู้บริหารโรงเรียน สารสาสน์ราชพฤกษ์มีการพูดถึงหลังจบรายการทั้งคนเดินถนนทั้่วไป และ ในโลก Online ก็เลยเป็น Case Study ของการศึกษา Crisis เป็นอย่างมากกรณีดังกล่าว อาจจะเกิด Case แบบนี้ขึ้นใน…

ทำไมต้องมาใช้ Social Listening Mandala Analytic Tool ? 6 ข้อคิดที่เอามาตอบโจทย์ทางธุรกิจ

ทำไมต้องมาใช้ Tool Social Listening?  จะลองเอาตัวอย่างที่ได้จากการทำ Strategy จริง ๆ มาเล่าสู่กันฟัง 6 ข้อคิดที่เอา Tool Social Listening มาตอบโจทย์ทางธุรกิจ ข้อคิดที่ 1.  Keywords  ต้องสรุปภาพรวมสินค้าและบริการในเวลารวดเร็ว ความง่ายในการเข้าถึงข้อมูล…

จับ Insight อะไรได้บ้างหลังจากดูโฆษณาไทยประกันชีวิตจบลง

เป็นกระแสใน Feed ตัวเองกับโฆษณาไทยประกันชีวิต ตอน #Life Purpose #เชื่อในความยั่งยืน ชุดใหม่ที่เพิ่งปล่อยออกมาใน Youtube เมื่อวันที่ 10 กันยายน  วันนี้ลองเอา Social Listening Tool เข้าไปจับกระแสในช่วง 2 วันที่ปล่อยโฆษณามาซิว่า มันมี…

ประยุกต์ Social Listening มาแก้ปัญหาที่ผู้บริหารอยากรู้ กระแสผู้บริโภคหลังจากเปิดตัว Events ไปแล้ว

พอดีเห็น Event งานเปิดตัว Smartphone ของ VIVO X50 Pro ไป เมื่อวานนี้ 8/9/2020 ในหน้า Feed Facebook ของตัวเองก็จะมี Blogger หลายคนที่รู้จัก Post ในงาน Event…

เจาะลึกไปกับ Social Listening Mandala กับ Keyword “ไอ้ไข่” ตั้งแต่สนใจ จนถึงเอามาบูชา

โดยส่วนตัวศรัทธาการไหว้พระ ทำบุญและบูชาสายมูอยู่แล้ว และก็ให้ความสนใจพิเศษเกี่ยวกับพระเครื่องมาตลอด แต่มาปี 2563 นี้  เครื่องรางของขลังสายมู ที่จะต้องรู้จักหนีไม่พ้นคำว่า “ไอ้ไข่”, “หลวงพ่อรวย”,”พญานาค” ซึ่งส่วนตัวแล้วอยากจะเจาะลึกลงไปอีกว่า Keywords ทั้ง 3 คำนี้ มันเข้าไปเจาะหรือหาข้อมูลอะไรเราได้บ้าง ? วันนี้ขอเจาะลึก Keyword “ไอ้ไข่” ก็แล้วกัน

เบอร์ดี เบอร์มงคล เบอร์มือถือ เพราะอะไรทำไมถึงอยากเปลี่ยนเบอร์ หาคำตอบกัน

หลังจาก Line เด้งใน Group หลาย ๆ ครั้ง เพื่อน ๆ แจ้งว่ามีการเปลียนเบอร์มือถือแล้วนะ เพราะเบอร์เก่าไม่ค่อยดี ไม่ถูกโฉลก จนทำให้เราต้องไปสอบถามเพื่อน ๆใน Facebook ว่าเพื่อน ๆ คิดอย่างไรกับการใช้เบอร์ดี เบอร์ที่ถูกโฉลก

Keyword เรียนออนไลน์ หาอะไรได้บ้างใน Social Listening

ปรับตัวเองจาก Marketing มาสู่โลกของ Mar-tech ที่เกี่ยวข้องกับ Big Data มามากพอสมควรคลุกคลีกับการใช้ Tool ต่าง ๆมามากพอละ วันนี้อยากจะลองวิเคราะห์ Keyword ตัวนึงขึ้นมาในหัวคือคำว่า “เรียนออนไลน์” เบื้องต้นอยากลองตั้งคำถามที่อยากจะหาคำตอบจากโจทย์ดังกล่าว ? มีอะไรเกิดขึ้นบ้างในช่วง Covid-19 ?…