สรุป 9 เทรนด์การตลาด ที่ Philip Kotler พูดในงาน World Marketing Forum

1. ผู้บริโภคได้รับข้อมูลที่ดีมากขึ้น ครบถ้วนขึ้น ผู้บริโภคสามารถค้นหาบริษัท เพื่อดูผลิตภัณฑ์ ราคา ความคิดเห็นของผู้บริโภคคนอื่น ๆ เกี่ยวกับบริษัทหรือผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ได้อีกทั้งยังสามารถเปรียบเทียบ ให้เห็นการขายผลิตภัณฑ์เดียวกัน ในราคาที่ต่ำกว่า ดังนั้นบริษัทจะต้องทำให้ลูกค้าพึงพอใจในตัวผลิตภัณฑ์ ไม่เช่นนั้นลูกค้าอาจแสดงความคิดเห็น และแสดงมุมมองที่ไม่ดีต่อบริษัทได้ 2. ในขณะเดียวกันนักการตลาดก็ฉลาดขึ้น นักการตลาดมีข้อมูลมากขึ้นกว่าที่เคยมีในอดีต ซึ่งเป็นข้อมูลที่เกี่ยวกับความต้องการของตลาด คู่แข่ง ช่องทางการตลาด นักการตลาดทุกวันนี้ยังสามารถเข้าถึง และรู้ข้อมูลที่เกี่ยวกับคู่แข่งมากขึ้นเช่น โฆษณาหรือราคา

Read More

3 อย่างประยุกต์ประโยชน์จาก Market Trend (Wise sight Trend) น่าจะมีประโยชน์ต่อวางแผน Marketing Strategy

Market Trends แปลเป็นภาษาบ้าน ๆ คือ อะไรที่เป็นกระแสบนโลกออนไลน์ แยกตามกลุ่มอุตสาหกรรม แต่ละช่องทาง Social Media กำลังมีประเด็นอะไรที่ร้อนแรง? หรือ แต่ละ Top Brand กำลังสื่อสารเนื้อหา ทำ Promotion ด้วย Content อะไร? ในแง่ของการติดตามดูกระแส Market Trend อยู่เป็นประจำอยู่แล้ว

Read More

จับกระแส iPhone 14 หลังเปิดตัวด้วย Social Data

การเปิดตัวด้วยสินค้าใหม่ ใน Blog นี้ก็เคยเขียนเกี่ยวกับ Smartphone ทั้ง Samsung Galaxy Z Fold3 | Galaxy Flip3 5G และ Wiko Power U20 จับกระแสหลังเปิดตัว และ วันนี้ iPhone14 มีการเปิดตัวอีกครั้งในวันที่ 8 กันยายน

Read More

Tops Contents ของ YouTube แต่ละวัน มีหมวดอะไรบ้าง? ที่เราต้องเจอและก็หนีไม่ได้ด้วย

Pareto rule 20/80 กฏของพาเรโตยังคงใช้ได้เสมอ จำนวน YouTube Creator จำนวน 20 % ที่สร้างคนติดตามได้หลักหลายล้านคนย่อมสร้างเนื้อหาการเข้าถึงคนจำนวนมากบนโลกออนไลน์ได้ถึง 80 % ลองมาแกะ YouTube Ranking | YouTube Trends ต่าง ๆ เพื่ออยากรู้ว่าคนส่วนใหญ่เขาติดตามเนื้อหาหรือโดนบังคับให้ดูตาม Platform ที่เขาดัน Contents

Read More

CTC2022 เก็บตกความรู้มุมมองการตลาด (Contextual Marketing) และการใช้เครื่องมือ Marketing Technology (Martech)

CTC2022 Creative Talk Conference 2022 จัดขึ้นที่ ไบเทคบางนา ซึ่งได้ไปร่วมงานและพยายามเก็บตกในมุมมองการตลาดจาก Founder การตลาดวันละตอน ที่มีมุมมองในการทำการตลาด Contextual Marketing จาก Case Study ที่ประสบความสำเร็จหยิบยกมา และ มุมมองของ Marketing Technology กับเจ้าของ Facebook Page Martech

Read More