บันทึกแบ่งปันประสบการณ์ในงาน Mar tech Expo 2023 ครั้งแรกของประเทศไทย 1 มีนาคม 2566

ได้รับเกียรติจาก นายกสมาคม Mar tech แห่งประเทศไทย ทางคุณบอล จิตติพงษ์ เขาเห็นทางอ้วนเอง ทำ Framework เกี่ยวกับ Social Listening Tool และ ให้ความรู้ของเครื่องมือ Social Listening ที่ใช้งานอยู่ ลงใน Blog ตัวเองเป็นประจำ ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่เข้ามาในงาน Mar Tech

Read More

Uses Case : เจาะ Lifestyle การกินจองคิวนาน ๆ สุกี้,ชาบู,หมูกระทะ ด้วย Social listening DOM (Insight ERA)

ปี 2023 คนส่วนใหญ่เริ่มออกมาใช้ชีวิตประจำวันตามปกติแล้ว เราดูได้จากอะไร? การบริโภค, การท่องเที่ยว, การเดินทาง, Shopping ซึ่งเหตุการณ์ใกล้ตัวมากที่สุดคือ การหาร้านที่อยากกินแล้วต้องไปรอคิว เช่น สุกี้ โหทำไมรอนานจัง เลยอยากจะเข้าไปหา Insight ของการกินแบบรอคิวนาน ๆ ซึ่งแน่นอนการกินแบบนี้ส่วนใหญ่จะมาเป็นกลุ่มเพื่อนหรือมากกว่า 2 คน เลยอยากใช้ Dom Social listening ที่เขาให้ระบบมาลองใช้งานทำการ

Read More

2023 ปีแห่งการเข้าใจพฤติกรรมลูกค้า ที่มากขึ้นและไม่เหมือนเดิม Social Data Report จะเข้ามาช่วยนักการตลาดได้เยอะขึ้น

ข้อมูลจาก Trend 2023 จากต่างประเทศและ นักการตลาดในประเทศไทยได้สรุป Trends 2023 มาหลายเรื่องมีบทวิจัยออกมาตรงกันคือ เรื่องของพฤติกรรมผู้บริโภคปี 2023 เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงการตัดสินใจซื้อสินค้าด้วยตัวเลือกปัจจัยต่าง ๆ มากขึ้นกว่าเดิม การเข้าใจพฤติกรรมลูกค้าในปี 2023 จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะใช้ข้อมูลเพิ่มเติมเช่น ข้อมูลจาก Social Data บนโลกออนไลน์ จะเป็นส่วนนึงในการตัดสินใจวางกลยุทธ์เพิ่มเติมมากขึ้น ภาพรวมของ Trends 2023 ที่ชอบโดยส่วนตัวและเขียนสรุปไว้ใน

Read More

Keyword ‘ทรงอย่างแบด’ เพลงสุดพีคในวันเด็ก ทำให้ใคร ๆ ก็รู้จัก ‘วัยรุ่นฟันน้ำนม’ มีอะไรใน Social Data บ้าง

เป็นไปอย่างที่คาดการณ์ไว้เลยเปิด Keyword ตั้งรอไว้ก่อน ตั้งแต่รู้จักเพลงนี้ ทรงอย่างแบด ที่รู้จักจากข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ ในวันที่ 5 มกราคม คิดว่าวันเด็ก ต้องกระชาก Engagement แน่ (เพลงชาติวันเด็ก) ซึ่งเป็นวันที่เด็ก ๆ ก็อยากจะร้องเพลงนี้ 65 ล้านการเข้าถึง Engagement วันเปิดตัว จนถึงวันเด็กแห่งชาติ Video ในรูปแบบเพลง,ข่าว มีการเข้าถึงไปแล้วมากกว่า

Read More

The 2023 Content Benchmarks Report

Source: Sprout Social จาก Social Listening ชื่อดังได้สรุป The 2023 Content Benchmarks Report ไว้อย่างน่าสนใจกับ เทคโนโลยีที่รวดเร็ว, อัลกลริทึมที่เปลี่ยนแปลง และ การวางแผนการลง Content ต่อวัน กับค่าเฉลี่ยที่เกิดขึ้นของอุตสาหกรรม เป็นเท่าไหร่ ซึ่งทาง Sprout Social ได้สรุปมาให้แล้วใน

Read More