Social Listening Tool

5 Trends Social Media for 2021

เหลือเวลาไม่ถึง 50 วันก็จะผ่านปี 2020 การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้ชีวิต หลาย ๆ อย่างที่เกิดขึ้น คงหนีไมพ้นโรคระบาดที่เกี่ยวข้องกับ  Covid-19 เราได้เห็นการเสพสื่อต่าง ๆในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตแบบ New Normal,Social Distanct, การใส่หน้ากาก หรือพฤติกรรมอื่น ๆที่เกิดขึ้นในช่วงโรคระบาด ซึ่ง Social…

เทคนิค หาความสัมพันธ์ของ Keyword (Keyword Relation)

ระหว่างที่รออีก Keyword ในการหา Insight ของกลุ่มอุตสาหกรรมใหญ่อีก 1 งาน สำหรับเรา สายมู หรือ Mu Tech อยากจะใช้เทคนิคการหาความสัมพันธ์ ของ Keyword ดูว่า ถ้าเราใช้ keyword ตัวนึงแล้ว จะหาความสัมพันธ์ของ…

เมื่อลองมาจับ Keyword “โรคซึมเศร้า”,”ฆ่าตัวตาย”,”โรควิตกกังวล” #sociallistening

วันนี้อยากจะลองหยิบ Case Study Content เรื่องใกล้ตัว วัดจากความรู้สึกตัวเองและ จากสังคมคนรอบข้างที่ได้เจอะเจอมา โดยจับภาพรวมที่มีการพูดถึง โดยใช้ Keyword “โรคซึมเศร้า”,”ฆ่าตัวตาย”,”โรควิตกกังวล” ว่าในโลก Online หรือ Social Listening นั้นเขาพูดถึงในแง่มุม Keywords นี้อย่างไรกันบ้างในช่วงปี 2020…

Mandala Freemium ได้อะไรมากกว่าที่เราคิด #Sociallistening #Mandala

ลองใช้ Freemium account ของ Mandala Social Listening Analytics ดูว่าถ้าเราลองใช้ของฟรี ที่ไม่ต้องเสียเงินแล้วจะสามารถหา Insight อะไรได้บ้าง เพียงพอไหมต่อการใช้งาน กับ Case Study Keyword คำว่า “จุดด่างดำ”,”ลดฝ้า”,”บำรุงผิว”

แอบส่อง #คนละครึ่ง ใน Social Listening มีอะไรบ้าง

หลังจากที่ลงทะเบียนและได้ใช้งาน โครงการคนละครึ่งรัฐแจกเงินให้ 3,000 บาท ซึ่งต้องใช้จ่ายผ่านแอปเป๋าตังค์ แล้วลองไปดูภาพรวมของโครงการนี้ว่าในภาพรวมของ Social Listening เห็นอะไรบ้าง

Insight อะไรที่เกิดขึ้นกับ ปาท่องโก๋การบินไทย

เห็นภาพแล้วหิวเลยกับปาท่องโก๋การบินไทย 3 ตัว 50 บาท แถมสังขยามันม่วงด้วยนะ ซึ่ง ณ วันนี้ถ้าจะกินก็จะต้องอดทนต่อคิวกันแล้วหละ กับ Case Study วันหยุดกับการเรียนรู้ Mandala Social Listening Analytics ที่ดีที่สุดแล้วหละ ที่เข้าไปจับ Insight…

จัดอันดับ Smartphone ที่พูดถึงกันมากที่สุด ในรอบ 3 เดือน

เราลองเอา Social Listening มาจัดอันดับ Smartphone ที่พูดถึงกันมากที่สุด ในรอบ 3 เดือน เหมือน ๆ กับ การหา ส่วนแบ่งทางการตลาด หรือ Market Share ในอุตสาหกรรมเดียวกัน เรามีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็น %…

ใช้ Social Listening หา Insight โลกออนไลน์ #โหนกระแส #สารสาสน์ #ครูจุ๋ม สารสาสน์ราชพฤกษ์ ใน 1 วัน

#ดราม่า และ กระแสร้อนแรงสุด ๆ สำหรับรายการ โหนกระแส สัมภาษณ์ผู้บริหารโรงเรียน สารสาสน์ราชพฤกษ์มีการพูดถึงหลังจบรายการทั้งคนเดินถนนทั้่วไป และ ในโลก Online ก็เลยเป็น Case Study ของการศึกษา Crisis เป็นอย่างมากกรณีดังกล่าว อาจจะเกิด Case แบบนี้ขึ้นใน…

ทำไมต้องมาใช้ Social Listening Mandala Analytic Tool ? 6 ข้อคิดที่เอามาตอบโจทย์ทางธุรกิจ

ทำไมต้องมาใช้ Tool Social Listening?  จะลองเอาตัวอย่างที่ได้จากการทำ Strategy จริง ๆ มาเล่าสู่กันฟัง 6 ข้อคิดที่เอา Tool Social Listening มาตอบโจทย์ทางธุรกิจ ข้อคิดที่ 1.  Keywords  ต้องสรุปภาพรวมสินค้าและบริการในเวลารวดเร็ว ความง่ายในการเข้าถึงข้อมูล…

จับ Insight อะไรได้บ้างหลังจากดูโฆษณาไทยประกันชีวิตจบลง

เป็นกระแสใน Feed ตัวเองกับโฆษณาไทยประกันชีวิต ตอน #Life Purpose #เชื่อในความยั่งยืน ชุดใหม่ที่เพิ่งปล่อยออกมาใน Youtube เมื่อวันที่ 10 กันยายน  วันนี้ลองเอา Social Listening Tool เข้าไปจับกระแสในช่วง 2 วันที่ปล่อยโฆษณามาซิว่า มันมี…

ประยุกต์ Social Listening มาแก้ปัญหาที่ผู้บริหารอยากรู้ กระแสผู้บริโภคหลังจากเปิดตัว Events ไปแล้ว

พอดีเห็น Event งานเปิดตัว Smartphone ของ VIVO X50 Pro ไป เมื่อวานนี้ 8/9/2020 ในหน้า Feed Facebook ของตัวเองก็จะมี Blogger หลายคนที่รู้จัก Post ในงาน Event…

เจาะลึกไปกับ Social Listening Mandala กับ Keyword “ไอ้ไข่” ตั้งแต่สนใจ จนถึงเอามาบูชา

โดยส่วนตัวศรัทธาการไหว้พระ ทำบุญและบูชาสายมูอยู่แล้ว และก็ให้ความสนใจพิเศษเกี่ยวกับพระเครื่องมาตลอด แต่มาปี 2563 นี้  เครื่องรางของขลังสายมู ที่จะต้องรู้จักหนีไม่พ้นคำว่า “ไอ้ไข่”, “หลวงพ่อรวย”,”พญานาค” ซึ่งส่วนตัวแล้วอยากจะเจาะลึกลงไปอีกว่า Keywords ทั้ง 3 คำนี้ มันเข้าไปเจาะหรือหาข้อมูลอะไรเราได้บ้าง ? วันนี้ขอเจาะลึก Keyword “ไอ้ไข่” ก็แล้วกัน

ลองใช้งาน Zocial Eye (SOCIAL LISTENING & MONITORING) ของไทย

Zocial Eye คืออะไร ?  รับฟัง และ คอยดูสอดส่องว่ามีคนที่พูดเกี่ยวกับ Brand เราเป็นอย่างไรในช่องทาง Social Network เช่น Facebook / Twitter / Youtube หรือ Webboard ชื่อดัง…