วิเคราะห์กระแส พระมหาไพวัลย์, พระมหาสมปอง

ธรรมะที่ไม่ยึดติด.. อย่าได้เอาศาสนาที่ตอนเราเกิดมาแล้วเอาไปใส่ในสูติบัตรเลยโดยที่เรายังไม่รู้เลยว่า พุทธศาสนานั้นคืออะไร? แล้วก็ถูกสอนกันมาว่าพระสงฆ์ คือ ผู้ที่ถ่ายทอดธรรมะในตัวแทนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพระพุทธเจ้าแบบดั้งเดิมที่เราเรียนรู้กันมา ตลอดระยะเวลาเราได้เห็นความตกต่ำของพุทธศาสนาเพราะตัวแทนพระสงฆ์นี่แหละ ที่ทำให้ด้อยค่าพุทธศาสนา คนรุ่นใหม่ที่เกิดมาก็ไม่เข้าใจว่า อะไรที่ไม่ดีแล้วเราต้องไปนับถือด้วย แต่การมาของพระสงฆ์ของพระมหาไพวัลย์ และ พระมหาสมปองนั้น สร้างการเข้าถึงของคนรุ่นใหม่ที่ห่างหายไปจากพุทธศาสนาได้ดีทีเดียว แล้วคนรุ่นใหม่ตอบสนองกับธรรมะแบบนี้อย่างไร ?

Read More
Data thinking

เป็น Workshop ที่ดี ระหว่างตัวเราเอง สวมหมวก 1 ใบ เป็นนักวิเคราะห์ข้อมูล และ น้องอ๋องจากทาง Step Academy ที่สวมหมวกเป็นนักการตลาดไปร่วมพูดคุยเกี่ยวกับ Data thinking with social listening วันนี้เลยเอา Concept ดี ๆที่นักวิเคราะห์ข้อมูล ต้องไปทำงานร่วมกันกับนักการตลาด จะมีวิธีส่งต่อข้อมูลด้วย Social

Read More

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมาเราคงเห็นโฆษณาตาม Social Network ต่าง ๆ เกี่ยวกับ สินค้าใหม่   ปีโป้+เครื่องดื่มชูกำลัง สินค้าใหม่ที่เปิดตลาดออกมาครั้งนี้ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์เป็นอย่างมากในเมื่อ ผลิตภัณฑ์ปีโป้เองก็ออกสินค้าใหม่มาโดยตลอด เป็นไปได้ไหมว่าจุดเริ่มต้นของการออกผลิตภัณฑ์นี้มาจากการใช้  Social Data ในการฟังเสียงผู้บริโภค และ ในอนาคต เราจะเห็นปีโป้ + ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อะไรได้อีกไหม เราจะไปเจาะดูกันว่า Social Data นั้นในโลกออนไลน์เขาพูดถึงปีโป้กันอย่างไร

Read More
เก็บตกภาพรวมในการใช้ BIG DATA ต่อยอดธุรกิจ X Mandala Analytics

เก็บตกที่ได้ไป Live กับ ทางสถาบัน Data Cube ที่ดีได้รับเกียรติเรียนเชิญอาจารย์ ดร.เอกสิทธิ์  พัชรวงศ์ศักดา จากทางสถาบันเพจ Datacube ที่มีลูกศิษย์จากอาจารย์มากมายที่ได้เข้ามาร่วม Live ในแฟนเพจ Ocean Skynetwork เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งทางอาจารย์ ได้เข้ามาให้ความรู้กับทางสมาชิกที่ติดตามเพจเกี่ยวกับการใช้ BIG Data

Read More
crisis management

จากเล่าคร่าว ๆ ตอนที่ 1 ใครยังไม่อ่านดู Link นี้ ก่อนนะครับ เป็นตอนที่ 2 ออกมาได้ยังไงยังงงอยู่ แต่ ดู Data จาก Social Listening แล้ว เอามาเล่าต่อเลยละกัน สำหรับ Crisis อีก 1 Case ในช่วงรอบสัปดาห์

Read More